máy lọc bị rò điện

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Kinh nghiệm cá nước ngọt' bắt đầu bởi SPHERE, 30/1/06.

 1. SPHERE

  SPHERE Well-Known Member

  Tham gia:
  27/10/05
  Bài viết:
  46
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  hcm
  Một hôm bị đứt tay mình chạm tay vào nước thì thấy chỗ đứt bị tê tê buốt , thử lại với nước bêm ngoài thì không bị. Sau khi thử lại nhiều lần và cả vít thử điện thi mình chắc chắn bị rò điện. Sau đó mình chạy ra mua 1 máy mới nhưng vẫn bị tình trạng như thế. Tổng cộng mình thử 3 máy tất cả đều bị. VẬy cho mình hỏi tình trạng này có ảnh hường cá không ? ( không ảnh hưởng người vì da nhạy cảm mới thấy). Mấy bạn về kiểm tra thử xem sao !!!
   
 2. badboyz

  badboyz Active Member

  Tham gia:
  22/1/06
  Bài viết:
  28
  Thích đã nhận:
  32
  Đến từ:
  Tây Ninh
  Uh, để mình về nhà cắt cho đứt tay gòi thử. Mấy con cá nhà mình cũng kì lắm..Chiều nay sửa lại chỗ cái máy lọc mới thấy, có 2 con cá hòa lan, tụi nó cứ bơi gần gần cái máy lọc, nghiêng mình chạm vô cái máy lọc rồi lượn thiệt nhanh ra chỗ khác...giống như bị giựt dzậy...Nhưhg mà tụi nó cứ làm đi làm lại hoài như là đang chơi với nhau....Một hồi tụi xecan cũng dzậy luôn...nhìn mà buồn cười...chắc là tụi nó khoái bị zựt :))
   
 3. Solid Blue Discus

  Solid Blue Discus Well-Known Member

  Tham gia:
  3/9/05
  Bài viết:
  1,248
  Thích đã nhận:
  1,846
  Đến từ:
  Thành Phố Hồ Chí minh
  hờ! cá bị nấm nên ngứa đó bạn!:D không phải chơi đâu!
   
 4. badboyz

  badboyz Active Member

  Tham gia:
  22/1/06
  Bài viết:
  28
  Thích đã nhận:
  32
  Đến từ:
  Tây Ninh
  Vậy phải làm sao đây bạn ? phải dùng thuốc à ? vậy bạn chỉ mình mua thuốc tây nghen, ở chỗ mình hông có tiệm cá nào bán thuốc trị nấm cho tụi nó hết :(

  hông bbit có nguy hiểm hông :(
   
 5. trantankhoa

  trantankhoa Well-Known Member

  Tham gia:
  28/3/05
  Bài viết:
  292
  Thích đã nhận:
  20
  Đến từ:
  Melbourne
  Bạn thử mang dép vào thử xem, nên thử lại cả dàn đèn xem có rò chỗ nào ko nữa, lỡ dàn đèn rò qua ống lọc thì cũng mệt à :blushing:

  Nhưng quan trọng khi thử điện là bạn đừng nên thả nguyên cái tay vào hồ nhé :D bạn cho đầu ngón tay mặt có móng đó chạm vào nước, đấy là nguyên tắc an toàn lao động đấy vì khi có tình huống xấu nhất là điện thế cao, các khớp cơ theo phản xạ sinh lý sẽ co lại vì khi đó các ngón tay sẽ co lại và thoát ra khỏi mặt nước và bạn an toàn.

  Nếu bạn muốn chơi an toàn hơn thì mua đồng hồ đo đi, hiệu samwa của china rẻ mà xài cũng được đó, chừng vài chục à, tốt hơn vít thử điện đó.
   
 6. GHT

  GHT Thích ăn phở

  Tham gia:
  18/1/06
  Bài viết:
  4,669
  Thích đã nhận:
  20,296
  Đến từ:
  Việt Nam
  Điện trong môi trường bể cá là đẳng áp (bể kính) nếu không có vật dẫn điện từ bể cá xuống đất thì cá trong bể kính không bao giờ bị giật cả, kể cả máy lọc bị dò điện sống 220v.
  Máy lọc có lớp cách điện từ cuộn dây đến thành máy, nơi tiếp xúc với máy là mỏng gây ra hiện tượng dò điện nhưng rất yếu, chỉ khoảng 30->35v thôi. ( Nếu 40v là không được phép dùng) cho nên chúng ta có cảm giác dụng vào nơi da mỏng (bụng tay, chỗ hở vết thương, môi ...) thấy hơi tê tê. Máy lọc của China gần như cái nào cũng vậy mà. Tốt nhất là khi nào đụng tay chân vào nước bể cá có gắn thiết bị điện ta nên rút phích cắm điện ( Cắt nguồn điện ) Trước khi thao tác việc cần làm.
   
 7. kkk

  kkk Freeze

  Tham gia:
  26/1/06
  Bài viết:
  905
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  Tramper
  Chính xác rùi,bác nào ko tin thì cứ lấy bút thử điện thử nước trong hồ xem,đèn sáng rực ngay,lúc trước KKK cũng hốt hoảng thay ngay máy bơm,lọc...tốn 1 số tiền,nhưng sau này qua thông tin tìm tòi thì đúnh như bác GHT nói đấy,hehe,sau này tuyệt đối ko thọc tay chân vào hồ mà chưa rút hết phíc cắm các thiệt bị trong hồ nhé các cụ ơi,cẩn tắc vô áy náy mà.
   
 8. Son Q4

  Son Q4 Giao lưu liên tỉnh

  Tham gia:
  4/4/06
  Bài viết:
  1,583
  Thích đã nhận:
  124
  Đến từ:
  Sân bay Biên Hoà
  Có khi bác nuôi la hán nên cho muối vào khi vết thương chạm vào nước thì được sát trùng .Nhưng Cấn thận vẩn hơn nên rút tất cả những gì có liên quan đến điện khi chạm vào nước hồ cá nhé
  @ kkk mình củng bị y chang bác ấy nhưng mình có ghim điện vào đâu
   
 9. ddhuans

  ddhuans Banned

  Tham gia:
  28/3/06
  Bài viết:
  646
  Thích đã nhận:
  51
  Đến từ:
  HCM
  các bác ko gắn 1 cái cầu dao chống giật ấy. cho nó an tâm.hay là nối đất nó ấy!
  Nghe nói ngoài Hà Nội có 1 ông nào đấy nuôi cá khi thay nước lúi húi thế nào bị giật chết đấy!
   
 10. rivervt

  rivervt Well-Known Member

  Tham gia:
  7/3/05
  Bài viết:
  122
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hochiminh
  Tất cả các thiệt bị cho hồ cá như bơm nước, bơm xục khí, đèn của TQ đều có hiện tượng rò điện tê tê như vậy cả do đó thay thiết bị là tốn tiền vô ích , nhưng lũ cá trong hồ vẫn vô tư , chỉ có chúng ta là bị giựt tê tê khi thò tay vào hồ mà lại để chân trần thôi . Nhưng nếu mỗi lần làm vê sinh hồ, tỉa rong mà rút hết thiết bị ra (nhất là đèn) thì thấy đường đâu mà làm :confused: . Do đó không nhất thiết phải rút điện của thiết bị ra mà chỉ cần kiếm 1 đôi dép khô xỏ vào chân hay 1 cái ghế (gỗ, nhựa) khô và đứng lên là vô tư thao tác trong hồ . :laughing:
   
 11. GHT

  GHT Thích ăn phở

  Tham gia:
  18/1/06
  Bài viết:
  4,669
  Thích đã nhận:
  20,296
  Đến từ:
  Việt Nam
  Anh ta ở cùng khu tập thể nhà em đấy. Lý do tẻo là vì để cái Lioa trên kệ nóc bể, Thao tác kiểu gì mà rơi cái Lioa vào bể thành ra .....I-| I-| I-|
   

Chia sẻ trang này