Mái Rừng Bỏ Ấp Có Xù Lông Không?

Thảo luận trong 'Gà rừng' bắt đầu bởi Coc Tia, 22/2/13.

 1. Coc Tia

  Coc Tia Well-Known Member

  Tham gia:
  12/6/11
  Bài viết:
  538
  Thích đã nhận:
  1,760
  Đến từ:
  Nha Trang
  Xin mời các cao nhân bẫy và nuôi gà rừng cho e hỏi?
  Mái rừng đẻ, mình lấy mất trứng đến 2 lứa liên tiếp mà k thấy mái rừng xù lông tục tục đòi ấp như gà mái nhà, mái rừng của e vẫn cạc cạc trống và cục tác...Nghĩa là nó rất bình thường.
  Và mái rặt sống ở rừng mất trứng có xù lông đòi ấp k??? Nuôi bán hoang dã hoặc trong trang trại nó có xù lông tục tục đòi ấp như gà nhà k? Mà k thấy bác cao thủ nào bàn đến:devil:

  À mà có bác bảo rằng mái rừng đang đẻ mà lấy trứng là nó tịt đẻ, khả năng do mái chưa thuần thôi chứ mái nhà e lấy trưng vẫn đẻ tì tì cứ đủ 5 quả là thôi, ngoài ra nó khôn thôi rồi, trứng ở ổ e mà quên chưa nhặt thì đêm nó k vào ngủ, còn lấy đi thì nó mới vào nằm...:laughing:


  [​IMG]


  [​IMG]
   
  Last edited: 22/2/13
 2. nguyendinhtrang

  nguyendinhtrang Well-Known Member

  Tham gia:
  21/6/12
  Bài viết:
  226
  Thích đã nhận:
  1,052
  Đến từ:
  daknong
  Gà rừng hoang dã có mắt và hốc mắt lồi ra ngoài quan sát 360độ bao giờ nó cũng nhìn thấy người trước khi người nhìn thấy gà,khi đang đẻ hay ấp nó lủi ra một đoạn mới bay để tránh bể trứng,nếu bạn sờ tay vào ổ hoặc làm xáo trộn cây cỏ nó bỏ ổ ngay để bảo toàn tính mạng,những con xù lông đòi ấp chắc đã bị tuyệt chủng nhờ chon lọc tự nhiên,gà của bạn có cái chân và con mắt của gà lai nên nó vẫn đẻ tì tì.
   
  dong_pham thích bài này.
 3. Coc Tia

  Coc Tia Well-Known Member

  Tham gia:
  12/6/11
  Bài viết:
  538
  Thích đã nhận:
  1,760
  Đến từ:
  Nha Trang
  Ồ quả đúng vậy e nhờ bác lưu tâm tuyển giúp 1con mái rặt 100% nhé, tiêu chí: Mầu lông sáng sủa mượt mà, nhỏ nhắn gọn gàng,đẻ đc, k tật lỗi, càng thuần càng tốt...Tóm lại nhìn đẹp vì e nuôi cảnh, đi ctac e sẽ vào chỗ bác...
  À mái của e 3-4 tuổi chuồng rồi đó bác, chủ cũ nuôi nhốt như chim cảnh ở ngay lối đi nên rất thuần đó!
   
  nguyendinhtrang thích bài này.

Chia sẻ trang này