Loại vi khuẩn gì vậy các bác

Thảo luận trong 'Các vấn đề xung quanh cá Rồng' bắt đầu bởi Say kim hong vi, 11/6/07.

 1. Say kim hong vi

  Say kim hong vi Well-Known Member

  Tham gia:
  25/4/07
  Bài viết:
  69
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  hà nội
  Trong bể con kim hồng của em có một loại vi khuẩn mảnh như tơ dài khoảng 1-2mm màu trắng.Nó là loại gì vậy ,có hại không diệt bằng cách nào?:confused: :confused: :confused:
   
 2. moneyless

  moneyless Well-Known Member

  Tham gia:
  28/7/06
  Bài viết:
  813
  Thích đã nhận:
  151
  Đến từ:
  hoa ky
  Nếu bạn có thể thấy bằng mắt thường, thì không thể nào là vi khuẩn hay vi trùng . Thông thường đó là một loại sán màu trắng rất thường xảy ra khi phẩm chất của nước trong bể bị xấu đi, vì hệ thống lọc không làm việc hửu hiệu . Tuy không có hại cho cá trong bể, nhưng sẽ làm bể nước trong xấu đi rất nhiều . Chúng sinh sản rát nhanh . Bạn nên thay nước liền, cho tí muối, và cho vào vài con cá sặc (kích thước lớn hơn miệng của con cá rồng) =)) , để chúng ăn những con sán này .

  Khoang xử dụng thuốc để diệt chúng vội . Thay nước, xem xét lại bộ bông lọc, và hệ thống lọc nước .
   
 3. Say kim hong vi

  Say kim hong vi Well-Known Member

  Tham gia:
  25/4/07
  Bài viết:
  69
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  hà nội
  Như bac em thấy là đúng rồi.Cho thêm muối nhiều không bác. Cá sặc em có một chú nhưng hơi bé sợ không ổn loại sán này hồi nuôi cá đĩa nhưng cũng không diệt được.Có cách nào hiệu quả nhanh không bác
   
 4. cavangsutu

  cavangsutu Well-Known Member

  Tham gia:
  16/8/06
  Bài viết:
  257
  Thích đã nhận:
  19
  Đến từ:
  Hà Nội Phố
  Trước đây tôi cũng bị như bạn, bể tôi lúc đó sán nhiều đến lúc trắng cả bể, cách làm của tôi như sau :
  Đầu tiên các bạn đo diện tích bể của các bạn và đi cắt 1 tấm kính ngăn, mua 4 mút dính kính, băng dính mầu để cho cá không nhìn sang được bên kia
  [​IMG]
  Và sau khi đã gắn vào bể
  [​IMG]
  Sau đó là thả cá vào, bạn có thể thả số lượng ít hơn nếu bể của bạn ít sán ( bạn nên thả cá ngựa vằn Secam vì sán là món ăn khoái khẩu nhất của 2 loại này)
  [​IMG]
  Kết quả là sau 3 tiếng không nhìn thấy 1 chú giun với sán nào nữa
  [​IMG]
  Đây là tổng thể bể sau 5 tiếng
  [​IMG]
  Tốt nhất là các bạn cứ để nguyên vách ngăn khoảng 2 tuần .
   
 5. longvangchauc

  longvangchauc Well-Known Member

  Tham gia:
  8/12/06
  Bài viết:
  366
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Xóm Nhà Lá Ở Trung Tâm
  Nếu bạn có thể thấy bằng mắt thường, thì không thể nào là vi khuẩn hay vi trùng . Thông thường đó là một loại sán màu trắng rất thường xảy ra khi phẩm chất của nước trong bể bị xấu đi, vì hệ thống lọc không làm việc hửu hiệu . Tuy không có hại cho cá trong bể, nhưng sẽ làm bể nước trong xấu đi rất nhiều . Chúng sinh sản rát nhanh . Bạn nên thay nước liền, cho tí muối, và cho vào vài con cá sặc (kích thước lớn hơn miệng của con cá rồng) , để chúng ăn những con sán này .

  Khoang xử dụng thuốc để diệt chúng vội .Mà nên Thay nước, xem xét lại bộ bông lọc, và hệ thống lọc nước .
  Vấn đề bạn hỏi cũng như Bác Moneyless yêu cầu bạn khắc phục...Trước kia va hiện nay mình đang vẫn đôi khi mắc phải(vì lười biếng),nhưng những điều đó không đáng để mà bạn quan ngại,hay bận tâm nhiều lắm.Mà bạn chỉ cần SIÊNG NĂNG chút mà thôi.
  Thay nước định kì và thêm lượng muối hơn bình thường mà bạn hay bổ sung,mình chắc chắn là hiện tượng đó sẽ ít hơn hoặc không còn xảy ra trong hồ kiếng của bạn.Nhất là ở các mặt kính mà bọn chúng hay thường tụ tập đeo bám gây ngứa mắt người xem hay chiêm ngưỡng.Chúc bạn thành công .thân ái chào bạn
   

Chia sẻ trang này