Mất màu ở cá vàng!làm sao bây trừ

Thảo luận trong 'Phòng chữa bệnh cho cá vàng - chép - koi' bắt đầu bởi lekhoi, 3/9/06.

 1. lekhoi

  lekhoi Member

  Tham gia:
  1/9/06
  Bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Saigon
  chào bà con,
  người ta nói cá vàng thì dĩ nhiên màu vàng rồi. nhưng lúc mới mua về cá của mình màu đỏ, nuôi dần dần bây giờ thành màu vàng luôn=(( . Bà con có biết làm sao cho thành màu đỏ trở lại được hông.
  cám ơn nhiều
   
 2. sucsong_HN

  sucsong_HN Well-Known Member

  Tham gia:
  26/6/06
  Bài viết:
  155
  Thích đã nhận:
  9
  Đến từ:
  ha noi
  đơn giản như đan rổ, mua thức cho cá laọi xin lên màu liền
  Cách trả lời như vậy thì không nên vì không có thông tin gì! tienbm
   
 3. lekhoi

  lekhoi Member

  Tham gia:
  1/9/06
  Bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Saigon
  thức ăn loại xịn là thức ăn gì hả anh Ba, em toàn cho an loại (5000 đ/bịt) (điều kiện kinh tế eo hẹp) nhưng lâu lâu có bồi dưỡng trùng chỉ
   
 4. fahsailam

  fahsailam Thành viên uy tín

  Tham gia:
  6/9/05
  Bài viết:
  775
  Thích đã nhận:
  257
  Đến từ:
  Bạc Liêu+Hà Nam Ninh=Người VN
  Cá vàng là loại cá lột xác(không biết có dùng từ đúng hay không). Vì vậy việc nó thay đổi mầu là một cách tự nhiên. Thức ăn cá và ánh sáng chỉ giúp được 1 phần thôi. Trong trường hợp của bạn mình không biết là có đèn thắp sáng cho cá không? Bóng đèn mầu hồng có thể giúp được.
   
 5. baotan267

  baotan267 Well-Known Member

  Tham gia:
  25/8/06
  Bài viết:
  175
  Thích đã nhận:
  8
  Đến từ:
  da nang
  bác fahsailam nói đúng đấy, màu sắc của cá vàng cũng một phần do đèn chiếu và cũng do nhiệt độ và oxy nữa. bạn nên để nhiệt độ khoảng 27-29 độ, cho ăn trùn chỉ khoảng 2 ba lần 1 tuần, nhớ cho vừa phải kẻo nó xình bụng thì toi cơm đó, theo mình thì cá vàng nuôi ngoài trời là tốt nhất, màu vuằ sáng với lại đẹp nữa. chúc thành công.
   
 6. lekhoi

  lekhoi Member

  Tham gia:
  1/9/06
  Bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Saigon
  Ủa, vậy là mình dùng đèn neon 6 tấc màu hồng ở tiệm bán đồ điện hả? nhưng thường thấp sáng cỡ khoảng bao lâu và vào giờ nào là thích hợp nhất vậy?
   
 7. goldfish29

  goldfish29 Well-Known Member

  Tham gia:
  28/7/06
  Bài viết:
  160
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  MN
  không nên thắp đèn sáng 24/24 màu cá sẽ nhạt ra. Cho cá ở trong tối khoảng 1/3 ngày. Đơn giản là khi mình đi ngủ thì cá cũng nên đi ngủ theo.
   
 8. GHT

  GHT Thích ăn phở

  Tham gia:
  18/1/06
  Bài viết:
  4,669
  Thích đã nhận:
  20,294
  Đến từ:
  Việt Nam
  Cá vàng sống trong điều kiện nước thích hợp nhất từ 10 - 22 độ C, bạn tăng nhiệt độ lên 27 - 29 độ làm giề vậy:confused: Nếu cá bị bịnh thì tăng nên nhiệt độ 29 - 30 độ C hoặc giảm nhiệt độ xuống 8-9 độ nếu như cá bị nấm, tùy từng điều kiện điều trị mà chỉnh nhiệt độ cho thích hợp, khi cá bị ốm thì nên tránh để nhiệt độ khoảng 25 độ C vì khoảng này các bịnh cá rất phát triển, đặc biệt là nấm.
  Tùy thuộc vào màu sắc của cá mà điều chỉnh ánh sáng cho phù hợp thì cá sẽ không mất màu dần, ví dụ: Cá màu đỏ thì cần rất nhiều ánh sáng mặt trời nhưng cá màu đen ma đem phơi nắng thì sẽ bị đổi thành màu vàng nhanh lắm đó.
  Điều kiện cá sống trong nền ánh sáng đèn điện thường màu sắc không rực rỡ bằng ánh sáng trực tiếp của mặt trời, vì vậy ta thấy những con cá vàng nuôi ngoài bể xi măng ngoài trời đỏ rất đẹp nhưng khi vớt vào bể kính thì cứ xâu dần đi.
  Thức ăn cũng đóng góp 1 phần rất quan trọng vào màu sắc của cá, thức ăn bán sẵn có màu đỏ kích màu khủng khiếp nhưng màu cá không được bền, ngừng cho ăn vài hôm là lại nguyễn y vân.
  Một phần liên quan đến gien cá nữa, cái này tỷ lệ cao lắm nhưng GHT chẳng bít nó là bao nhiêu % quyết định màu sắc nữa. hì
   
 9. ddhuans

  ddhuans Banned

  Tham gia:
  28/3/06
  Bài viết:
  646
  Thích đã nhận:
  51
  Đến từ:
  HCM
  hình như nó lột xác thật...
  Em hồi trước có nuôi 1 con, khi mua về màu đen xỉn xỉn, sau đó lại trở nên vàng khè ~X(
  chả hiều thế nào...có cách nào ngăn chặn ko bác?
   
 10. ngocanh

  ngocanh Active Member

  Tham gia:
  18/4/06
  Bài viết:
  32
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  saigon
  Cá vàng có màu là nhờ vào các sắc tố phân bố theo lớp (trên bề mặt da và sâu dưới da). Khi đưa vào nuôi trong nhà thì các lớp sắc tố này từ từ bị mất đi (giống như những người có màu da sậm khi không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời một thời gian khá dài thì nước da của họ sáng ra). Như vậy khi cá bị đổi màu thì mình nói là cá bị bay màu thì chính xác hơn là cá lột xác vì 2 lẽ:
  - không bao giờ thấy lớp vỏ cũ của cá vàng nằm ở đáy hồ như là khi tôm hay cua lột.
  - dù cho cá có màu đỏ hay đã chuyển sang màu vàng thì lớp vảy vẫn còn lấp lánh tức là vảy cá không có liên quan đến màu sắc.
  Để giữ cho cá ít bị bay màu khi nuôi trong nhà thì bên cạnh việc chiếu đèn có bước sóng thích hợp nên cho cá ăn thêm các chất có sắc tố tự nhiên như caroten (giữ màu đỏ cam), chlorophyl (giữ màu xanh lục)...ngoài ra còn có màu đỏ cam chiết xuất từ thịt cá hồi tên là Akatasin hay gì đó quên rồi.
   
 11. xuanhuyss

  xuanhuyss Well-Known Member

  Tham gia:
  21/7/06
  Bài viết:
  412
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  hà nội
  em thấy cá vàng đổi màu là chuyện bình thường, hồi trước em nuôi cá vàng đen, về sau đổi sang màu vàng 24K. Đẹp lắm. Trông như thỏi vàng đang bơi ý
   
 12. ngocanh

  ngocanh Active Member

  Tham gia:
  18/4/06
  Bài viết:
  32
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  saigon
  Có những trường hợp đổi màu (hoặc phai màu) thì màu mới cũng đẹp bằng hoặc đẹp hơn màu cũ nhưng phần nhiều người nuôi không thích sự phai màu vì theo quan niệm của người Hoa cá ba đuôi màu đỏ đem lại nhiều may mắn,nếu màu đỏ nhạt dần thì tức là 1 phần may mắn ra đi.
  Hồi đó Ngocanh có mua được 1 con màu xanh rêu, nuôi trong hồ dưới chân cầu thang nên hơi bị thiếu ánh sáng, chừng vài tháng sau nó lớn lên và ra màu đen như nhung tuyệt đẹp.
   
 13. trangcat

  trangcat Member

  Tham gia:
  23/2/07
  Bài viết:
  6
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hai Phong
  Thank bác!
  Mới đầu tôi cứ tưởng là Karoten chỉ để giúp cho gà vàng da và chân thôi, nay mới biết nó giúp được cả cá nữa thì tốt quá. Tôi cũng nuôi rất nhiều cá chép vàng, nhưng la lần đầu tiên nên rất muốn là 1 thành viên của hội để hoc hỏi thêm đc kinh nghiệm. Nhưng do kiến thức về Internet con hạn chế nên không biết lời này có đến đc Bác không.
  Dù sao cũng cảm ơn bác và diễn đàn.
   

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. cach len mau cho ca vang

  ,
 2. giup cá ba đuôi lên màu

  ,
 3. cá ranchu đen đổi màu