Lồng mi chiến HN và lồng mi thổ có nên vào nhớt

Thảo luận trong 'Phụ kiện cho chim hoạ mi' bắt đầu bởi Hai_Nhai, 2/3/12.

 1. Hai_Nhai

  Hai_Nhai Well-Known Member

  Tham gia:
  27/12/10
  Bài viết:
  165
  Thích đã nhận:
  283
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Chào ae, mình có 2 lồng mi: 1 lồng chiến HN, 1 lồng thổ hay Côn Minh gì đó ko rành,đều là hàng chợ. Sau khi nhìn vài tấm hình về lồng mi trên diễn đàn, thấy ae hình như ko vào nhớt loại lồng này thì phải??? lồng xài được 1 năm có màu hơi vàng. Vậy xin hỏi ae những lồng kiểu này có quét nhớt ko các bác?, nhà mình còn 1 lồng mi chiến SG đã vào nhớt nhìn khá đẹp, ko bik những lồng này lên nhớt có đẹp ko nữa??? mong ae chỉ giáo. Thank
   
 2. melong

  melong Well-Known Member

  Tham gia:
  10/10/11
  Bài viết:
  83
  Thích đã nhận:
  98
  Đến từ:
  ha noi
  nhớt thì nó bóng và lên màu vàng anh ạ. quét nhớt chỉ quét qua nhẹ thôi vì nhớt rất lâu khô
   
  Hai_Nhai thích bài này.
 3. haimayxuc

  haimayxuc Well-Known Member

  Tham gia:
  29/6/11
  Bài viết:
  693
  Thích đã nhận:
  2,745
  Đến từ:
  hà đông Hà Nội
  lồng chim làm bằng tre, trúc....bạn nên bảo quản bằng cách ủ dầu ...khi mua về mà không quét dầu ngay,gặp thời tiết ẩm lồng rễ bị nấm mốc,nếu mốc sâu vào lồng sẽ không tẩy được,sẽ xuất hiện chỗ đen chỗ trắng,rất sấu.!
  -theo cách của mình...khi mua lồng về...mình lấy giấy ráp..chà lại phần tang lồng,và những chỗ họ làm chưa kỹ..sau đó đem phơi nắng (nếu nắng to).1 ngày,sau đó dùng dầu thủy lực(dầu cũ,có mầu vàng sẫm)..quét toàn bộ lồng...sau đó mang phơi nắng...khoảng 4 ngày....sau đó dùng nước rửa bát(chén)giặt thật sạch...phơi khô ...lại vào dầu như trên...làm khoảng 2-3 lần..bạn sẽ có chiếc lồng mầu vàng đẹp...đảm bảo..nếu để ẩm bị nấm mốc,chỉ rửa qua là sạch(mốc sẽ không bám sâu)lồng sẽ đẹp mãi!!!
  chúc bạn thành công!!!
   
  lilo., Hai_Nhai and honhorung like this.

Chia sẻ trang này