Màu Sắc - Cân Bằng Về Màu Sắc

Thảo luận trong 'Gà tre – Gà cảnh' bắt đầu bởi loclam, 1/11/10.

 1. loclam

  loclam Member

  Tham gia:
  30/10/10
  Bài viết:
  15
  Thích đã nhận:
  61
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Xin chào ae !
  Tình hình là mình có vấn đề chia sẽ với AE! Nếu bài viết này làm loãng hòa khí mong MOd delete giúp mình!
  Vấn đề là mình thấy hiện tại ae tyển diễn đàn tập chung cao độ vào 1 số màu làm nóng thị trường hiện nay như: khét, nhạn, khét sữa ( do nhu cầu hay sở thích thì mình không có ý gì hết ) Tuy nhiên có 01 người có thể cho là có thâm niên trong giới gà nói rằng: "màu điều, .... hết thời, không có giá" Câu nói này quan điểm cá nhân mình thấy 1 phần có lý ( quy luật cung - cầu).
  Mình viết topic này hy vọng sẽ khơi lại được 1 điều gì đó về cái nhìn chung về sự cân bằng màu sắc. Mình lo mọi ngừoi tập chung vào những màu hot mà không quan tâm nhiều đến sự phong phú màu sắc thì trong tưong lai có khả năng màu, điều và các màu khác sẽ bị suy thoái.
  Cuối cùng mình có ý kiến AE nào có màu điều hoặc những màu không đựoc hot thì show thật lực nhé! Hy vọng sẽ có một topic phong phú về màu sắc và đầy tràn niềm vui!

  Mình xin nói lại là nội dung mình viết không có ý làm loãng diễn đàn nhé! Mong Ae thông cảm! Chúc AE vui vẻ, sức khỏe, thành công và sở hữu nhiều gà đẹp!
   
 2. jackie

  jackie Well-Known Member

  Tham gia:
  20/3/08
  Bài viết:
  387
  Thích đã nhận:
  1,318
  Đến từ:
  ho chi minh
  cái này em thấy chỉ là cái thị hiếu của những người mới chơi sau này và 1 số theo phong trào cho có với người khác thôi,giờ em thấy có tình trạng xuất hiện nhìu hình thức chơi gà như màu lông,gà râu,gà chân lùn ,những cái này là gu chơi riêng của mỗi người,nhưng em thấy giới chơi thâm niên vẫn ưu tiên hàng đầu về hình lông chứ ko phải về màu lông
   
  Duc Long, hiepgatre, loclam and 5 others like this.
 3. 5bong

  5bong Well-Known Member

  Tham gia:
  31/8/07
  Bài viết:
  385
  Thích đã nhận:
  1,458
  Đến từ:
  ben tre
  bác yên tâm đi lo gì rừng hết củi, màu điều và chuối là gốc của con gà mà, chính vì nó quá nhiều và dễ đỗ nên người chơi mới tìm mấy màu khác chơi cho thêm phần sinh động vậy mà. tôi dám bảo đảm rằng cho dù người chơi có chú trọng mấy màu khác cỡ nào đi nữa thì màu điều và chuối không bao giờ mất cũng như cái mồng lá của con gà vậy thôi
   
  hungphieu, @gatre, loclam and 5 others like this.
 4. mangxa_ke

  mangxa_ke Well-Known Member

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  2,441
  Thích đã nhận:
  6,080
  Đến từ:
  Kiên Giang- Cần Thơ
  cũng hay đấy chứ,theo xu hướng nên nhiều khi những màu căn bản lại có phần bị lấn át.....nhưng theo riêng mình cũng học đòi chơi thì màu nào cũng thế cái quan trọng là nhìn con gà sao cho cân đối từ ánh mắt,khuôn mặt,cái mồng,mỏ,hiình dáng.....nhìn vào đẹp là mình chơi àh nếu sưu tầm được nhiều màu sắc mà mấy e nó điều đẹp như nhau thì còn gì bằng,rồi cũng đến một ngày nào đó với một lý do.....nào đó mà cái màu cơ bản nó lại có vị trí đúng của nó thôi,một vòng xoay mà.....để có dịp mình cũng gửi vài e lên đây chơi cho vui cùng chủ topic....hjjjjjjjjj
   
 5. HuỳnhNgà

  HuỳnhNgà Guest

  em show hàng trước nha
  gà điều nhà em
  [​IMG]


  [​IMG]

  ae típ nào
   
 6. loclam

  loclam Member

  Tham gia:
  30/10/10
  Bài viết:
  15
  Thích đã nhận:
  61
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  E đồng quan điểm với ý kiến của a. Nhưng a cần lưu ý con gà mòng lá đứng khác con mòng đổ - mòng 4 khía không bằng 5 khía... Nếu mình bỏ nhiều tâm huyết và quan tâm hơn thì con gà chắc chắn sẽ đẹp hơn nhiều! Thân!
   
  hoàng dương, mangxa_ke and minh_vy like this.
 7. Phương_cún

  Phương_cún Well-Known Member

  Tham gia:
  6/10/10
  Bài viết:
  102
  Thích đã nhận:
  517
  Đến từ:
  NHa trang
  Cho dù mọi người có cố ý đổ gà màu gì đi nữa thì tỷ lệ bình quân của màu điều và màu chuối vẫn đứng đầu . Đừng lo bạn ơi .
   
 8. Lưu-Binh

  Lưu-Binh Mod Chim thuần dưỡng

  Tham gia:
  16/1/10
  Bài viết:
  1,443
  Thích đã nhận:
  2,346
  Đến từ:
  HCM
  Gà điều và gà chuối thì nhiều và dễ tìm,nhưng có những con gà điều hiện nay giá trị không ít,có con nghe nói giá tới mấy chục chai đó bạn,Trong thú chơi kiểng không phải cái gì đẹp mới có giá cao, mà cái gì hiếm thì thường có nhiều người săn tìm.
   
  hiepgatre, minh_vy, loclam and 3 others like this.
 9. hoàng dương

  hoàng dương Well-Known Member

  Tham gia:
  11/7/10
  Bài viết:
  688
  Thích đã nhận:
  2,822
  Đến từ:
  GV - HCM
  màu lông họ chạy theo thị hiếu thì sẽ đến lúc cung hơn cầu và khi đó thì sẽ xẹp thôi. Cái người chơi quan tâm nhất là con gà đó có đẹp hay không thôi. thực ra mỗi màu có một vẻ đẹp riêng của nó, thực chất mà nói thì để con gà khét và con gà chuối trắng gần nhau coi thử con nào đẹp hơn? cái đó còn tùy vào gà.

  tuy nhiên có những màu khó ra, ví dụ muốn ra màu đó phải có cách lai tạo màu hay phối màu, mà phối rồi không phải nguyên đàn đều màu đó hết thì mới gọi là khó. những con hàn hiếm như vậy thì giá nó bị dội lên là chuyện bình thường thôi.
   
  hungphieu, Lưu-Binh, jackie and 5 others like this.
 10. quachnguyen

  quachnguyen Chủ nhiệm CLB GK Q6

  Tham gia:
  1/10/08
  Bài viết:
  550
  Thích đã nhận:
  8,201
  Đến từ:
  Saigon
  hiện nay gu chơi vẫn chọn về hình lông trước, còn nói về màu thì, những màu khét, khét sữa, nhạn đúng là màu hiếm hiện nay,nên các bạn cũng biết rồi, cái vì hiếm thì quí thôi ,nhưng mình nghĩ màu đen tuyền đối với con gà Trống lông hình phụng vĩ hiện nay là hót nhất, hầu như dân đổ gà hiện nay tìm cách đỗ hoài nhưng không ra
   
 11. mangxa_ke

  mangxa_ke Well-Known Member

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  2,441
  Thích đã nhận:
  6,080
  Đến từ:
  Kiên Giang- Cần Thơ
  em cũng nghĩ thế màu gì cũng thế quan trọng là nó đẹp mới được chứ màu hiếm mà nhìn xấu cũng thế thôi hjjjjj,hiện gà ô chưa thấy nhiều e cũng đang săn mấy con ô tuyền sắc chơi nữa mà có tý mai mắn dc hai em hjjjjjjjjjjj để lớn lớn tý e gửi lên chơi cho vui mà đây là gà e đỗ giữa con mái ô và con trống điều we
   
  quachnguyen and minh_vy like this.
 12. cdphuong

  cdphuong Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/10
  Bài viết:
  395
  Thích đã nhận:
  3,111
  Đến từ:
  TP HCM
  Như các bạn hay các anh đã nói vì hiện tại do nhu cầu thú chơi của ae nay thì màu nhạn hay khét và khét sữa thực ra đang hót . Vì cơ bản là rất ít người đổ được và nó mang cái màu sáng và bắt mắt người chơi hiện nay. Nhưng cơ bản vẩn là con gà cân đối về vóc dáng hài hòa đi liền với bộ lông của nó mà thôi. Thực tế hiện nay các màu đó được xem như nóng nhất. Nhưng sau 1 năm nữa thì ai củng có trong tay ít nhất là 1 trong những gam màu đó, cái gì củng vậy nhiều quá củng sẽ trở nên bảo hòa mà thôi. Khi đó màu điều và màu chuối sẽ như thế nào?" thú chơi như 1 vòng tròn luân hồi mà thôi.
   
 13. @gatre

  @gatre Well-Known Member

  Tham gia:
  26/1/10
  Bài viết:
  422
  Thích đã nhận:
  2,076
  Đến từ:
  Vô gia cư
  tui thấy nhiều người nói hiện giờ ngta chơi mấy màu nhạn,khét,khét sữa chẳng qua là chơi theo p/trào thôi ,còn với những người chơi lâu năm hoặc có kinh nghiệm thì không quan trọng màu sắc mà chỉ quan trọng hình lông.Nói thiệt đừng buồn nghen "nói như dị là nói dóc" thử hỏi trên dđ này có ông "đại gia" nào mà không nuôi ít nhứt 1 con có màu như dị????thậm chí là sưu tập đủ 3 màu đó luôn nữa là đằng khác,khakha.......còn nếu họ chưa có thì thử hỏi họ có mơ 1 ngày nào đó sẽ đc sở hữu 1 con như dị hôn????
  rõ ràng nó đang là "mốt" hiện nay &tứt nhiên là ai cũng mơ về nó hết,chẳng qua ngta chưa có đk hoặc cơ hội để có nó thoai chứ tui biết nhiều ông đang thèm nhỏ cả dãi kìa:laughing:thôi chấp nhựn thực tế đi,chỉ hi vọng là sau này khi đã bão hòa rồi thì nó hổng còn mắc &bị ngta săn lùng ráo riết như tình cảnh của con chuối tuyết trc đây thôi.

  chửn không cừn chỉnh,chỉ là thích hay không thích mà thoai.Ngoài ra không có gì fải lo.

  ở trên thì đang kêu gọi sự cưn bằng về màu sắc rứt hay thì ngay fía dưới lại bắt đầu "chia fe" 4 khía với 5 khía roài:Dgiờ tui đố ông nào dám khẳng định là ổng đủ khả năng đổ gà lá 4 khía hay 5 khía theo ý của mình đó,đổ gà theo màu sắc còn có chút cơ sở chứ đổ gà lá theo "khía" thì tui chắc 100% là hên xui thôi,may mắn ra đc 1 con trong đàn cả chục con,cả trăm con thì lôi ra khoe liền chứ có dám khoe cả đống gà kia hôn????:D
  ngày xưa ngta còn có ý định bài con gà mồng lá nữa kìa,tranh đấu mãi giờ nó mới bắt đầu đc công nhựn trở lại,chưa kịp gầy dựng thanh thế thì mí ông lại đẻ ra cái trò 4 khía với cả 5 khía,cái gì cũng fải từ từ &làm có cơ sở 1 chút để ngta còn tin,làm quá ngta nản dẹp nó luôn bi giờ,trên đây nhiều tấm gương "chưa học bò đã lo học chạy" lắm rồi &hậu quả thế nào thì ai cũng thấy.Thôi dẹp cái "chửn" đó giùm tui luôn đi ,nhìn chẳng giống ai hết.
   
 14. QA_IT

  QA_IT Well-Known Member

  Tham gia:
  20/1/10
  Bài viết:
  379
  Thích đã nhận:
  496
  Đến từ:
  TPHCM
  Bây giờ gà kiểng mọi người thích màu chuối, bản thân mình cũng thích màu chuối :D. Nhưng gà cựa thì khác á, gà cựa mình thích màu Điều, và xám điều + chân trắng.

  ---------- Post added at 09:29 AM ---------- Previous post was at 09:27 AM ----------

  Bác này lâu lắm mới thấy nói đúng nhứt nà :D...............
   
 15. Lưu-Binh

  Lưu-Binh Mod Chim thuần dưỡng

  Tham gia:
  16/1/10
  Bài viết:
  1,443
  Thích đã nhận:
  2,346
  Đến từ:
  HCM
  Người Thái sao họ đổ ra được màu gà chuối tuyết hay thiệt,Gà tre Việt mình chưa thấy con nào có màu lông giống ct không lem ? Nếu ae nào có gà tre Việt màu này post hình lên cho xem nha.
   
  Duc Long thích bài này.
 16. loclam

  loclam Member

  Tham gia:
  30/10/10
  Bài viết:
  15
  Thích đã nhận:
  61
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  ở trên thì đang kêu gọi sự cưn bằng về màu sắc rứt hay thì ngay fía dưới lại bắt đầu "chia fe" 4 khía với 5 khía roài:Dgiờ tui đố ông nào dám khẳng định là ổng đủ khả năng đổ gà lá 4 khía hay 5 khía theo ý của mình đó,đổ gà theo màu sắc còn có chút cơ sở chứ đổ gà lá theo "khía" thì tui chắc 100% là hên xui thôi,may mắn ra đc 1 con trong đàn cả chục con,cả trăm con thì lôi ra khoe liền chứ có dám khoe cả đống gà kia hôn????:D
  ngày xưa ngta còn có ý định bài con gà mồng lá nữa kìa,tranh đấu mãi giờ nó mới bắt đầu đc công nhựn trở lại,chưa kịp gầy dựng thanh thế thì mí ông lại đẻ ra cái trò 4 khía với cả 5 khía,cái gì cũng fải từ từ &làm có cơ sở 1 chút để ngta còn tin,làm quá ngta nản dẹp nó luôn bi giờ,trên đây nhiều tấm gương "chưa học bò đã lo học chạy" lắm rồi &hậu quả thế nào thì ai cũng thấy.Thôi dẹp cái "chửn" đó giùm tui luôn đi ,nhìn chẳng giống ai hết.[/QUOTE]

  Chào bạn @!
  Thực ra bạn hiểu sai ý của mình rồi! ý mình là có sự wan tâm chăm sóc thì con gà sẽ khác hay có thể nói là sẽ đẹp hơn ít nhiều đó! Thí dụ cùng một con gà nếu thiếu nắng sẽ khác với con gà đc chủ nhân phơi nắng đầy đủ + chế độ dinh dưỡng hợp lý chắc chắn trông sẽ đẹp hơn. Mình không có ý gì hết, nếu có gì hiểu lầm mong bạn bỏ qua nhé!
   
  @gatre thích bài này.
 17. Sondao

  Sondao Well-Known Member

  Tham gia:
  15/9/10
  Bài viết:
  94
  Thích đã nhận:
  841
  Đến từ:
  Sài Gòn
  Gà chuối tuyết là giống gà của Nhật chứ không phải của người Thái, tại vì chúng ta nhập nó về từ Thái nên cứ tưởng đó là giống gà của Thái. Điều thú vị là có giả thuyết cho rằng giống gà này có thể có nguồn gốc từ Việt Nam(Hội An) hoặc từ Java(Indonesia). Nếu muốn gà tre Việt ra màu lông giống như chuối tuyết thì cách nhanh nhất là cho lai với chuối tuyết. Mình nghĩ có người đã lai tạo rồi đó nhưng không biết kết quả ra sao.
   
  loclam thích bài này.

Chia sẻ trang này