Luyện Chim Mồi thế nào

Thảo luận trong 'Huấn luyện bẫy chào mào' bắt đầu bởi tapchoikhuyen, 5/4/08.

 1. tapchoikhuyen

  tapchoikhuyen Well-Known Member

  Tham gia:
  27/9/07
  Bài viết:
  758
  Thích đã nhận:
  488
  Đến từ:
  ha noi
  mình có 1 em chào mào đồng bằng,nhỏ con
  đực 100% hót tốt ,đấu cũng khá chào mào
  ngoài vào nhà rất nhiều có vài lần thấy bọn nó
  bu lồng đá ,không hiểu con chào mào nhà mình
  có chuyển từ hót thành mồi đuợc không
  nếu đặt 1 con khác sát lồng là nó cứ há hốc miệng
  đầu gật gù luỡi thì thè ra,cánh rang rộng
  khoảng 1 lúc sau là nó hót quách nhưng mà nghe
  có vẻ dùng dợn kiểu dọa nạt đó ,có 1 vài con đã bị làm vậy
  là đứng thu lu cụp đuôi cụp mào luôn không dám
  cuơng nữa ,vậy anh em chuyên bẫy chào mào cho hỏi
  để luyện thành mồi có đuợc không và làm thế nào
   
 2. cutidangyeu

  cutidangyeu Well-Known Member

  Tham gia:
  10/2/08
  Bài viết:
  123
  Thích đã nhận:
  93
  Đến từ:
  Bắc Kạn
  Bạn có thể làm mồi đc, trước tiên bạn tập cho chim quen dần với lồng bẫy bằng cách mõi ngày chuyển chim từ lông treo sang lông bẫy khoảng 2-3 lần, sau khi chim đã quen không sợ nữa thì ta treo lông bẫy trên cây, lưu ý là nên treo nhiều cây chứ ko dc treo một cây để chim dạn hơn ... như vây khoảng 1 tuần (nhanh ) đến 1 tháng là bạn có con chim mồi như ý rồi đó.
   
 3. binhthienha

  binhthienha Member

  Tham gia:
  29/4/08
  Bài viết:
  8
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  tp.hcm
  Hi TCK
  Thường chim mồi là chim tương đối dạn người, chịu đứng lồng mồi (bẫy) siêng hót, gặp chim lạ thì biết bung cánh, xoè cánh múa, hăng lên thì chét (chét là một cách bắt nạt chim lạ làm cho chim lạ sợ. Mỗi con chim mồi có thể có một giọng chét khác nhau như tiếng của con Chim yến phụng, tiếng se sẻ, tiếng xe máy...) và di chuyển chỗ treo lồng thì chim vẫn chơi.
  Chim mồi hiểu theo nghĩa là chim trong lồng dụ chim ngoài trời vào bẫy. Tùy chim lạ dữ hay hiền mà chim mồi có cách "bắt" khác nhau. Gặp chim dữ thì chim mồi cũng dữ lên bung cách, chét, nhào ra đá lồng khiêu khích để chim lạ nhào vô bẫy. Còn khi gặp chim hiền (như là chim chuyền) thì nó phải biết múa, "mời gọi" thì mới "dụ" được chim. Đó là thể hiện của con mồi khá, còn những con mồi hay thì còn phải biết "bít" để chim bay quay đầu lại (tức khi gặp những con chim ngoài trời hay, khôn mà chim mồi của mình trổ hết tài nhưng "không" bắt được và nó bay đi thế là con mồi phải bít tức thì con chim ngoài trời bay đi phải quay đầu lại 360 độ vậy)
  Chim của bạn như vậy có thể luyện thành mồi good, hãy thường xuyên sang lồng mồi và đem đi mồi chim ngoài trời. Bạn phải "biết ý" con chim của mình mới được
  Nếu không rãnh đi mồi thì bạn có thể thay "một phần" bằng cách so chim trước gương lớn vài phút rồi đem ra. một thời gian sau bạn sang chim qua lồng mồi rồi treo sát gương nó sẽ tập "bắt" bóng của nó trong gương chừng 5-10 phút thì ngưng vài ngày lập lại 1 lần. một thời gian sau nó sẽ đứng chơi với bóng của mình cả ngày đó và bảo đảm nó sẽ đi bắt chim tốt và khi gặp những con mồi khác nó cũng xử sự như gặp chim ngoài trời
  bye
   
  peter_parker thích bài này.
 4. chao mao trang

  chao mao trang Member

  Tham gia:
  15/5/08
  Bài viết:
  8
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  DALAT
  em cũng có một con như vậy nhưng mà em không có thời gian.ta cứ để nó trước gương vậy nó có chịu chơi lâu không,hay la con trong gương không hót thì một lát sau nó lai im re
   
 5. khala

  khala Member

  Tham gia:
  22/5/08
  Bài viết:
  19
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  TpHCM
  Gửi Chào mào trang bạn có thể chép file CM hót về mở lên và cho chim soi gương, chim sung sẽ hót theo thôi.
   
 6. mdhuy222

  mdhuy222 Active Member

  Tham gia:
  30/5/07
  Bài viết:
  27
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  tp hue
  có ai muốn mua chào mào Huế không liên hệ với mình nhé kể cả chim khuyên mình cũng có số
   
 7. ptde

  ptde Well-Known Member

  Tham gia:
  5/10/07
  Bài viết:
  399
  Thích đã nhận:
  3,243
  Đến từ:
  Vũng Tàu
  bác ở đâu vậy, tôi cũng đang tim một con chào mào Huế nhưng mà không biết hỏi ở đâu, ở Vũng tàu có cách nào mua không bác?
   
 8. dongnghiep

  dongnghiep Well-Known Member

  Tham gia:
  21/3/08
  Bài viết:
  373
  Thích đã nhận:
  210
  Đến từ:
  Tay Ninh
  Chào mào của bạn thuộc loại đã căng lửa, nó đã dọa nạt cho nhiều con sợ, bạn hảy bản chim của bạn vào lụp (sang qua lụp không được bắt bỏ qua chim sẽ sợ) cho quen rồi đi gác thử. Chào mào củng là 01 loại chim đá, khi đấu giọng thấy yếu thế hơn chúng sẽ cụp đuôi, cụp mào lại, con chim của bạn củng thuộc dạng dữ đó.
   
 9. lochue

  lochue Member

  Tham gia:
  10/12/07
  Bài viết:
  14
  Thích đã nhận:
  8
  Đến từ:
  hue
  Con chim của bạn cũng khá căng lửa rồi đó.Nếu nó đã dạn với chủ của nó(chim nuôi bổi khi đã trứt má đỏ chỉ dạn 1 mình chủ nó thôi,trừ chim lứa hay chim trời non)thì bạn có thể ép qua lồng đánh rồi(khoảng chừng 1 tháng để nó quen đã).Con chim chưa đi bẫy lần nào,điều quan trọng nhất là lần đầu đem đi đó,nếu nó bị hoảng(sợ) thì phải mất 1 thời gian nữa mới có thể đi thử lại.Nếu nó chịu đấu với chim ngoài trời thì bạn cũng đừng nên mê con chim ngoài trời mà để cho nó bắt con ngoài trời luôn nhé(trường hợp để cho nó bắt con chim trời luôn thì phải tùy vào con chim của mình nữa mà chỉ có người thường xuyên đi bẫy mới có kinh nghiệm nhìn nhận được).Vì dù con chim trời không dữ nhưng khi nó bị sập lưới thì chắc chắn sẽ bị hoảng(trừ chim lứa và 1 số con chim suất sắc).Khi chim trời xuống thế,bạn để chừng 2-3 phút thì ra đuổi con chim trời đi và nếu có chim mồi đem theo thì móc con mồi lên bắt.
  Bạn chịu khó đem nó đi khoảng chừng 3-7 lần như thế và xem nó có đấu với chim trời căng hơn không,khi đó bạn mới để cho nó bắt chim ngoài trời.
  Con chim có thể đi bẫy được hay không thể nhận định bằng cách nó đấu tốt và cắn hung được bạn ạ.Nhiều con ở nhà không chịu đấu nhưng mỗi lần đem nó đi bẫy thì lại chơi rất tốt.
  Nếu bạn chọn con chim có thể đi bẫy được thì nên chọn những con nhanh miệng,khi đấu với chim lạ không quá hung hăng(mưa to mau tạnh) mà nên chọn con đấu vừa phải,có độ bền (dù chim đấu với nhiều chim là trong 1 thời gian dài vẫn không bị xù lông sợ sệt)
  Chim phải có mùa,lông phải mỏng,mào phải thẳng đứng và bậm,phía sau ót của nó không có khe hở(liền từ cổ lên mào của nó).Đặc biệt có thể mình nói ra thì nhiều người sẽ cười mình nhưng nếu bạn tin mình và đam mê đi bẫy thì cứ chọn theo mình đó là không nên chọn những con có bộ yếm đen dưới cổ quá đậm sát mà chỉ nên chọn những con có bộ yếm màu nhạt(nâu nâu) và chỉ có gọi là thôi.
  Bạn cứ tin mình đi,không phải ai cũng biết được kinh nghiệm này đâu
   
 10. Ngọc_Quyên

  Ngọc_Quyên Well-Known Member

  Tham gia:
  14/7/08
  Bài viết:
  283
  Thích đã nhận:
  333
  Đến từ:
  HCM
  Mua chào mào bổi luyện khoảng bao lâu thì lên mồi đi đánh dc vậy mấy anh ? em tính nuôi mà chưa có kinh nghiệm,mong các anh giúp em về thức ăn và cách chăm sóc
   
 11. Hoacucquy

  Hoacucquy Member

  Tham gia:
  11/1/08
  Bài viết:
  23
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  Hà Nội
  Hiện tại, mình đang du lịch o HUế,nếu được thì bạn cho mình số dt để mình liên lạc, cũng muốn có bạn giao luu cùng sở thích
   

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. cách huấn luyện khuyên mồi