loại vật liệu xử lý nước nào rẻ mà tốt nhất

Thảo luận trong 'Chuyện khác - Chúc mừng - Thư giãn' bắt đầu bởi duydiem, 18/2/16.

 1. duydiem

  duydiem Banned

  Tham gia:
  29/1/16
  Bài viết:
  0
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hai Duong
  Nước có mùi và vị tanh sẽ rất khó uống & ảnh hưởng đến vị của nước pha chế và các thức ăn. sau đây là các mẹo giúp bạn đánh bay mùi hôi của nước.

  khử bằng các chất oxi hóa mạnh

  Dùng Clo và Ozone để để khử các vi sinh có trong nguồn nước (khử trùng, sát trùng nguồn nước) là mẹo thông dụng hiện giờ. mặc dù thế, những trường hợp khó xử lý thì Ozone lại là lựa chọn số một. Khả năng khử của ozon mạnh gấp 3100 lần Clo, không gây mùi & bị phân hủy nhanh trong môi trường tiếp nhận lâu, bởi vậy không gây tác động lớn đến người dùng.

  Ozone là một trong các chất có tính oxi hóa mạnh, vì vậy nó cũng là một trong các hóa chất lọc nước bị nhiễm màu khá tốt. ngoài ra nó còn có thể được sử dụng để dùng trong các thiết bị làm mềm nước. Với các thiết bị làm mềm nước này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng nước nguồn sẽ không còn chứa các ion như Ca2+ hoặc Mg2+ nữa. Ozone cũng là một trong những lõi xử lý nước trong một hệ thống máy xử lý nước hộ gia đình.

  loại bỏ mùi bằng tạo bề mặt thoáng

  tạo bề mặt thoáng là một trong những cách thường được sử dụng để xử lý nước nhất. đặc biệt nó là yêu cầu đầu tiên của một bể lọc nước giếng khoan. Với các bể xử lý nước giếng khoan đạt chuẩn, thì nước nguồn nguồn nước vào sẽ phải được bảo đảm được đưa qua các giàn phun mưa để nước có thể tiếp xúc với oxi nhiều nhất có thể, từ đó nó sẽ làm giảm các hóa chất độc hại có trong nước, làm nguồn nước ngày càng được sạch khuẩn và đảm bảo

  Dựa vào nguyên tắc các công trìn tạo bề mặt thoáng có thể làm bay hơi một số loại khí gây mùi cho nước & đồng thời làm oxi hóa những chất có nguồn gôc hữu cơ & vô cơ gây mùi, thời điểm này có hai biện pháp tạo bề mặt thoáng cơ bản đó là tạo bề mặt thoáng bằng dàn mưa (phun mưa) & làm thoáng bằng hệ thống cưỡng bức. Với biện pháp làm dàn phun mưa người ta dùng giàn ống khoan lỗ phun mưa trên bề mặt lọc, lỗ phun có đường kính 5 đến 7 mm, tia nước dùng áp lực phun lên với độ cao 0,5 đến 0,6m. Lưu lượng phun vào khoảng 10m3/m2.h. tạo bề mặt thoáng trực tiếp trên bề mặt bể lọc chỉ nên áp dụng khi nước nguồn có lượng sắt thấp và không phải khử CO2.

  Trong cách khử mùi bằng tạo bề mặt thoáng nếu vẫn chưa đạt chất lượng bạn có thể dùng thêm cả các loại cát lọc nước như than hoạt tính hoặc cát thạch anh phối hợp với nhau sao cho nó có khả năng đem lại được đảm bảo nhất có thể. Than hoạt tính hoặc cát thạch cũng là 1 trong các phụ kiện máy xử lý nước thường được sử dụng trong các máy lọc nước hộ gia đình, nó đóng vai trò như là lõi xử lý nước để xử lý nước được tốt & đảm bảo hơn nhiều.

  Còn mẹo làm thoáng bằng hệ thống cưỡng bức (đưa không khí vào nước) dẫn & phân phối không khí nén thành các bọt nhỏ theo dàn phân phối đặt ở đáy bể chứa nước, các bột khí trồi lên, nước được tạo bề mặt thoáng ( thường áp dùng trong xử lý nước thải).

  xử lý bằng biện pháp dùng than hoạt tính

  Than hoạt tính không là vật liệu loại bỏ mùi hiệu quả không đơn giản là chỉ với nước mà còn tất cả các mùi hôi từ các nguồn khác vì than hoạt tính có khả năng hấp phụ cực cao. các loại than hoạt tính thường là dùng Anthracite, than cốc, than bạch dương, hay than bùn dạng bột cho vào nước lọc. Than hoạt tính cùng với cát thạch anh là 1 trong những loại cát xử lý nước hay gặp trong các máy lọc nước dùng công nghệ lọc nước RO nhất. Các lõi lọc nước khi có than hoạt tính và cát thạch anh bên trong nó chắc chắn sẽ giúp xử lý nước được khá tốt & đảm bảo

  Than hoạt tính có tính chất hấp phụ cao
  Với tình trạng ô nhiễm nguồn nước như lúc này, việc lọc nước và xử lý nước trước lúc sử dụng là một việc làm cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân & gia đình. dựa vào từng chất lượng nguồn nước mà nên có những lựa chọn công nghệ lọc nước và xử lý nước phù hợp đem lại hiệu quả cao
  xem thêm hóa chất xử lý nước tại đây: http://vatlieuloc.vn/xu-ly-nuoc-thai.html
   
 2. hamyocean

  hamyocean New Member

  Tham gia:
  24/5/16
  Bài viết:
  0
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Nội
  Mình cần lắp 1 hệ thống lọc cho 1 xóm trọ thì sao nhỉ
   
 3. linhpham8948

  linhpham8948 New Member

  Tham gia:
  11/10/17
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  0
  cảm ơn bạn, rất bổ ích :p:p:p
   

Chia sẻ trang này