Mạch điện tự bật điều hòa khi mất điện

Thảo luận trong 'Kỹ thuật và kinh nghiệm cá biển' bắt đầu bởi FlameAngel, 13/6/12.

 1. FlameAngel

  FlameAngel Well-Known Member

  Tham gia:
  21/9/11
  Bài viết:
  301
  Thích đã nhận:
  116
  Đến từ:
  Ha Noi
  Giống như iem, bác nào đang lắp điều hòa inverter cho bể với máy đời cũ khi mất điện mà có lại thì phải bật bằng tay, món này báo hại em chạy đi chạy lại chợ trời mấy lần mới xong. Mạch này em học của 1 thằng khoai tây nhưng phải chỉnh lại mới chạy được.
  Nguyên lý hoạt động như sau: khi có điện trở lại mạch sẽ nạp điện cho tụ 1 chiều lúc này tụ điện sẽ có chức năng như một công tắc ngăn mạch trong 1 thời gian ngắn nên sẽ có tác dụng như ta bấm công tác on. Khi mất điện tụ điện sẽ phóng điện qua điện trở, Dio 1 chiều để bảo vệ mạch điện. Linh kiện các bác ra chợ trời mua như sau: 01 dio chỉnh lưu 1 chiều, 01 tụ điện 1 chiều 10V100uF, điện trở 100k. Em làm theo hướng dẫn của thằng này ko chạy được chắc là do điện trở nhỏ quá ko ổn.
  Các bác hàn mạch theo sơ đồ và đấu nối vào phần công tắc của bản mạch điều khiển, để cho chắc ăn các bác nên dùng đồng hồ đo điện để điều hòa chế độ on đo 1 điểm ở công tắc phía dưới mạch điện sẽ thấy 5V. Thường thì 1 chân công tắc nối với nguồn 5V, chân kia nối đất như trong sơ đồ.
  Chúc các bác thành công, nếu có vấn đề gì PM iem, mà nếu ko làm được thì thuê em làm hộ =))=))=))=))=))=))=))=P~=P~=P~=P~=P~=P~=P~=P~
  c
  en
   
 2. lpcuong

  lpcuong Well-Known Member

  Tham gia:
  22/2/07
  Bài viết:
  1,636
  Thích đã nhận:
  972
  Đến từ:
  Hà Nội
  Em chưa lắp xong nên chả biết con General 9000BTU có tự khởi động lại sau khi mất điện không? Nhỡ không làm đựoc thì em nhờ bác làm giúp nhé! =)) Tiền thuê để đi uống cà phê với nhau =)) mà bác vẫn nợ em 1 bữa cà phê đó =))

  Chủ nhật vừa rồi nhờ được thằng em mua đồ kéo, dây, lắp đặt, nhưng đến đoạn nối ống thì nó đo sau kích thước lại không mang dụng cụ nối ống nên em vẫn phải chờ đến cuối tuần, hix!
   

Chia sẻ trang này