Mất cả đêm ko ngủ được vì cái bể này đây!!!T_T

Thảo luận trong 'Bể ( Hồ) mới của thành viên - xin ý kiến' bắt đầu bởi havankha, 6/1/08.

 1. havankha

  havankha Well-Known Member

  Tham gia:
  26/8/07
  Bài viết:
  77
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  Ha Noi
  Tình hình là như thế này thưa các sư huynh!~X(
  Bể này em mua được gần 1 năm rồi. Tính đến bây giờ thì chắc cũng phải vài chục lần chỉnh sửa nhỏ lẻ rồi. Lần này em dự kiến phải quy hoạch tổng thể toàn bể để đón năm mới 2008. Sau đây em xin được đi vào từng nội dung cụ thể:
  1. Toàn cảnh:
  [​IMG]
  Bể đang sử dụng 1 đèn trắng và 1 đèn hồng. Em muốn thay đèn hồng bằng 1 đèn trắng nữa để ánh sáng tốt hơn. Liệu có nên ko? Và em để đèn 11 tiếng một ngày, nhiệt độ 26 độ cắm 24/24 có ổn ko?
  2. Khu chính giữa:
  [​IMG]
  Đằng sau ngôi nhà sàn thiếu cây. Ko bít trồng cây gì vào cho hợp lý đây các huynh? Hai là 2 cây súng màu xanh cạnh ngôi nhà cao quá! Nhìn có vẻ ko ổn. Liệu có thể chuyển sang vị trí nào và thay cây gì vào?
  3. Góc phải:
  [​IMG]
  Vùng này nan giải nhất! Em cũng chẳng biết xử lý ra làm sao nữa. Mong các huynh giúp đỡ
  4. Góc trái:
  [​IMG]
  Vùng này theo em thì có vẻ tạm ổn. Trồng thêm ít cỏ đỏ chắc tốt hơn?
  5. Nền:
  [​IMG]
  Cách đây một năm thì lượng đất nền ở dưới khá ổn. Bây giờ chắc cũng chả còn nhiều. Rải lại đất nền thì có vẻ.... hơi mệt! Thế là em toàn mua ADA thả lên trên. Hy vọng cải thiện được lượng phân bón cho cây. Em trồng trân châu chì chết một nửa, một nửa còn lại đẻ nhánh tương đối chậm. Dự trù mua bình bơm CO2 cho chúng nhưng nghe đâu giá cả tương đối mắc. Còn cả thiết bị hút váng nữa, theo các huynh có nên mua ko? Bởi em rất quan tâm đến lũ cỏ trân châu khó tính này
  Không giải quyết được các vấn đề trên và ko nghe được những lời tư vấn chân tình của các huynh chắc em còn mất nhiều đêm thức trắng nữa. Rất mong các sư huynh giúp đỡ!
  Thêm 2 tấm ảnh cũ của bể nữa để các huynh dễ so sánh:
  1.
  [​IMG]
  2.
  [​IMG]
  Các sư huynh mỗi người cố gắng góp chút xíu ý kiến ở từng vấn đề nhỏ giúp em sáng tỏ vấn đề. Vị nào rảnh có thể đến tư vấn trực tiếp. Hoặc cho em xin ít phụ tùng để em thi công lại cái bể này:D . Em xin được hậu tạ bằng một chầu Karaoke miễn phí hoặc những gì có thể.
  Địa chỉ của em nè: phòng 309, nhà K2, tập thể Viện E, ngõ 81, phố Trần Cung, Nghĩa Tân, Cầu Giấy. ĐT: 0934420192
  Cảm ơn tất cả các sư huynh đã góp sức "tu sửa":x
   
 2. havankha

  havankha Well-Known Member

  Tham gia:
  26/8/07
  Bài viết:
  77
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  Ha Noi
  Thưa các bác, tình hình là em đã phá toàn bộ công trình trước đây của mình và quyết định làm lại từ đầu. Em muốn nhờ một bác có thâm niên trong nghề thi công cho em phần móng với lũa và đá (ví dụ như bác hội trưởng:D ) Chi phí em xin được lo toan đầy đủ. Chẳng hay bác nào có thể giúp em việc này?? Em xin chân trọng cảm ơn!!
   
  duyhoian thích bài này.

Chia sẻ trang này