Lính mới cứng từ New Zealand

Thảo luận trong 'Người mới học chơi bể' bắt đầu bởi dandytran, 25/9/08.

 1. dandytran

  dandytran Member

  Tham gia:
  19/9/08
  Bài viết:
  15
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Christchurch-New Zealand
  Cháo các bác.Đây là lần đầu tiên em chơi bể cá được thằng em giới thiệu cho diễn đàn này.Vào xem bể của bác codai nghiền quá nên quyết định làm thử một cái.Bên này khí hậu lạnh nên ít loại cây lắm.Em cố hết sức cũng chỉ kiếm được mấy loại ưng í.Từ ngày nghiên cứu và làm bể đến nay được 8 ngày.Các bác cho y kiến để học hỏi.
  Thông số bể:60-30-35.Lọc 24/24.ống sưởi 300w em đẻ 24 độC.Đèn ống 20w va đèn chụp tròn 80w.Cá thi em có 30 neon,2 chú dọn bể màu vàng em không biết gọi là gì,2 ông phượng hoàng.
  mong các bác tận tình chỉ bảo.:x

  [​IMG][​IMG]
  [​IMG][​IMG]
  [​IMG][​IMG]
  [​IMG]
   
  Last edited by a moderator: 25/9/08
 2. GHT

  GHT Thích ăn phở

  Tham gia:
  18/1/06
  Bài viết:
  4,669
  Thích đã nhận:
  20,294
  Đến từ:
  Việt Nam
  Weó cằm đồng chì đến từ New Zealand.
  Cá vàng vàng bạn nói ở Việt Nam gọi là cá bống vàng, chuyên trị rêu hại, bọn này để đói thì rất có ích cho bể, mua bọn này chú ý mua những con càng nhỏ càng tốt.
  Nhìn bể của bạn có rất nhiều loại cây đó, nhiều loại cây dễ trồng và phát triển khá to đấy.
  Nền bể hơi mỏng quá, sỏi lại to nữa nên bộ rễ cây khó phát triển hơn.
  Nhiệt độ bên đó lạnh, với nhiệt độ đó ở Việt Nam mấy Bác trồng thủy sinh nằm mơ suốt.
  Sưởi bạn để 22 độ cho tiết kiệm điện hơn nhé.
   
 3. Cuội

  Cuội Well-Known Member

  Tham gia:
  3/11/06
  Bài viết:
  1,260
  Thích đã nhận:
  847
  Đến từ:
  Cung Trăng
  Chào mừng bạn đến với Thủy sinh
  bên đó lạnh quá nhỉ, mình thì không có chút kinh nghiệm về thủy sinh ở xứ lạnh chút nào cả, để từ từ theo dõi hồ của bạn sẽ là điều thú vị đây.
  Có cây sưởi để cả ngày thế thì tốn điện lắm đây.
   
 4. Blue_Dolphin

  Blue_Dolphin Khách trọ nhân gian

  Tham gia:
  10/10/05
  Bài viết:
  6,585
  Thích đã nhận:
  7,984
  Đến từ:
  An Biên Trang => Gia Định Thành
  Ở tận Bắc bán cầu mà bác còn chơi TS được thì quả là khâm phục, hầu như các loại cây TS đều có xuất xứ từ các nước nhiệt đới nên bác phải dùng sưởi duy trì nhiệt độ từ 22-28, sẽ khá tốn kém cho cây sưởi....
  Bác cho thêm thông tin về nền nhé!
  Thanks,
   
 5. dandytran

  dandytran Member

  Tham gia:
  19/9/08
  Bài viết:
  15
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Christchurch-New Zealand
  Xin chào cả nhà,nền của em là loai trộn sẵn nhập khẩu từ Đức.Trông như cát trộn với đất và tơi xốp,trộn vào nước là nó đục ngầu.Em dùng thêm loại phân hòa vào trong nước,mới làm nên chưa thấy tác dụng.Sưởi của em tốn điện nhưng không có cách nào khác(nghiện mà).Em xin đăc biệt cảm ơn anh GHT,lính mới như em mà được tân tình chăm sóc.Lần tới về VN em sẽ tìm bác đẻ thỉnh dáo va hậu tạ.sướng kinh
   
 6. balian

  balian Well-Known Member

  Tham gia:
  28/6/08
  Bài viết:
  168
  Thích đã nhận:
  245
  Đến từ:
  Hải Phòng Thành
  Xứ lạnh mà vẫn cứ chơi ts thì nghiền lắm rồi ^_^ . Mà cái món này không nghiền mới là chuyện lạ ^_^ . Với cái sưởi 300w thì tới lúc đóng tiền điện cũng oải lắm !!! Chúc bạn sẽ có một bể thủy sinh đẹp như ý .
   
 7. Newone

  Newone Well-Known Member

  Tham gia:
  6/3/08
  Bài viết:
  281
  Thích đã nhận:
  12
  Đến từ:
  Ha Noi
  Bể nhỏ trồng nhiều cây to nên nhìn càng nhỏ, bên đó khí hậu lạnh, nguồn nước đảm bảo, bạn nên chơi rêu, dáy, dương sỉ và nuôi tép là thích hợp và nhàn nhất. Chắc nhiệt độ trong phòng lúc nào cũng 26, 27 độ rồi thì đâu cần dùng sưởi nhỉ!
   
 8. Thaison.tl

  Thaison.tl Well-Known Member

  Tham gia:
  19/3/08
  Bài viết:
  611
  Thích đã nhận:
  173
  Đến từ:
  Hà Nội
  Nền của bạn đạt tiêu chuẩn quốc tế ngon rồi, chế thêm phân cần chú ý liều lượng theo chỉ dẫn, mình thấy trồng cây lá to và bụi cây cao ở trung cảnh vào góc bể thì hợp lý hơn, ở trung cảnh có bụi rêu cá đẻ nhiệt độ mát như vậy chắc sau phát triển tốt um tùm rất đẹp.
   
 9. desperator

  desperator Thành viên uy tín

  Tham gia:
  25/8/06
  Bài viết:
  1,401
  Thích đã nhận:
  4,967
  Đến từ:
  Hai phong
  wellcome back VN. đoán thì có lẽ nền bạn sài là loại nền công nghiệp có tiếng của Đức Dennerle. theo mình biết qua bạn từng sài là Mr. Bê Đê( Blue Dolphin):laughing: thì nó ổn định và trong rất nhanh. có lẽ bạn xem lại quá trình settup. với lại mình không hiểu lắm câu" trộn vào nước là nó đục ngầu":confused:. bạn trải lớp phân nền xuống trước ( nếu còn có thêm một lớp nham thạnh nhỏ trải dưới cùng nữa thì better) sau đó trải lớp sỏi nền lên trên khoảng 3-4cm. lấy cái dĩa ( cái đĩa: miền Bắc:D) để lên trên mặt nền rồi vô nước từ từ để tránh làm cho nước xối đào nền thì sao đục ngầu được. thứ hai nữa là hồ vừa mới được settup, phân nền lại xịn=P~ không cần phải sử dụng ngay phân nước đâu bạn nếu không thì lại có khi lợi bất cập hại. cái đó nên dùng sau 1-2tháng tùy vào loại và số lượng cây trồng trong hồ. hơn nữa cần phải tính xem xét liều lượng sử dụng, thời gian giãn cách cho việc châm lại lần tiếp theo để tránh rêu hại bùng phát nhé.
  bố cục: mới lên cứ vô tư đi nhỉ, tùy theo cảm nhận và sở thích trước đã, cái này sẽ tiến triển theo thời gian. bây giờ quan trọng là cây sống và phát triển tốt.
  nhiệt độ phòng, lại sài cái sưởi 300W và nâng nước lên 24oC. hik nếu không sưởi :crying:
  thân
   
  Last edited: 27/9/08
 10. dandytran

  dandytran Member

  Tham gia:
  19/9/08
  Bài viết:
  15
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Christchurch-New Zealand
  Em xin chân thành cảm ơn các bác đã cho em những điều rất bổ ích.Cũng như bác nói bây giờ em chỉ mong cho cây cối phát triển tốt cái đã.Hơn nữa em con phải học hỏi thêm cách phối cảnh và dùng lọai cây nào cho phù hợp.(cây bên này hiếm lắm )
  Mấy con cá neon cua em hai hôm trước người lên nhiều chấm màu trắng,em mua thuốc nước pha vào bây giờ đã khỏi bệnh rồi,không biết em có cần thay nước không???Em cũng mới cho than hoat tính vao trong bộ lọc,em để dưới cùng roi cho tam mút dày lên trên,còn trên nữa là hai cái gói gì đó mà lúc mua mới em thấy có sẵn trong đó rồi.Nghe nói để cho nước nó mềm.Xin báo cáo với các bác như vậy và em sẽ tiếp tục update thôngtin về bể của em trong mấy ngày tới.Nhớ VN quá không biết tết năm nay có về được không..............
   

Chia sẻ trang này