Mái không âp trứng . Trống ấp cả ngày lẫn đêm

Thảo luận trong 'Tổ chim cu' bắt đầu bởi Tùng Vân, 20/5/15.

 1. Tùng Vân

  Tùng Vân Well-Known Member

  Tham gia:
  23/9/11
  Bài viết:
  55
  Thích đã nhận:
  176
  Đến từ:
  Nam Định
  Các bác tư vấn giúp . một đôi em mới ghép đẻ ấp đc 1 tuần thì mái kô ấp nữa ra ngoài vỗ cánh phành phạch. qua 1 đêm sáng nay thấy trống vào ấp miết . đến tối e lên kiểm tra thấy trống ấp cả đêm mới lạ chứ ,thường thì con trống có ấp đêm bao h đâu các bác nhỉ,con trống này trước đây ghép với con khác thì cũng thấy ấp à ơi lắm ,mái thì đứng ị thằng cụ bên ngoài rỉa lông cứ như chưa bao h đẻ vậy .e muốn hỏi có bác nào đã gặp trường hợp này chưa , và liệu trống có đủ kiên nhẫn ấp đến lúc nở . em toàn ghép trống già , mã ngỗng to con gáy gù bài bản . mái bẫy chứ e kô ghép chim non .mà ghép để giải trí nên e muốn để chim tự ấp mới thích , chứ nuôi thêm vú em nữa thì cũng mệt . em cho ăn đầy đủ cám gà 28A ,kê, lạc , đỗ ,thóc bóp dầu gấc . nước uống thêm ống b1 ,vỏ trứng cát sỏi vậy mà con mái này nó chả báo hiếu mình gì cả .con này e phải ghép đến con trống thứ 3 mới đc, năm ngoái thì đẻ xong nằm cạnh nhìn trứng chứ kô ấp ,thay trống khác vào thì mái chưa có trứng nên kô chịu bị đánh trơ cả sọ , trụi cả lông lưng .năm nay con trống này e phải kè lồng 2 tháng mới chịu, em nuôi bằng chuồng nuôi bồ câu công nghiệp , để trên tầng tum khá là yên tĩnh mỗi tội mùa này hơi nóng tí và cách ly hết những con lắm mồm, vậy mà nó còn kô ấp .hay lại phải đầu tư cái aryavi ,vậy kính mong các bác có kinh tư vấn giúp e .TRỌNG KÍNH
   
  proton thích bài này.
 2. proton

  proton Well-Known Member

  Tham gia:
  4/1/11
  Bài viết:
  577
  Thích đã nhận:
  5,373
  Đến từ:
  Dong Nai
  Không ai trả lời bác hết. Proton xin hóng hớt chút.

  Việc con nào ấp thì bác không thể giám sát được đâu. Nó thay phiên nhau đó.

  Trước đây Proton còn ghép trong cái lồng nuôi 20cm, che kín treo lên tít cây tràm mà vẫn ấp, nở đều đều. Không quan trọng lồng lớn nhỏ, ăn uống đầy đủ, hợp nhau là ....có cháu thôi. Tất nhiên 1 điều là nuôi chỗ yên tĩnh. Và ít người, động vật quấy nhiễu.

  Bác có thể nuôi 1-2 cặp bồ câu, khi nào nó chê, không ấp đưa qua bồ câu ấp, nuôi luôn. Vừa rồi hạ cái cây trong vườn, vô tình trúng cái tổ chim có 2 con con. Vậy mà chuyển qua cặp bồ câu nó nuôi lớn, nay có lông, bay bay được rồi.

  Vài lời chia sẻ, hi vọng giúp ích cho thú vui của bác.
   
  Huanpham and Tùng Vân like this.

Chia sẻ trang này