Lỗi của chim cu gáy

Thảo luận trong 'CHIM CU GÁY (Streptopelia)' bắt đầu bởi labatthien, 5/8/11.

 1. labatthien

  labatthien Active Member

  Tham gia:
  1/6/11
  Bài viết:
  44
  Thích đã nhận:
  186
  Đến từ:
  ha noi
  Các bác cho em hỏi có phải theo các cụ ngày xưa thì chim gáy bị ngoái ngửa gọi là ''loạn thiên'' và những ai nuôi con chim như thế sẽ toàn gặp chuyện ko hay trong nhà,có đúng ko ạ.em đang có 1 con thổ pha có chu nhưng lại bị ngoái nên em buồn lằm
   
 2. thienfe

  thienfe Well-Known Member

  Tham gia:
  2/11/10
  Bài viết:
  217
  Thích đã nhận:
  547
  Đến từ:
  Hà Nội
  Không có 1 cơ sở khoa học nào cả!Mọi việc hay dở hôm nay đều xuất phát từ việc làm của quá khứ và mọi việc hay dở của tương lai phụ thuộc vào việc làm của hôm nay.Như Bác đã biết nuôi chim nói chung và cu gáy nói riêng là để vui là để rèn tính kiên nhẫn và nói như vậy là khi ta chăm sóc nhìn ngắm nó ta phải thấy vui,yêu quý nó thì mới đúng nghĩa,còn nếu trong ý nghĩ đã có tư tưởng chỉ vì con chim "ngoái Thiên" này mà hôm qua mình gặp toàn chuyên không hay rồi do con người làm sai làm hỏng cũng đổ tại cả cho nó thì bản chất của cái không hay nó nằm ở chỗ đó đấy Bác!Cái gì hay của Cha Ông để lại ta tiếp thu và phát triển còn cái không hay thì ta nên chắt lọc.Vài lời từ bản thân xin được tham gia với BÁc mong BÁc vững tâm!
  @labatthien:tôi cũng có 1 em kim pha cũng bị Bác ạ!Đang chữa trị bằng cách cắt cánh thả ra sân tiến triển tốt!
   
  dungcay, sonque, thanhtn and 16 others like this.
 3. phutancamau

  phutancamau Well-Known Member

  Tham gia:
  26/1/10
  Bài viết:
  654
  Thích đã nhận:
  4,648
  Đến từ:
  Phú Tân_ Phú Tân_ Cà Mau
  trong em gọi là ngưỡng thiên, có thể là tật hoặc bệnh do trúng gió...gây ra, có thể trị và ko, tuy nhiên có 1 con ngưỡng thiên trong em của 1 ông lão mà em gọi là Ông Chú Năm Quận hơn 80 tuổi nghe ông kể ngày xưa nó rất hay, cả đời ông chơi thấy con đó hay nhất khi làm mồi, tuy nhiên giờ chết rồi. Nhà ông cửa kín tường cao, ruộng đất trù phú, con cháu đầy nhà, ông 80 tuổi giờ vẫn mình mẫn....chưa nghe ông nói gì đến chuyện xui....mà nói hên nhiều hơn.
   
 4. chimcugocong

  chimcugocong Well-Known Member

  Tham gia:
  8/7/11
  Bài viết:
  146
  Thích đã nhận:
  1,379
  Đến từ:
  TPHCM
  Chào bác labatthien!
  Chim cu mà bị như thế ở quê em gọi là quáng thiên,hay nghinh thiên.chim bị tật bẩm sinh thì kg nói,có trường hợp bệnh dịch tả gây ra.Có thể khi ta hạ thổ gần khu nuôi gia cầm bị bệnh nên bị nhiễm,vì bệnh này thường gây tổn thương hệ thần kinh nên mới xảy ra trường hợp quáng thiên.Nuôi chim này bị xui? Xin thưa!chỉ là mê tín thôi ạ,vì mọi chuyện xảy ra hiện giờ điều do căn duyên mà chúng ta tạo từ trước, ví dụ như người đó ghét mình mà đốt nhang trù yểm mình thì mình có chết kg? Còn như có người thương mình mà đốt nhang cầu cho mình đạt nhiều may mắn thì cũng chẳng được.Nghiệp đến thì dù có vái cũng kg đi,nghiệp chưa đến thì dù có trù cũng kg sao cả.Cho nên bạn đừng đỗ lỗi cho chú chim cu quáng thiên mà tội cho nó nha!Nó có tật như thế thì mình thương nó nhiều một chút chứ?
   
 5. cugay_nghean

  cugay_nghean Well-Known Member

  Tham gia:
  11/1/11
  Bài viết:
  106
  Thích đã nhận:
  585
  Đến từ:
  vinh
  bác có thể phủ 1/2 áo lồng phía trên thử xem ,cho chim phơi nắng thường xuyên hoặc thả vào lồng rộng ko đáy( úp trực tiếp lên nền đất giống lồng ghép đẻ) hoặc cắt cánh thả sân cũng dc cái này mất nhìu thời gian trông nom hơn phòng chó ,mèo . mình thích thì cữ nuôi ,em nó vẫn gáy gù bình thường là tốt rồi. chúc bác khỏe ,thành công
   
  dungcay, thanhtn, nguoidaugio and 4 others like this.
 6. tibac

  tibac Well-Known Member

  Tham gia:
  26/12/07
  Bài viết:
  78
  Thích đã nhận:
  125
  Đến từ:
  HCM
  Nói chung là thú chơi, cũng chẳng có sao đâu miễng là đêm ngủ đừng giật mình thì mọi chuyện tốt hết. thân
   

Chia sẻ trang này