Lọc đáy cho hồ cá biển

Thảo luận trong 'Hỏi đáp về hồ cá' bắt đầu bởi GHT, 19/9/06.

 1. GHT

  GHT Thích ăn phở

  Tham gia:
  18/1/06
  Bài viết:
  4,669
  Thích đã nhận:
  20,294
  Đến từ:
  Việt Nam
  Chọn lựa bể nuôi cá.
  Nếu nghĩ mình mới tập chơi cá biển thì nuôi hồ nhỏ thôi thì thật là sai lầm trầm trọng, bể được chọn cho người mới chơi là bể có kích thước càng lớn càng tốt, độ ổn định và bài trí cảnh quan của bể lớn cao hơn bể nhỏ nhiều vì thế nên ta chọn bể thật lớn nếu như điều kiện cho phép.
  kích thước bể nên mua tối thiểu 91x46x46, có nhiều dạng bể nhưng nên dùng bể hình chữ nhật, dễ bố trí ánh sáng và làm vệ sinh hơn.
  Cách setup.
  Chất liệu chủ yếu của bể cá cảnh nước biển là đá sinh vật, san hô sống và các san hô, nó làm tăng thêm vẻ đẹp của bể và là nơi chú ẩn cũng như vui chơi của cá.
  Dưới đáy bể lắp đặt đường ống nhựa PVC, gắn nó dưới 1 đến 2 máy đẩy có công suất bằng với công suất máy hút, máy hút nước lại nối với công tắc định giờ, hình thành 1 bể nhân tạo với lên xuống như biển thiên nhiên 9Có thể áp dụng vỉ nhựa lọc đáy của Duong nguyen. Trên hệ thống mạng lưới đường ống đặt miếng lọc nước và miếng màng (vỉ) nhựa, sau cùng trải trên đó 1 lớp cát san hô dày 10 - 15cm. Chọn dùng những nham thạch tạo hình mới mẻ, lấy 1-2 viên đá tương đối lớn làm đá chính, những viên khác nhỏ hơn trải xung quanh theo bố cục hình nón (chữ V ngược) hoặc (Chữ W ngược) theo thứ tự từ cao xuống thấp, từ lớn đến nhỏ, tạo ra hàng loạt bậc thềm nhấp nhô. Sau cùng đặt vào nham thạch sống hoặc san hô họt thể hải quỳ, trùng ống với đủ loại theo thứ tự từ cao xuống thấp và theo nhu cầu ánh sáng của từng loại hải quỳ,lần lượt đặt san hô vào đỉnh núi, khe núi, hốc núi... lẫn vào các vị trí khác của hòn non bộ (góc nhấn). Như vậy thì những san hô ngầm đầy sức sống với nhiững màu sắc sặc sỡ hiện ra trong bể kiếng (kính). Các loại san hô, hải quỳ muôn màu muôn vẻ sinh sống ở các đièu kiện ánh sáng khác nhau, các tầng sống khác nhau, xen kẽ vào nhau tạo ra 1 thế giới đáy biển thu nhỏ.
  Cho em mượn hình anh Dương Nguên nha.
  Giới thiệu sơ sơ về lọc đáy Duong Nguyen
  -
  Hệ thống lọc dưới san hô là hệ thống sử dụng vi sinh để tiêu hóa thức ăn thừa và những gì thừa ra bởi con cá.:laughing:
  - Là hệ thống xử lý NH3 có trong phân cá khá nhanh và làm trong nước cũng cực kỳ tốc độ
  Vỉ nhựa
  - Vỉ nhựa là nơi tạo khoảng trống bên dưới san hô, nơi ở của vi sinh và là nơi lắng lọc của thức ăn thừa và phân của cá
  - Vỉ nhựa là tổng hợp của nhiều miếng nhựa nhỏ ghép lại với nhau, tùy theo kích thước hồ mà tính toán số lượng miếng nhựa khác nhau
  Một miếng nhựa có kích thước dài 14cm, ngang 7cm, và cao 1.5cm, xung quanh có các khớp để kết nối tạo diện tích
  [​IMG]
  Bên trên bề mặt vỉ có 1 khớp to, dùng để gắn co để gắn vào máy lọc (Nếu 2 máy lọc thì có 2 khớp này)
  [​IMG]
  Thực hiện
  Đây là vỉ nhựa được ghép lại với nhau và có gắn co
  [​IMG]
  Sau khi ráp xong thì xếp nó vào hồ, hồ lớn thì phải làm thành 2 miếng đặt vào hồ rồi mới ghép lại
  Cái vật màu xanh xanh, cam cam là thanh sủi, DN giấu nó dưới sỏi luôn (bể cá biển là San hô)
  [​IMG]
  Sau khi canh chỉnh cho thật vừa ý thì rải 1 ít sỏi lên trên vỉ nhựa và 4 cạnh xung quanh để cố định, lúc này có thay đổi gì thì suy nghĩ cho kỷ và thay đổi luôn, nếu rải sỏi (San hô)nhiều hơn thì rất khó sữa lại đấy
  [​IMG]
  Đã rải sỏi xong (san hô)
  [​IMG]
  Lưu ý: Nếu trải san hô thì nên trải san hô có kích thức lớn hơn khe vỉ, tránh làm tắc vỉ
   

Chia sẻ trang này