Máy bơm 920 bị cháy

Thảo luận trong 'Lọc - Nước - Môi trường bể' bắt đầu bởi deepest, 16/8/06.

 1. deepest

  deepest Well-Known Member

  Tham gia:
  10/8/06
  Bài viết:
  70
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Tp HCM
  Hôm qua, do người nhà vô ý nên cắm dây bàn ủi vào ổ cắm của các thiết bị hồ cá khoảng 15 phút sau thì nghe mùi gì khen khét, Deepest mới chạy lại coi thử ai dè mặt hồ dợn lên 1 làn khói khét lẹt toàn bộ thiết bị (máy sủi, máy lọc) thì ngủm củ tỏi hết riêng cái máy bơm 920 dùng để lọc đáy đặt trong hồ thì vênh nhựa ra hết (mình nghĩ là khi dòng điện quá tải tạo ra chập mạch gây cháy bên trong nên vỏ nhựa bị biến dạng và nước theo các lỗ hở tràn vào bên trong).... mình cẩn thận rút nguồn điện của hồ và lôi cái máy bơm lên thì nó nóng hổi và khét..... nHưng một điều kỳ diệu là mấy con cá dĩa trong hồ bình an vô sự. Không biết tại sao nữa, thật là may cho tụi nó tửong đâu là toi cả bọn rùi. Hôm trước mình có ý định trồng thủy sinh trong hồ này nên đã chuẩn bị 1 hồ khác để dời bầy cá dĩa, vì vậy đã trữ sẵn nước cũ. Cũng may cho tụi nó đêm qua mình dời tụi nó qua hồ mới luôn.
  Mình mới gặp hiện tượng này lần đầu tiên đó, lúc trước mỗi lần táy máy hồ là bà xã đề nghị rút điện ra hết, cũng có mấy lần làm biếng cứ để máy chạy ầm ầm mà chọt tay vào hồ.... sự cố hôm qua làm mình giật cả mình... kinh thật... lỡ mà đang lúc táy máy lò mò trong hồ mà nó có sự cố thì chắc mình cũng đen thui luôn quá. Từ nay trờ đi hễ mò mẫm hồ là phải rút hết điện ra. Mà cái máy bơm Trung Quốc này không biết có tin tưởng nổi không nhỉ !!! Mình nghĩ đã là đồ điện trong hồ cá thì nên có hệ htống nối đất cho chắc ăn biết đâu nó trở chứng.
   
 2. Devon_Melfice

  Devon_Melfice Well-Known Member

  Tham gia:
  11/7/06
  Bài viết:
  391
  Thích đã nhận:
  21
  Đến từ:
  back to Hanoi
  Mình chưa hiểu "cắm dây bàn ủi vào ổ cắm của các thiết bị hồ cá" là sao :confused:
  Còn về cá trong hồ, nếu bể bạn ko nối đất thì an tâm là cá ko sao đâu. Bạn nối đất thì mới là vẽ đường lên... thiên đàng đó. Nếu có hiện tượng rò điện mà bạn đứng trên ghế cách điện rồi cho tay vào hồ nước thì cugnx ko cảm thấy gì, chỉ hơi tê tê ở những chỗ da non hoặc vết xước thôi.
  Nhưng nói chung là bạn rút điện cho an toàn càng tốt :).
   

Chia sẻ trang này