Lông Họa Mi rụng

Thảo luận trong 'Bệnh viện dành cho chim Hoạ mi' bắt đầu bởi vuabien, 21/4/07.

 1. vuabien

  vuabien Member

  Tham gia:
  3/3/07
  Bài viết:
  9
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hai phong
  Chào các bác.
  Em đang nuôi con mi non đã đc 2 năm, nhưng gần đây thấy hiện tượng chim rất lạ.
  Hay bị gãy lông đuôi (cho dù không nhảy nhiều-vì là chim non nuôi lên mà), và rụng lông bụng nữa.
  Cho chim ăn sâu từ trước đến giwf không sao nhưng cách đây vài hôm sau khi cho ăn đến con thứ 3 thì chim bỗng dưng nhảy loạn và lấy chân cào vào mặt. Sau đó thì không còn quen ăn sâu như trước nữa (vì mỗi lần ăn xong 1 con là đầu nó lắc loạn lên và lấy chân cào mặt ngay).
  Các bác có kinh nghiệm gì thì chỉ cho em với.
  Con này em cưng nhất đấy.
  Cảm ơn các bác nhiều.
   
 2. thapbat

  thapbat Well-Known Member

  Tham gia:
  30/11/05
  Bài viết:
  415
  Thích đã nhận:
  93
  Đến từ:
  TP.HCM
  Ấy bác này hok nên cho mi ăn sâu , từ trước tới giờ có ai chi mi an sâu bao giờ, bạn chỉ nên cho ăn cám , cào cào tươi mỗi ngày , nều có thời gian thì cho ăn thêm liu điu nữa ,nhớ tắm thường xuyên nha , còn về việc chim của bạn bị rụng lông có thể có nguyên nhân nào đóa làm chim bị , bác nên hỏi ý kiến của thành viên pro trong hội
   
 3. anhtien0508

  anhtien0508 Well-Known Member

  Tham gia:
  5/1/07
  Bài viết:
  313
  Thích đã nhận:
  427
  Đến từ:
  Salavan
  reply

  Chim con nuôi lên hay bị nhiều tật lắm bạn à,chim bạn bị gãy lông đuôi là do con chim nó tự cắn phá lông đuôi nên mới xảy ra tình trạng đó,còn rụng lông bụng thì có lẽ do khí hậu nên rớt vài cọng lông bụng thì không sao đâu(cũng có thể con chim của bạn có tật phá hình nên nó cũng tự xử lông bụng luôn),chim họa mi ăn sâu không tốt đâu,nó chỉ hợp với thức ăn mát như dế,cào cào thôi,trước đây ăn sâu không sao giờ ăn vào biểu hiên như vậy là sâu bạn cho ăn sau này có vấn đề,sâu gạo thường người bán cho ăn toàn đồ bậy bạ như thịt cá ưon chết,bạn cho mi ăn vào không tốt đâu,thân chào.
   
 4. mechim89

  mechim89 Well-Known Member

  Tham gia:
  30/10/05
  Bài viết:
  81
  Thích đã nhận:
  22
  Đến từ:
  Philadelphia
  Họa Mi chim xứ lạnh, VN thì nóng , bác còn tống thêm sâu vô, con chim ko nổi điên cắn lông mới lạ. Mồi tươi chính phãi là cào cào dế - tính mát đễ giãi nhiệt cho con chim. Bác nên dừng cho ăn sâu, thay = cào cào, tắm nước nắng hẳng ngày. Như vậy thì con chim mới phục hồi bộ lông mướt mát, thôi ko xé lông. Còn việc chim ăn sâu nhày loạn thì mình ko biết lý do, có thể thằng nuôi sâu cho sâu ăn thuốc lắc =)) . Nhưng điều chắc chán là chim sẽ ko có tình trạng như vạy nếu ăn cào cào. Chúc bác có con chim tốt.
   
 5. Kiwi_iwiK

  Kiwi_iwiK Chủ tiệm bói

  Tham gia:
  13/4/07
  Bài viết:
  190
  Thích đã nhận:
  495
  Đến từ:
  Đà Nẵng
  Sâu lông

  :confused: Bạn nên xem xét thử chim của bạn có bị bệnh sâu lông không ?

  :-$ Tất cả các loài chim nuôi lồng, nhất là các loài thuộc bộ sẽ, hay có hiện tượng này. Ở địa phương tui mấy ông già nuôi chim kỳ cựu gọi là bệnh sâu lông, biểu hiện "lâm sàng" như sau:
  Lông chim, nhất là lông vũ (lông cánh, lông đuôi...) phần tơ lông thấy có các vằn ngang như mọt cắn, cọng lông yếu, hay gãy, lông tơ thì cùn đầu giống như có loại sâu bọ gì đó nhấm vào, lông dễ rụng, chim có vẽ ngứa ngáy, thường xuyên xù người lên, ít hót, biếng ăn...Theo tui, không phải do sâu gì đâu mà có thể do nấm ký sinh, hoặc các loài mạt, ve có trên lông chim, phân chim...

  :eek: Chữa bệnh: Bạn có thể chữa bệnh sâu lông bằng cách phun rượu mạnh lên lông chim trước khi tắm chim độ khoảng 1-2 tiếng đồng hồ, loại rượu thích hợp nhất là Vodka Hà nội (đừng sử dụng Blue label hay XO rủi chim nó ghiền rồi thì uổng wa'...lấy đâu mình uống). Khi phun nên hạn chế phun ở vùng đầu chim. Ngày phun khoảng 1 đến vài lần, tăng cường cho chim tắm nắng và bồi bổ sức khỏe, nhất là chim chim ăn các chất giàu canxi. Vệ sinh chuồng trại bằng cách dọn sạch phân, rửa lồng và phun lồng bằng các bình xịt côn trùng như Raid maxx...

  :D Nếu bạn tích cực trong vòng khoảng 1-2 tuần tôi tin là sẽ épphê lắm đấy.
  Chúc bạn có các chú chim khỏe mạnh.

  Kiwi_iwiK
  Thầy bói
   
 6. Kiwi_iwiK

  Kiwi_iwiK Chủ tiệm bói

  Tham gia:
  13/4/07
  Bài viết:
  190
  Thích đã nhận:
  495
  Đến từ:
  Đà Nẵng
  Tui quên nói phun bằng cái gì...
  Các bạn đổ rượu vào cái bình xịt nước hoa hoặc xịt kính rồi...phun, chấm hết.
   
 7. vuabien

  vuabien Member

  Tham gia:
  3/3/07
  Bài viết:
  9
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hai phong
  Chào các bác.
  Quả là những kinh nghiệm thật bổ ích.
  Con Mi của em mấy ngày nay cho ăn cào cào và dế rồi và có vẻ như đang hồi phục và bắt đầu hót (Vì lúc trước em cứ nghĩ cho ăn sâu thì nó nhiều chất thế phải hót mạnh chứ sao lại càng càng hót kém đi nhưng em đã nhầm cơ bản rồi).
  Em hy vọng nếu có thành viên nào ở Hải phòng, thỉnh thoảng có thời gian thì mang chim đi giao lưu cho chúng nó học giọng nhau.
  Em có con chòe đã nuôi qua 4 mùa rồi, rất hay và chịu hót nữa.
  Rất mong được giao lưu qua số điện thoại 0983.000407
   
 8. anhtien0508

  anhtien0508 Well-Known Member

  Tham gia:
  5/1/07
  Bài viết:
  313
  Thích đã nhận:
  427
  Đến từ:
  Salavan
  Nếu nuôi mi mà muốn chơi sâu thì phải đúng bài và có kinh nghiệm thật cứng thì mới nuôi đc,còn nuôi theo kiểu cho ăn đại thì con mi nó chịu không nổi đâu bạn ơi,bạn nuôi hót có chứ ăn cào cào là đc rồi,cho ăn bậy bạ hỏng chim đó.
   

Chia sẻ trang này