LH kim cương bị bệnh tâm lý !!!

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm - các vấn đề có liên quan' bắt đầu bởi michaellong, 3/11/07.

 1. michaellong

  michaellong New Member

  Tham gia:
  3/11/07
  Bài viết:
  4
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  tphcm
  Em có 2 con Kim Cương, khoảng 2 ngón tay, hồi truớc nuôi chung 20 con, được khoảng 3 tuần, 2 con này bắt đầu làm loạn trong hồ, cắn nhau tùm lum, sau đó mang 2 con này ra hồ khác chia làm 2 bên, dùng tấm kính trong suốt, mỗi con 1 bên. Từ khi sang hồ mới, 2 con biến màu đen có sọc, như zebra vậy đó :( ẩn mình trong góc, tình trạng này kéo dài được 1 tuần. Hôm nay, em không biết làm sao, nghĩ là chắc nó cần một con khác để óanh nhau, thế nên mới bắt 2 con la hán khác, hơi nhỏ hơn 2 con cá đó một tí, vừa thả vào được khoảng 5 phút, ngồi từ xa thấy 2 con mới thả vào bị 2 con kim cương dí chạy té khói, màu sắc của 2 con kim cương cũng trở lại bình thường. Có lẽ 2 con kim cương này bị bệnh tâm lý phân liệt:( . Làm sao đễ 2 con này trở lại bình thường mà không phải thả cá khác vào. Công nhận 2 con này óanh nhau ác quá, ngồi xem mà đổ mồ hôi. Không biết phải làm sao bây giờ, bác nào biết xin giúp em với.:crying:
   
 2. Đ_Phu

  Đ_Phu CLB Gà kiểng ABV TP Vĩnh Long

  Tham gia:
  24/8/06
  Bài viết:
  1,960
  Thích đã nhận:
  3,494
  Đến từ:
  Vĩnh Long
  Bạn là cao thủ rồi bạn có thể nghiên cứu tâm lí , trạng thái tinh thần của cá luôn !...mình thì chỉ biết sơ sơ về tập tính cũng như những yếu tốt cần thiết để nuôi 1 em là hán ...mình xin chia sẻ với trường hợp cá của bạn : cá bột sống chung đàn đã quen nay bạn tách ra dĩ nhiên là nó nhác rồi phải mất từ 1-2 tuần thì cá mới trở lại trạng thái bình thường .và đó cũng là chuyện bình thường bạn đừng quan trọng hóa vấn đề mà sinh ra hoang mang ..bạn nên cho nó ăn vừa thôi đừng cho ăn no vì khi đói nó mới xung mới "liều"... chứ bạn cho nó ăn no rồi thì nó vào máy lọc trốn luôn đó .........
   
 3. hongthuat

  hongthuat Well-Known Member

  Tham gia:
  25/2/07
  Bài viết:
  551
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Tp Hcm
  Có gì đâu, bác hơi quá khi nói đến tâm lí rồi đó,cá nó đâu biết suy nghĩ cũng như có cảm súc như con người chúng ta,sở dĩ nó nhát vì bác chuyển nó qua hồ khác,vì chưa quen đc với hồ mới nên nó sẻ hoảng hốt và nổi sọc đen,cứ thả cá mồi vào cho em nó dí sẽ quen dần và hết tình trạng nổi sọc thôi!!!!
   
 4. catbui78

  catbui78 Well-Known Member

  Tham gia:
  15/7/07
  Bài viết:
  214
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Hà Nội
  bác nghiên cứu về tâm lý cá LH kinh quá ! Có lẽ nên tham khảo thêm các bài viết trong chủ đề LH để có thêm kinh nghiệm ! Chúc may mắn nhé !
   
 5. michaellong

  michaellong New Member

  Tham gia:
  3/11/07
  Bài viết:
  4
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  tphcm
  Mình cho nó ăn cá mồi (cá trâm), mà hình như cho ăn hơi nhiều thì phải. Lúc nãy mình đã bắt 2 con kia ra, một lát sau quay lại 2 con kim cương lại trở về biến màu đen sọc như lúc trước. Nếu như mình không nhầm thì, giống như bạn lahanVL nói cá bột cần 1-2 tuần để thích nghi khi tách ra khỏi đàn. Mình thấy chỉ có giống Kim Cương là có tình trạng này, còn Trân Châu thì không thấy, mình đã thử kiểm tra, còn các giống khác thì không biết :) Theo mình thì cá La Hán cũng có tâm lý :) sinh vật nào cũng vậy, mình nghĩ là nếu muốn tách cá ra thì tách theo cặp 2 con, đợi cá lớn khoảng 3 ngón tay rồi hãy tách ra ở riêng, như vậy sẽ không làm cá bi shock. Mà cũng có thể nó nhớ anh em chiến hữu đã một thời cùng nhau đi săn mồi hihi :) Thôi, em không nói nữa, mắc công mấy bác lại bảo em bị bệnh tâm thần keke, dù sao thì cũng cảm ơn mấy bác đã giúp đỡ, em cũng góp nhặt được chút kinh nghiệm. Em thấy cách tốt nhất là lấy 2 con la hán nào xấu nhất, cùi nhất vào ở chung với 2 con kim cương này. Nhanh gọn lẹ ... lại vừa được xem óanh nhau, nhớ lại hồi xưa trốn học đi coi cá sim đá ^^
   
 6. thucdo

  thucdo Well-Known Member

  Tham gia:
  14/6/07
  Bài viết:
  284
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  Dong nai
  1 tuần cá chưa quen hồ thì bạn để khoảng 1 tháng thì hai em nó sẽ ok thôi.
   

Chia sẻ trang này