may chu cá này nỗi loạn! giúp em với

Thảo luận trong 'Nuôi - Chăm cá đĩa' bắt đầu bởi utgold, 15/6/07.

 1. utgold

  utgold Well-Known Member

  Tham gia:
  1/6/07
  Bài viết:
  171
  Thích đã nhận:
  15
  Đến từ:
  Phan Rang Tháp Chàm
  Hồ cá của em 1,2m nên em nuôi chung cá dĩa (4con) với 5chú cá ali(2đỏ-2vàng chanh-1 xanh),1 chú lahán (cỡ 3 ngón ),2 chú phượng hoàng ,1 chú ông tiên.Lúc đầu bọn chúng nuôi chung rất hòa thuận,nhưng dạo này có 1 chú ca' ali đỏ nó nổi loạn,chỉ có 1 mình nó àh,nó dzí cắn tất cả các con cá khác,ngay cả con LaHán cũng bị nó ăn hiếp :crying: .Nhưng nó cứ nằm lỳ ở 1 góc của cây thủy sinh ,con nào mon men tới đó là bị nó dzí ah#:-S . Cho em hỏi chú cá này bị làm sao dzị ? . Em nuôi chung mấy loại cá dó9 chung 1 hồ có sao ko các anh .Nhiệt độ của hồ là 30o,ph 7,em dùng đèn màu hồng phấn cho chú cá Dĩa lên màu.Các thôn số đó như vậy đã ổn chưa vậy , mong các huynh chỉ dẫn giùm em .Thanks !!!
   
 2. nguyenngocha

  nguyenngocha Active Member

  Tham gia:
  15/3/07
  Bài viết:
  28
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hanoi
  Em cho bắt con Ali riêng ra chỗ khác là ok ngay.Lưu ý khi cho cả đàn ăn thì con Ali đó có ăn được gì không hay là bị bỏ đói nên mới đến nông nỗi đó.
   
 3. PLASTIC

  PLASTIC Member

  Tham gia:
  9/6/07
  Bài viết:
  20
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  thành phố Hồ Chí Minh
  Mình không có kinh nghiệm nhiều nhưng mình cũng biết ali với la hán ... lúc nhỏ hiền chứ lên 1 tý thì dữ lắm huống hồ cá dĩa rất hiền đâu dám cắn lại cho nên theo mình tốt nhất là tách riêng con ali với con la hán ra riêng
   

Chia sẻ trang này