Lính mới cần giúp đỡ

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Kinh nghiệm cá nước ngọt' bắt đầu bởi Hoài Nam, 22/11/07.

 1. Hoài Nam

  Hoài Nam Guest

  Chào các bác, em mới tập tành chơi bể. Mong các bác chia sẻ cho em chút ít kinh nghiệm
  Em chơi bể thuỷ sinh đã hai tháng nay rồi, bể đang rất đẹp với một bấy sóc đỏ.
  Trời đất xui khiến thế nào em lại thả thêm 20 đôi cánh cụt, sau một ngày toi ngay 7 đôi cánh cụt. Thêm một ngày nữa em chỉ còn có 1 đôi, nhưng đau xót hơn là bầy sóc đỏ đang khoẻ mạnh của em đã hy sinh 2/3 nay chỉ còn 10 đôi.
  Đấy có phải là nước bị ô nhiễm nặng không các bác, em đã đánh 1 bát con muối ( à bể của em rộng 90 cm em ) và dùng thuốc CLOROCID nhưng cá vẫn chết mỗi ngày 1 em.
  Các bác chia sẻ kinh nghiện cho em nhé và chỉ dẫn cho em các cứu chữa cá và tẩy trùng bể
  Cảm ơn các bác trước nhiều nhiều
   
 2. sirhanguyen

  sirhanguyen Active Member

  Tham gia:
  28/10/07
  Bài viết:
  27
  Thích đã nhận:
  8
  Đến từ:
  Hải Phòng
  Chà chà,bể 90 cm mà 50 đôi cá = 100 chú lúc nhúc,nghe qua đã thấy căng thẳng rồi bác ạ,tiếp theo chưa rõ nguyên nhân bác đã óanh 1 bát muối với xục thuốc!!!!hix hix.
  Bác tả chung chung quá nên khó chẩn đoán là gặp vấn đề j,nhưng theo em có vài vấn đề sau:
  1_ Bầy cánh cụt ko hợp nước trong hồ của bác ( trên diễn đàn đã chỉ rất rõ độ ph mà cá chấp nhận được) --> die hàng loạt.
  2_ Bác óanh muối với thuốc bừa bãi làm bầy sóc sock ---> die tập 2
  Hướng giải quyết:
  Vớt hết số cá còn lại ra,thay nước toàn bộ,thả cá vào chạy lọc (nếu có thể bác đi mượn vải lọc của hồ cá khác thay cho cái vải lọc của bác vài hôm), sủi liên tục,cho ăn thật hạn chế và theo dõi chặt chẽ.
  Tuyệt đối ko óanh muối + thuốc bừa bãi,hix!! muối với thuốc chỉ có tác dụng với các bệnh nấm thôi làm sao mà làm nước hết ô nhiễm được???tự bác làm ô nhiễm nước thì có!!!!
  Nếu vẫn ko ổn bác thông tin tiếp,mong bầy cá của bác tai qua nạn khỏi.
   
 3. aeolus

  aeolus ...overload...

  Tham gia:
  31/1/07
  Bài viết:
  3,338
  Thích đã nhận:
  1,778
  Đến từ:
  hcm
  Bạn post bài này trong mục Thủy Sinh đi bạn.
  ...........
   
 4. Hoài Nam

  Hoài Nam Guest

  Cảm ơn bác nguyen nhiều. Em đánh thuốc và muối sau khi đàn sóc rụng liên tục ( em đã thay nước và bông lọc trước ). Em sợ là vấn đề về nước vì em thấy mình cá trước khi chết nó trắng bợt bợt một bên. Bọn cá còn chết mất xác cơ. Bi giờ em còn đúng 7 đôi sóc :crying:
   
 5. Hoài Nam

  Hoài Nam Guest

  Cảm ơn bác nguyen nhiều. Em đánh thuốc và muối sau khi bầy sóc của em rụng hàng loạt cơ ( em đã thay nuớc, bông lọc trước rồi ), em thấy mình cá trắng bợt bợt trước khi chết, thế có phải là bị nấm không ạ ? Em sợ là do nước vì có nhiều em cá chết mất xác . Bi giờ thì mỗi ngày em ra đi thêm 1 em đến nay chỉ còn 7 đôi sóc thôi, đau xót quá . Các bác có cách nào xử lý nước thì chỉ cho em .
   
 6. sirhanguyen

  sirhanguyen Active Member

  Tham gia:
  28/10/07
  Bài viết:
  27
  Thích đã nhận:
  8
  Đến từ:
  Hải Phòng
  Như thông tin của bác thì khả năng nước có vấn đề rồi,nhưng em thấy băn khoăn quá nguồn nước bác lấy ở đâu mà lại như vậy??? nếu là nước máy bác có để bay hết hơi clo rồi mới cho vào hay nước trực tiếp từ vòi?? Trước khi bác đánh muối với thuốc cá có bị bợt trước khi chết ko???
  Ngày mai em nghỉ bác rỗi thi ra YM trao đổi xem có giúp j được bác ko,nick:sirhanguyen,chủ nhật khoảng 9h là em lên mạng.
   

Chia sẻ trang này