Máy tạo Ozone có dùng được cho Arowana ko các bác ???

Thảo luận trong 'Kỹ thuật và kinh nghiệm nuôi cá Rồng' bắt đầu bởi caca_153, 29/7/07.

 1. caca_153

  caca_153 Well-Known Member

  Tham gia:
  30/3/06
  Bài viết:
  66
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Các bác cho tôi hỏi máy Ozone Prossesor (O3) hiệu Resun (giá 450k của ĐL hay TQ gì đấy) có dùng được cho cá rồng ko vậy??? cách dùng ra sao nhỉ ??? Thks.=; =; =;
   
 2. phamvuthien

  phamvuthien Well-Known Member

  Tham gia:
  8/6/07
  Bài viết:
  1,629
  Thích đã nhận:
  78
  Đến từ:
  Melbounre-Victoria
  bác cho hỏi luôn cá bị ngáp ngáp sắp die,do ngộ độc nước hay thức ăn,mình cho máy ozne vô có hết ko vậy
   
 3. caca_153

  caca_153 Well-Known Member

  Tham gia:
  30/3/06
  Bài viết:
  66
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Theo mình cá bạn bị bệnh nặng thì nên chụp ảnh thật gần để pót lên diễn đàn nhờ anh em cứu. Máy ozone theo mình đọc bên ngoài bao bì và thấy Cao Quý cũng đang xài, chủ yếu diệt vi khuẩn ko thấy được bằng mắt thường có ở trong nước. Máy này nguyên tắc hoạt động đơn giản như máy sục O2 (để bên ngoài bể, gắn một dây ống nhả O3 vào lại trong hồ). Ko biết có chữa được cá của bạn ko nưã. Bác nào có ki nghiệm về vụ này rồi xin chỉ giáo với !!! thks .
   
 4. le anh dung

  le anh dung Well-Known Member

  Tham gia:
  11/7/06
  Bài viết:
  351
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  tp HCM
  Ozone có tác dụng rất tốt để diệt khuẩn, phân hủy chất độc (như thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng), khử mùi ... tuy nhiên việc dùng trực tiếp cho cá rồng thì mình chưa thử. Nếu bạn sục khí ozone trực tiếp vào hồ thì trước tiên hệ thống vi sinh trong hồ sẽ bị phá hủy, lớp nhớt bảo vệ bên ngoài vảy cá (như tấm lá chắn) sẽ thương tổn điều đó chắc chắn sẽ gây hậu quả khó lường. Theo mình nên có một thời gian lắng nước cho khí ozone bốc hơi hết sau đó cho vào hồ cá thì tốt hơn. Nếu bạn nào thích "thử nghiệm" ozone trực tiếp, có thể mua ít cá vàng về bỏ hồ thử xem sao nhé!
   
 5. PRỒNG

  PRỒNG Well-Known Member

  Tham gia:
  8/7/07
  Bài viết:
  58
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  las vegas
  các bác có hình của máy lọc Ozone ko post lên cho mình xem với .thanks
   
 6. caca_153

  caca_153 Well-Known Member

  Tham gia:
  30/3/06
  Bài viết:
  66
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Cám ơn bác rất nhiều nhé, thế thì chắc tôi sẽ chỉ dùng sục ozone cho nước mới chuẩn bị bỏ vào hồ thôi, để qua đêm cho chắc ăn, hihi.
  Ảnh của máy tôi sẽ pót lên các bác xem cụ thể. Thân chào.:applause: :applause:
   
 7. conghiendx

  conghiendx New Member

  Tham gia:
  22/9/07
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HO CHI MINH
  máy ozone diệt khuẩn trong nước rất hữu hiệu ... !

  các Bác xem mình mô tả tính năng của máy ozone airlux , Genqao nhé, các Bác đọc xem có thể giúp gì được ko há.
  - SỬ DỤNG TRONG GIA ĐÌNH : khử mùi hôi, tanh, mùi nấu nướng, diệt khuẩn trong phòng ngủ, toilet, phòng khách, khói thuốc lá, phòng ăn, tủ lạnh, bếp, mùi súc vật .... đặc biệt diệt khuẩn trên giường, rất tiện lợi cho nhà co em bé .
  - SỬ DỤNG TRONG VĂN PHÒNG , THƯ VIỆN : khử mùi ẩm mốc, mùi hồ sơ, trên sách vở, tài liệu làm sạch không khí, ngăn ngừa mối mọt ....
  - SỬ DỤNG TRONG NHÀ HÀNG, KHÁCH SẠN, PHÒNG KARAOKE, PHÒNG MASSAGE :khử mùi hôi, mùi nấu nướng, thức ăn, bia rượu, mùi nước mắm, hành tỏi, khói thuốc lá.....
  - SỬ DỤNG TRÊN XE HƠI : khử mùi hôi, mùi ẩm mốc từ nệm, thảm, mùi cao su, thuốc lá, nước hoa, mùi khói xe, và các mùi khác từ ngoài đưa vào….
  - TRÊN THỰC PHẨM, RAU QUẢ, THỊT CÁ THUỶ HẢI SẢN : dùng rửa rau, trái cây, thịt cá, thuỷ sản để khử mùi hôi tanh, diệt khuẩn, phân huỷ thuốc trừ sau, hoá chất trên thực phẩm . Thực phẩm sau khi rữa bằng nước ozone có thể bảo quản và tươi lâu hơn .....
  - TRONG SỬ LÝ NƯỚC: khử mùi chlorine, phân huỷ hoá chất, thuốc trừ sâu, oxy hoá sắt, Mn, Mg, Kim loại nặng, cải thiện độ trong và diệt khuẩn. Diệt khuẩn, khử độc tố và mùi hôi tanh trong hồ nuôi cá kiểng ….
   

Chia sẻ trang này