Lời chia tay

Thảo luận trong 'CHIM HỌA MI ( Garrulax canorus )' bắt đầu bởi BinhLaocai, 6/4/11.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. BinhLaocai

  BinhLaocai Thành viên uy tín

  Tham gia:
  26/2/10
  Bài viết:
  717
  Thích đã nhận:
  6,156
  Đến từ:
  Nơi con Sông Hồng chảy vào Đất Việt
  Thưa toàn thể anh em trong diễn đàn !
  Bấy lâu nay, từ lúc tập tọe cái máy tính, mò mẫm, tìm tòi trên mạng tìm ra Diễn đàn này, ngẫm nghĩ: Mình không nên là khách viếng thăm để moi kiến thức của anh em về làm của riêng mãi, xấu hổ lắm thay.... Từ tấm chân tình ấy, mạo muội dùng lời văn quê kệch, chút kiến thức chơi nửa mùa để dãi tấm tình cùng anh em...
  Tuy vậy, cũng nhờ diễn đàn mà kẻ hèn này được thêm sáng mắt, sáng lòng, được anh em gần xa biết đến và đã kết được tâm giao với một số anh em gần xa, chia xẻ được vài vấn đề mọn anh em quan tâm...
  Thú chơi chim, chơi cây là cái thú vui tao nhã của những bậc tao nhân, mặc khách, nay tự thấy mình đã già, kiến thức chơi xưa lỗi thời, chuyện riêng viết ra nhiều điều vạch áo cho ngươì xem lưng, hay ít, dở nhiều...Tự thấy hổ thẹn lắm thay..Cảm thấy không còn mặt mũi nào xuất hiện trước anh em.. Nay có lời chia tay anh em.
  Trước khi chia tay, Bỉ phu xin cảm tạ anh em đã có lòng bớt chút thời gian, để mắt đến những điều tăm tối Bỉ phu đã trót dại phô ra, Thật là dám to gan ĐÁNH TRỐNG QUA CỬA NHF SẤM..Thẹn quá, thẹn quá...
  Xin cảm ơn Ban quản trị Diễn đàn, xin cảm ơn anh em đã có lòng vị tha chiếu cố lướt đôi mắt vàng ngọc trên những dọng chữ quê mùa của Bỉ phu. Xin chia tay và kính chúc anh em mọi sự tốt lành
   
 2. Tigertran

  Tigertran Well-Known Member

  Tham gia:
  10/6/10
  Bài viết:
  645
  Thích đã nhận:
  1,171
  Đến từ:
  TPHCM
  Lại có vụ án j xảy ra với bác Bính nhà ta ah? lại có những ng nào ăn nói bậy bạ sao ! nếu viết tren diễn đàn k tiện, bác viết ra sách gửi tặng cháu 1 cuốn đi,hihi.cháu mún học hỏi kinh nghiệm từ bác !
   
 3. bachmivuong

  bachmivuong Well-Known Member

  Tham gia:
  14/7/09
  Bài viết:
  1,399
  Thích đã nhận:
  3,538
  Đến từ:
  Hà Nội
  Cóa mấy thằng mồm thối nó chọc ngoáy linh tinh khiến cho lại thêm 1 cao nhân rời diễn đàn roài ^_^. kiểu này thì chắc là bác B quit thật :D
   
 4. hoamiaka

  hoamiaka Well-Known Member

  Tham gia:
  28/6/10
  Bài viết:
  657
  Thích đã nhận:
  1,714
  Đến từ:
  Tp. Hồ chí minh
  Thật sự buồn và hụt hẫng khi đọc những dòng chia tay này của bác...Ngày nào e cũng lên ABV để tìm đọc những bài của bác để tưởng tượng những cái hay của thú chơi chim ở rừng núi...1 cao nhân nữa đến và lại đi...Biết rằng có nhiều cao nhân, mỗi người có cái hay riêng của họ, không ai giống ai, không thể phân biệt ai hơn ai, nhưng nếu các cao nhân cứ ẩn mình để rồi những cái tinh túy của họ sẽ dần mai một thì những kẻ hậu bối làm sao học hỏi được và phát huy cái hay của thú chơi chim họa mi được. Mong bác Bính bình tâm suy nghĩ lại, a e cũng chỉ là nóng lòng muốn diện kiến cao nhân chứ tất cả a e đều luôn kính trọng bác.
   
  thuyvnpt, NGHI_PhapSu, mavanz and 2 others like this.
 5. ductronglc

  ductronglc Well-Known Member

  Tham gia:
  13/4/10
  Bài viết:
  167
  Thích đã nhận:
  433
  Đến từ:
  LaoCai
  Cao nhân thì mình ko biết có nhiều hay ko? Nhưng tìm được cao nhân mà có tấm lòng và luôn luôn lắng nghe, mãi mãi chia sẻ kinh nghiệm như bác Binh là xưa nay hiếm. Thử hỏi có mấy diễn đàn có được cao nhân chim cò tận tình và hết mình như bác Binh.
  Không biết bác Binh chia tay diễn đàn và chia tay a e vì lý do gì? Nhưng e thấy rất tiếc vì 1 cao thủ lại gác kiếm giang hồ. Mà giang hồ thì lắm kẻ thị phi, thôi thì quân tử ko chấp mấy kẻ tiểu nhân làm gì, nên e nghĩ bác nên rút lại quyết định của mình. Còn rất nhiều a e đang cần đến sự tư vấn và kinh nghiệm của bác mà. Hãy bỏ qua những con sâu làm hỏng nồi canh bác Binh à.
   
 6. Duong_choelua

  Duong_choelua Well-Known Member

  Tham gia:
  24/4/08
  Bài viết:
  140
  Thích đã nhận:
  234
  Đến từ:
  tphcm
  tiếc quá......không biết nói gì hơn, có lẽ một số a e nên suy nghĩ lại về bản thân mình. Mọi người có thể chia sẻ kinh nghiệm theo những cách khác nhau để a e 4r tham khảo, người thì thích nói theo kiểu chung chung rồi ae tự suy luận đó cũng là cách hay... nhưng cũng hiếm người nói chi tiết ra để cho ae tham khảo, không phải bởi người ta già sắp...nên nói ra mà vì người ta còn có cái tâm muốn chia sẻ.ko phải ai cũng rảnh đến độ già rùi lại ngồi gõ từng chữ để cho những người ko quen biết đọc đâu các bác ạh nhất là trong thời buổi hiện nay, người già có cái suy nghĩ riêng của họ.....chia sẻ để kết bạn... các bác nên quí trọng cái tâm của người viết, có thể nó ko thực như thực tế nhưng lại là cơn gió mát cho những người mới chơi mi. Sự thật các bác được gì.....diễn đàn được gì....mất đi một cao nhân nữa rồi...Đúng là cái tôi của người chơi mi chọi quá cao......
   
 7. hoamirung

  hoamirung Moderator

  Tham gia:
  18/1/10
  Bài viết:
  1,260
  Thích đã nhận:
  4,650
  Đến từ:
  Hà Đông
  Đọc tiêu đề tự nhiên thấy buồn. Việc này em cũng đoán được nó xuất phát từ đâu. Nói thực sự với các bác, cao thủ hay thấp thủ em không quan tâm lắm, cái mà em quí từ chỗ bác Bính là bác đã tâm huyết viết ra những kinh nghiệm từ cuộc đời chơi chim của bác để chia sẻ cho anh em. Ko như một số người cứ đi chọc ngoáy chê bai nhưng thực tế có gì đâu để chia sẻ với anh em. Mấy ông đấy toàn khôn vặt, nếu biết mà ko nói thì cũng đừng đi chọc ngoáy người khác. Hôm trước có đọc được 1 bài có ý chê bài cám của bác Bính có vấn đề nên em mạo muội đoán như vậy. Rồi một số anh em lên LC cứ muốn hẹn gặp bác Bính để giao lưu, rồi tự đi tìm bác Bính, khi không tìm được thì về mang lên 4rum kêu đi hỏi hết chả ai biết bác là ai, rồi trách này nọ....!!! Hì hì, đúng là bó tay. Em nói các bác thông cảm chứ, giao lưu này nọ cũng phải tùy người, thời gian còn dành cho công việc và gia đình, chứ có phải lúc nào cũng rảnh rỗi mà giao lưu đâu các bác.


  @ Bác Bính: Thiết nghĩ, diễn đàn là xã hội thu nhỏ, mà đã là xã hội thì có nhiều loại người, tốt có, xấu có, chính vì vậy theo em bác ko nên để ý mấy lời đàm tiếu của những người ko thiện chí xây dựng diễn đàn. Kinh nghiệm của bác mọi người ai cũng đề cao và hưởng ứng, cụ thể là bài viết của bác được BQT gắn chú ý để mọi người tham gia diễn đang tham khảo. Chính vì vậy, thay mặt BQT em mong bác nghĩ lại và bỏ qua những gì ko hay để tiếp tục cống hiến cho diễn đàn những bài viết hay và có ích cho anh em trên mọi miền tổ quốc.

  HMR
   
  Last edited: 6/4/11
 8. tuanpham1972

  tuanpham1972 Well-Known Member

  Tham gia:
  2/8/06
  Bài viết:
  103
  Thích đã nhận:
  200
  Đến từ:
  TP.HCM
  Kính gởi: Chú Bính

  Không biết cháu viết ra đây vài dòng suy nghĩ mà Chú có dịp quay lại Diễn đàn để đọc hay không? Cháu rất khâm phục những người chơi HM nói riêng và chim cảnh nói chung tâm huyết như Chú, đọc những bài viết của Chú mà cháu học hỏi được nhiều cái hay nét đẹp trong nghề chơi HM này, chơi HM có ai mà dám vỗ ngực xưng danh là thiên hạ vô địch đâu Chú, "vỏ quýt dày thì ắt sẽ có móng tay nhọn", nhưng cái hay và nét đẹp trong nghề chơi HM là sự tâm huyết, khiêm tốn và trong sáng trong nghề chơi như Chú, đại diện cho những nghệ nhân trong khắp cả nước Việt Nam này.

  Không biết có ai đó nói gì mà làm cho Chú buồn và nói lời chia tay để lại cho những anh em trong Diễn đàn như cháu mang nhiều nuối tiếc. Từ trước đến nay, Cháu biết rất nhiều Bậc cao nhân như Chú đến chia sẻ rồi lại ra đi vĩnh viễn, làm sao trên Diễn đàn này phải có sự thay đổi về ý tứ để mong sao có nhiều nghệ nhân trên mọi miền đất nước đến và gắn bó lâu dài, chia sẻ kinh nghiệm cho bậc con cháu noi theo. Cháu xin lỗi Chú vì không thể bấm nút "cảm ơn" vài viết này của Chú được vì cháu không muốn có Lời chia tay này của Chú.

  Trên Diễn đàn này, cháu thấy rất ít nghệ nhân nào như Chú nói lên những điều kinh nghiệm thật trong đáy lòng về nghề chơi HM này mà toàn là mang tính chung chung hoặc có chăng là sự tự hào. Trước đây cháu cũng thường hay đến Diễn đàn này để trao đổi nhưng cũng có những suy nghĩ như Chú mà cháu tự cảm thấy mình cần phải làm gì.

  Cho dù không biết Chú có còn lên đây để đọc bài viết của cháu hoặc suy nghĩ lại về "Lời chia tay" của chú không nữa? Nhưng cháu rất muốn được làm quen và trao đổi với Chú về kinh nghiệm chơi HM, là niềm đam mê của cháu. Chú cho cháu xin số điện thoại hoặc Email cho cháu: tuanpham1972@yahoo.com hoặc cell phone: 0909 838 559.

  Chúc Chú nhiều sức khỏe, thành đạt, vui vẻ và hạnh phúc.

  Kính chào Chú.
   
 9. hoamiaka

  hoamiaka Well-Known Member

  Tham gia:
  28/6/10
  Bài viết:
  657
  Thích đã nhận:
  1,714
  Đến từ:
  Tp. Hồ chí minh
  Cùng suy nghĩ với a Tuấn...Chúng ta hãy nói lời động viên bác Bính nào...
   
  NAMNHI, Trung-SG, hieubds and 2 others like this.
 10. TAHIEN

  TAHIEN Well-Known Member

  Tham gia:
  11/7/08
  Bài viết:
  776
  Thích đã nhận:
  2,520
  Đến từ:
  HÀ ĐÔNG-HÀ NỘI
  Em đi LAO CAI mỗi năm kg dưới 10 lần,mỗi lần đi lại nghĩ sẽ dành thơi gian tìm hiểu thêm và giao lưu với các bác,nhưng rồi lu bu quên bén mất.Rồi lại nghĩ lần để lần tới vậy.Nay biết bác chia tay diễn đàn thật lấy làm tiếc lắm.Giang hồ hiểm ác khó mà lường được mọi việc,để ý nhiều thêm mệt mỏi thôi bác ạh.Cứ xem diễn đàn là nôi giao lưu,giải trí cho nó nhẹ nhàng,thằng nào có sức chọc ngoáy thì cứ để nó chọc ngoáy,chán rồi lại thôi.
  Nếu bác đã suy nghĩ kỹ,quyết định chia tay anh em,em chúc bác luôn khỏe,vu vẻ và yêu đời.
  Mà bác ở chổ nào trên lào cai,nếu kg phiền PM cho em biết với.Hôm nào lên em ghé thăm.
   
  NAMNHI, Trung-SG, thuyvnpt and 4 others like this.
 11. anhbaohp

  anhbaohp Well-Known Member

  Tham gia:
  5/3/11
  Bài viết:
  82
  Thích đã nhận:
  62
  Đến từ:
  hai phong
  thật đáng buồn và tiếc . cháu cũng mới biết đến diễn đàn này và bác bính cũng như ae ở trên này . cháu đã đọc rất nhiều bài viết của bác chia sẻ cùng mọi người rất hay và bổ ích . ko biết lí do gì để cho bác nói lời chia tay , nhưng dù sao cháu cũng hi vọng 1 ngày nào đó lại được thấy nhưng dòng chia sẻ đầy tâm huyết và kinh nghiệm của bác ở trên đây .
  Chúc bác sức khỏe ,và hạnh phúc .
   
 12. ndcuong

  ndcuong Well-Known Member

  Tham gia:
  6/12/10
  Bài viết:
  244
  Thích đã nhận:
  911
  Đến từ:
  abc
  Kính gửi Bác Bình.
  Rất tiếc khi Bác đưa ra lời chia tay quá đột ngột. Rất buồn, nhưng em tôn trọng quyết định của Bác. Chỉ xin mạo muội tâm tư cùng Bác và các anh chị em trên diễn đàn vài dòng:
  Đúng như chú hoamirung đã viết, diễn đàn là xã hội thu nhỏ, mà đã là xã hội thì có nhiều loại người, tốt có, xấu có. Xin trích 1 phần nội dung lá thư của Tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ - Abraham Lincoln (1809-1865): Không phải tất cả mọi người đều công bằng, tất cả mọi người đều chân thật. Nhưng cứ mỗi một kẻ vô lại ta gặp trên đường phố thì ở đâu đó sẽ có một con người chính trực; cứ mỗi một chính trị gia ích kỷ, ta sẽ có một nhà lãnh đạo tận tâm. Cứ mỗi kẻ ghét bỏ ta thì ta lại có thêm một người bạn.....
  Rất mong Bác Bình và các anh chị em bỏ qua những gì nhỏ nhặt, tiếp tục chung tay xây dựng diễn đàn phát triển.
   
  NAMNHI, thuyvnpt, hieubds and 8 others like this.
 13. coi77

  coi77 Còi xương thể bụ

  Tham gia:
  7/6/04
  Bài viết:
  2,949
  Thích đã nhận:
  3,789
  Đến từ:
  Thăng Long
  Một người tâm huyết với thú chơi bao năm như vậy, các anh em (các cháu) đang ủng hộ bác (chú) như thế, chẳng lẽ chỉ vì 1 vài câu nói mà bác lại từ bỏ được sao ạ? Bác cứ vui sống, chẳng hại ai thậm chí còn được nhiều người quý mến, bác cứ kệ thôi, những kẻ rèm pha sẽ tự thấy khổ, dằn vặt tự bế khí mà chết dần thôi :D

  Mời bác quay lại chủ đề Một đời chơi chim để chia sẻ cùng với mọi người những kỷ niệm và những chuyến đi của bác nhé! Cảm ơn bác nhiều nhiều.
   
  NAMNHI, thuyvnpt, hieubds and 6 others like this.
 14. mavanz

  mavanz Well-Known Member

  Tham gia:
  11/7/08
  Bài viết:
  1,028
  Thích đã nhận:
  3,311
  Đến từ:
  Toàn rắn
  Xin COPY LẠI ĐÔI DÒNG CỦA ANH HOAMIRUNG : Thiết nghĩ, diễn đàn là xã hội thu nhỏ, mà đã là xã hội thì có nhiều loại người, tốt có, xấu có, chính vì vậy theo em bác ko nên để ý mấy lời đàm tiếu của những người ko thiện chí xây dựng diễn đàn. Kinh nghiệm của bác mọi người ai cũng đề cao và hưởng ứng, cụ thể là bài viết của bác được BQT gắn chú ý để mọi người tham gia diễn đang tham khảo. Chính vì vậy, thay mặt BQT em mong bác nghĩ lại và bỏ qua những gì ko hay để tiếp tục cống hiến cho diễn đàn những bài viết hay và có ích cho anh em trên mọi miền tổ quốc.

  >>>> Kính gửi : Chú Bính
  chú thường chỉ cho chúng cháu bằng cách nào giúp cho con Mi nó gan lì cóc tía, bằng cách nào khiến con Mi có đánh chết cũng không lùi cho dù nó đang đối mặt với bất kỳ 1 đối thủ nào??
  >>> Vậy tại sao Chú lại nhụt chí trước vài ba cái kiểu người chọc ngoáy vớ vẩn ?
  Bản thân cháu ko quan tâm đến cái vần để về đúng và sai trong bài viết... cái cháu quan tâm là mỗi khi đọc bài của chú xong, cháu có cảm giác như mình vừa được tăng thêm lửa, tăng thêm nhiệt huyết vào tình yêu Họa Mi...
  Không chỉ mình cháu mà còn rất rất nhiều AE trong diễn đàn mong chú ở lại diễn đàn sum họp, mong chú nghĩ lại !!!
   
 15. ThePhanTom

  ThePhanTom Well-Known Member

  Tham gia:
  30/3/11
  Bài viết:
  99
  Thích đã nhận:
  116
  Đến từ:
  Capital
  Các bác chưa hiểu rõ ngọn ngành rồi, chưa gì đã bảo lời nói của kẻ xấu. Em mới tham gia nhưng đã đọc rất nhiều thớt trong top họa mi này, và chắc chắn 1 điều là bác "binhlaocai" rất đam mê họa mi...
  http://www.aquabird.com.vn/forum/showthread.php?t=70884&page=31
   
  NAMNHI, ythienkiem and NGHI_PhapSu like this.
 16. suhamvui

  suhamvui Well-Known Member

  Tham gia:
  5/8/07
  Bài viết:
  289
  Thích đã nhận:
  1,089
  Đến từ:
  tp.hcm
  không biết tự khi nào cứ vào đây là chỉ xem bác Bính có bài viết nào mới, nhưng sáng nay bác Bính lại có ý định chia tay chư vậy. Thật là đời lắm kẻ tiểu nhân, trên diễn đàn người có tấm lòng muốn chia sẻ thì ít mà những kẻ huênh hoang tự đại bản thân thì nhiều.
   
  NAMNHI, thuyvnpt, NGHI_PhapSu and 2 others like this.
 17. hoamiaka

  hoamiaka Well-Known Member

  Tham gia:
  28/6/10
  Bài viết:
  657
  Thích đã nhận:
  1,714
  Đến từ:
  Tp. Hồ chí minh
  ................................no comment....... giờ là lúc tập trung mời bác Bính quay trở lại..
   
  Last edited: 6/4/11
  thuyvnpt, NGHI_PhapSu, mavanz and 2 others like this.
 18. Duong_choelua

  Duong_choelua Well-Known Member

  Tham gia:
  24/4/08
  Bài viết:
  140
  Thích đã nhận:
  234
  Đến từ:
  tphcm
  cái bác này Phantom viết mà hình như ko đọc lại thì phải. trong câu nói của mình lại phủ định lẫn nhau... potay
   
  hoamirung and hoamiaka like this.
 19. nguyentuananh_pc1

  nguyentuananh_pc1 Well-Known Member

  Tham gia:
  8/8/05
  Bài viết:
  111
  Thích đã nhận:
  73
  Đến từ:
  hà nội
  @Bác Bính : em cũng hay lên Lao kai cong tác, bác ở chỗ nào ở TP Lao kai cho phep em tới thăm và được học hỏi kinh nghiêm nuoi HM, những người như bác em rất kính phục.Chơi chim là thú vui tao nhã và để giải tỏa bớt căng thẳng trong cs, diễn đàn là xã hội thu nhỏ như các bạn đã đề cập ( có người này, người kia) nên anh cũng không quá chú ý làm gì, chỉ mong anh suy nghĩ lại, .....Mọi lời nói các bạn đã nói hộ rồi, nói nhièu cũng không để làm gì.Sớm mong dược thọ giáo bác tại Lao Kai.Kính anh.
  Nếu có thể thì PM cho em được không ah? : anhducnguyen72@gmail.com
   
 20. ThePhanTom

  ThePhanTom Well-Known Member

  Tham gia:
  30/3/11
  Bài viết:
  99
  Thích đã nhận:
  116
  Đến từ:
  Capital
  Cái gì cũng có nguyên nhân nó bác ạ! Chuyện về bác "binhlaocai" ai để ý hum qua sẽ biết ngay ^^ tiếc là topic đó bị mod xóa vài bài nên anh em không hiểu! Em thì chỉ nhận xét là bác ấy đam mê họa mi thôi chứ như bác nghiphapsu đã nói '"sự thật vẫn là sự thật"..
  Mong bác binhlaocai có thể nói rõ cho anh em chứ bác lập cái topic úp úp mở mở kiểu này sẽ làm mọi người không biết, không hiểu rồi dẫn đến mâu thuẫn nhau, mất vui vì con chim!
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này