Liều lượng, thời gian bón cho cây ntn?

Thảo luận trong 'Nền - Phân bón' bắt đầu bởi PMD, 7/11/05.

 1. PMD

  PMD Well-Known Member

  Tham gia:
  19/10/05
  Bài viết:
  49
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  Hà Nội
  Các bác có thể tư vấn giùm em cách bón phân cho bể thuỷ sinh với. Bể nhà em mới setup được gần 2 tuần rùi. Em là dân không chuyên nên không cần chuyên sâu lắm. Chỉ cần các bác kê cho em cái viên tổng hợp bón liều lượng như thế nào thời gian bao lâu là ok. Tỉ dụ như là dúi mấy viên/lít, mấy tuần lại dúi 1 phát, dúi sâu bao nhiêu cm, cách cây mấy cm... Dúi như vậy thì cá mú có phải đi sơ tán không hả các bác. Em cám ơn các bác nhiều lắm lắm.
   
 2. GoldenCanary

  GoldenCanary Cappuccino...

  Tham gia:
  8/6/04
  Bài viết:
  3,333
  Thích đã nhận:
  6,181
  Đến từ:
  SGN
  Bể mới set up có 2 tuần mà sao lại bón phân? Hãy để cây làm quen và sử dụng nguồn dinh dưỡng từ nền bể cái đã! Sau vài tháng, thấy cây cối bắt đầu có vẻ xơ xác và thiếu dưỡng chất thì mới bắt đầu nghĩ đến chuyện bón thêm từ ngoài vào chứ.

  Mua phân bón thì nên làm đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất là đuợc rồi. Mỗi loại, mỗi nhà sản xuất lại có khuyến cáo riêng, không có công thức chung cho tất cả được.
   
 3. PMD

  PMD Well-Known Member

  Tham gia:
  19/10/05
  Bài viết:
  49
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  Hà Nội
  Trời! Vậy mà Mr. Hoà trên làng yên phụ bảo em là phải dúi. Lại còn bán cho em một gói DBO hết 20k nữa. Em về đọc thấy nó là bổ sung ion sắt và magiê tan dần dần trong vòng 4 ngày. Mr. Hoà kêu là kích thích ra rễ và lá rất tốt cho cây lá xanh. Nhưng mà tại em bảo Mr. Hoà là là cây lưỡi bò mới giồng nhà em nó bị tình trạng lá lốm đốm màu xanh sẫm còn cây tóc tiên xoắn có tình trạng lá xanh xẫm trông không được sinh sống cho lắm. Vậy là không phải bón ạ. May wá. Em xin cám ơn rất nhiều ạ.
   

Chia sẻ trang này