Lựa chọn Vẹt

Thảo luận trong 'Câu lạc bộ yêu Vẹt' bắt đầu bởi tienbm, 23/5/16.

 1. tienbm

  tienbm Người làm vườn

  Tham gia:
  4/6/04
  Bài viết:
  3,509
  Thích đã nhận:
  6,461
  Đến từ:
  Hà Nội
  Hôm nay rảnh nên e có chút muốn chia sẻ cho những bạn, anh chị muốn và sẽ đang chơi vẹt.
  Các bạn hay anh chị nào mới chơi vẹt thường nghĩ rằng mình cần bao nhiêu tiền để mua 1 chú vẹt, chú vẹt như thế nào là sức khỏe tốt và vẹt có thông minh quấn chủ hay đầy màu sắc thường thấy hay không, cách chăm sóc nó như thế nào,.v.vv..
  Theo e vấn đề đầu tiên là tiền bạc , chi phí để sở hữu 1 chú vẹt ...

  Vẹt rất đa dạng chủng loài cũng như màu sắc và giá thành của nó cũng thay đổi theo nó.
  Có rất nhiều người tự hỏi tại sao những chú vẹt ở ngoài những tiệm chim rẻ thế, vài trăm ngàn 1 cặp hay 1 con . Nhưng sao những seller parrot online , store parrot ( người bán vẹt trên mạng order, cửa hàng chuyên về vẹt ) lại bán khá đắt đỏ.
  Với e thì những tiệm chim cảnh chim hot thường có khá ít những dòng vẹt , và vẹt của họ thường là vẹt bổi, nuôi nhốt nhiều và cũng như tình trạng sức khỏe không ai có thể biết được tốt hay xấu ( e k nói tất cả tiệm chim nhé ). Còn về những store hay seller chuyên về vẹt họ biết con vẹt mình sẽ bán ra họ hiểu được giá trị của chú vẹt đó và quy thành tiền.
  Giữa 1 chú vẹt bạn không biết được sức khỏe nó thế nào, xuất xứ ra sao hay thậm chí bạn k thể nào huấn luyện nó với 1 giá thành rẻ và 1 chú vẹt sức khỏe tốt, có nguồn gốc nhập, bạn toàn quyền huấn luyện hay âu yếm nó với giá đắt thì bạn chọn cái nào?
  Nói như vậy chắc mọi người hiểu rồi, e chỉ khuyên đừng vì ham cái rẻ mà mình lại k nuôi đc 1 chú vẹt ưng ý. Và lựa 1 seller , 1 master về vẹt uy tín để mua nhé.

  Vấn đề thứ 2 là nuôi dạy và huấn luyện
  Mặc dù e chưa phải là người chưa phải là người huấn luyện hay giỏi trong việc train hay thuần phục 1 chú vẹt nhưng e vẫn muốn chia sẻ cho những người chưa biết!
  Nếu bạn sở hữu 1 con vẹt non, bạn sẽ khá khó khăn trong việc cho nó ăn hay lo sợ nó bệnh ( thường thì vẹt non khá yếu ).
  Vì thế vẹt non cần 1 sự chăm sóc đặc biệt. Thức ăn của vẹt theo e nghĩ tốt nhất bây giờ chỉ có Kaytee và Nutri A21 , và chú vẹt cần thêm 1 cái bóng sưởi ở nhiệt độ 30-32 độ C ( tầm 87-89 độ F )
  Ngoài thiên nhiên thì vẹt mẹ luôn đút con mỗi lần 1 ít , thì mình cũng chia theo bữa ăn thành nhiều lần mỗi lần 1 ít tùy theo sự phát triển của vẹt. Và bột không được nóng quá ( nóng quá sẽ gây bỏng diều ) nhiệt độ bột trong khoảng 41-45 độ.
  Còn về huấn luyện thì e nghĩ các bạn nên tìm tòi trên google và học hỏi thêm từ những master hay những người nuôi vẹt lâu trên group để hỏi thêm
  Về vẹt đã lớn rồi thì bạn nên dành thật nhiều thời gian để chơi với nó, cố gắng đừng làm nó sợ. chiếm thật nhiều lòng tin thì sẽ được như í thôi. Kiên trì đừng nản lòng. Bạn sẽ nhận thấy khoảng thời gian đó tuyệt vời như thế nào !
  Thời gian chăm sóc và quan tâm 1 chú vẹt sẽ tỷ lệ thuận với sự yêu thương mà chú vẹt dành cho bạn!

  Vấn đề thứ 3 là chú vẹt có tình cảm sắc thái như thế nào ?
  Riêng e thì e thấy vẹt là 1 loài vẹt cực kì thông minh và hiểu được cách mình đối xử với nó.
  Loài vẹt thường rất là nhạy cảm với mọi cử chỉ hay âm thanh nó đón nhận được từ bên ngoài. Dù là nuôi trong điều kiện gia đình nhưng bản năng sinh tồn ngoài thiên nhiên vẫn hiện diện trong mỗi chú vẹt.
  Sự tình cảm hay sự giận dữ đều thể hiện khá rõ nếu bạn quan tâm kĩ đến chú vẹt. Những biểu hiện thường thấy khi 1 chú vẹt giận hoặc sợ : Cắn, Xù lông đề phòng, Đồng tử to nhỏ thay đổi liên tục trong con ngươi, và vươn người phía trước lấy đà phóng...v.vv
  Khi chú vẹt vui thì biểu hiện : Dụi vào người vào tay của chủ , vuốt ve trên đầu sẽ xù lông, quấn quít liên tục .....v.vv
  Và đôi khi khí hậu cũng biểu hiện lên chú vẹt.

  E chỉ chia sẻ được 1 số vấn đề như thế thôi, e thiếu gì a chị cô chú giúp em bổ sung nhé. Lần đầu tiên e đăng chia sẻ ạ.
  Chúc mọi người sẽ sở hữu được 1 chú vẹt ưng í, 1 người bạn ,1 đứa con tinh thần , để những lúc mệt mỏi hay vui tươi đều có thể chia sẻ . Peace !
  Nguồn:
  https://www.facebook.com/groups/YeuVetClub/permalink/1740566632867387/
   
  Xuanbinh, hoan-nc and catty_mymy like this.

Chia sẻ trang này