Mấy anh ơi !! cho em hỏi về con than

Thảo luận trong 'CHÒE THAN _ CHÒE ĐẤT' bắt đầu bởi ThuanNguyen, 14/1/11.

 1. ThuanNguyen

  ThuanNguyen Member

  Tham gia:
  13/1/11
  Bài viết:
  17
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  mới mua hôm kia, người bán bảo là ăn cám rồi nhìn chim sạch sẻ lắm. nhưng sao về em vô cám nó không ăn (chắc tại nó bị sốc chứ ngoài tiệm em thấy nó ăn rồi) cho vô lồng tắm thì sợ nhảy loạn xạ chứ không tắm. bây giờ em có nên trùm áo lồng tập cho chim ăn cám không với lại có cần tắm chim thường không. thấy nó nhảy mà xót cả ruột:-S:-S:-S:-S:-S:-S:-S:-S:crying::crying::crying::crying:
   
 2. duongtm

  duongtm Thành viên uy tín

  Tham gia:
  13/1/06
  Bài viết:
  999
  Thích đã nhận:
  319
  Đến từ:
  Hanoi
  Chim mới mua về thì cứ trùm lồng để đấy 1-2 tuần chứ sao lại bung ra thế. Chưa thấy ăn cám thì vào cám lại thôi, ở tiệm nó ăn rồi thì lại càng đơn giản :D
   
 3. ThuanNguyen

  ThuanNguyen Member

  Tham gia:
  13/1/11
  Bài viết:
  17
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  ngoài tiệm thấy người ta mở hết áo lồng ra luôn mà nó cũng đứng im nên tưởng nó không nhát. chắc tại lúc đó nó nhảy mệt rồi không nhảy nổi nửa. xém tí nữa là tiêu con chim rồi. cám ơn anh nhiều.
   
 4. fanchoethan

  fanchoethan Well-Known Member

  Tham gia:
  16/11/10
  Bài viết:
  318
  Thích đã nhận:
  575
  Đến từ:
  hồ chí minh
  ko fai đâu bạn ơi nhiều khi ngoài tiệm chim bị bỏ đói ko có sức bay nhảy,2 là em này lạ lồng giờ bạn trùm áo cho em khoảng 2-3 ngày cho em nó quen lồng và tỉnh lại nhưng đặc biệt là bạn nên trộn sâu vào cám cho em nó hoặc bạn hỏi ngoài tiệm người ta cho ăn cám gì xin 1 tí về trộn với cám bạn cho ăn,đồng thời bạn phải quan sát xem em nó có ăn không?nếu không thì bạn phải trộn sâu vào bột,chủ yếu em nó sống rồi mới tính đến việc thuần bạn ah,vài lời chia sẽ,thân
   
 5. rambo_499

  rambo_499 Member

  Tham gia:
  14/9/07
  Bài viết:
  18
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  ha noi
  chào bạn - bạn nên chùm kín áo lồng và trộn sâu vào cám - chim ngoài tiện bán cho bạn nhìn thấy nó đúng im vì khả năng là nó mệt hoặc lông vuông che các mặt chỉ hở mặt phía trước nên nó không lao vè phía trước khi có người liên tục đứng xem ở phía trước - còn chuyện bạn nhìn thấy nó ăn cám ở ngoài tiệm là thế này : trong cóng cám đó có khá nhiều sâu được cắt nhỏ trộn lẫn với cám rồi - khi nó ăn những mẩu nhỏ sâu dính lẫn cám - nhìn như ăn cám - nhiều anh em mua chim mộc ngoài tiệm tưởng ăn cám rồi - mua về 2 > 3 ngày là ....hic ...hic ....vì chùm áo lồng mà - có khi mở ra xem thì em nó đã cứng đơ từ bao giờ rùi ý ( ban nên trộn sâu cắt nhỏ vào cám ) cho ăn liên tục như vậy trong vòng 5 ngày - khi nao` thấy ( phân chim thành thỏi - thành dạng viên) thì là đã vào cám thành công lúc đó chỉ cần cho ăn cám là được rùi ! mỗi ngày nên nhòm đến em nó 2 lần nhé - tỷ lệ thanh công là 90% đấy - 10% tùy thuộc vào tình hình sức khỏe của chim và độ chăm sóc của bạn! chúc ban thành công !
   
  Hai_Nhai thích bài này.

Chia sẻ trang này