Mecugay viết báo.

Thảo luận trong 'Cu gáy cafe' bắt đầu bởi mecugay, 28/6/08.

 1. mecugay

  mecugay Banned

  Tham gia:
  21/5/08
  Bài viết:
  250
  Thích đã nhận:
  1,172
  Đến từ:
  Hà nội
  Mecugay tôi cũng vì muốn động viên phong trào nên viết báo. Thực ra viết cũng nhanh thôi vì mọi thứ nó ở trong đầu hết rồi.
  Một tuần sau một bài báo 1000 từ có tiêu đề là "Thú chơi chim gáy" ra đời. Nộp bài. Cứ tưởng ngon. Tự dưng thằng cha biên tập gọi bảo lên gặp sửa bài. Mecugay nghĩ bụng "Mịa chú nói về cu thì chú biết quái gì, về văn anh đây có nghề rồi". Thôi thì cứ lên. Hóa ra lên mục tiêu chính của nó là hạnh họe cho ra vẻ "anh là biên tập". Nghĩ mà tức. Mecugay bảo luôn "thôi xin thầy có bài báo vì tâm huyết mà thầy là thế thì em ...về". "Về thì về, cần cái gì" Mecugay nghĩ thế. Mecugay bực lắm cho nó vào dĩ vãng. Một tháng sau trôi qua một hôm có điện thoại gọi lên lấy "tiền nhuận bút". Ngạc nhiên chưa? Tới nơi nó đưa cho 250.000đ. Mecugay hỏi sao ít thế, chữ nghĩa thời nay bèo bọt quá chưa được nổi bữa bia. Thôi cũng được vì dù sao mình cũng đạt được mục đích. Hóa ra có đứa lên mạng load ảnh con chim cu về thế là nó xơi 200.000 nhuận bút của mình. Thế mới đau chứ. Đau hơn khi đọc bài báo của mình "mấy con gà" đã vẽ thêm mấy thứ linh tinh. Điên quá. Thề lần sau "không nói, không viết, không bình luận" nữa. Thế nhưng khi lên diễn đàn gặp anh em vui quá, ngứa nghề lại viết và lại bình luận "lung tung" cả lên. Sướng quá.
  "Ôi chữ nghĩa thời nay bèo bọt quá"
   
  Last edited by a moderator: 30/6/08
  mrtran thích bài này.
 2. Blue_Dolphin

  Blue_Dolphin Khách trọ nhân gian

  Tham gia:
  10/10/05
  Bài viết:
  6,585
  Thích đã nhận:
  7,984
  Đến từ:
  An Biên Trang => Gia Định Thành
  Xin lỗi bác, 4r còn có cả những em nhỏ mà bác dùng từ ngữ "cẩu thả" quá! đúng là bèo bọt thật!
   
 3. anhhn

  anhhn Well-Known Member

  Tham gia:
  7/3/08
  Bài viết:
  93
  Thích đã nhận:
  44
  Đến từ:
  Bắc Việt
  Đúng là chữ nghĩa thời nay quá bèo bọt....bèo bọt đúng như là chữ nghĩa đó vậy.
   
 4. anhnam

  anhnam Well-Known Member

  Tham gia:
  13/2/07
  Bài viết:
  119
  Thích đã nhận:
  31
  Đến từ:
  HCM
  Mình biết ờ tp HCM có một nguyệt san về sinh vật cảnh đang sống dở chết dở bạn ơi, không đũ tiền trả nhuận bút mà cũng cố gắng duy trì ra đều đều hàng tháng,mới biết họ rất nổ lực vô cùng, nói thế để hiểu vả thông càm. Người viết bài đăng báo được trả tiền đũ uống vài cử càphê, vậy mà họ vẫn viết, viết vì bạn đọc.
   
 5. mecugay

  mecugay Banned

  Tham gia:
  21/5/08
  Bài viết:
  250
  Thích đã nhận:
  1,172
  Đến từ:
  Hà nội
  Hi

  Đúng bác ạ. Lên Aqua em vẫn luôn dành thời gian để chăm chút cho bài viết của mình. Có gì em viết thế. Tất nhiên đôi lúc có chỗ không phải nhưng "nhân vô thập toàn mà" miễn là tấm lòng mình trong sáng vì một thú chơi tao nhã. Em muốn phong trào chơi cu gáy ngày càng phát triển và nâng lên tầm cao mới. Cám ơn lời khuyên của các bác. Em xin rút kinh nghiệm.
   
 6. caothaiuy

  caothaiuy Active Member

  Tham gia:
  2/6/08
  Bài viết:
  35
  Thích đã nhận:
  25
  Đến từ:
  Ha Noi
  ''Người ta khổ vì thương không phải cách,yêu sai duyên và mến chẳng nhằm người''
   
 7. thuhuong

  thuhuong Member

  Tham gia:
  29/10/06
  Bài viết:
  16
  Thích đã nhận:
  10
  Đến từ:
  Ha Noi
  bác Mecugay ui, bác viết cho báo nào đấy?
  bác không trong nghề báo mà bác dám nói thế à ? bác nghĩ bác là "bố đời" chắc, nghề báo có những quy tắc riêng, giống như bác bẫy chim ý, bác đã không hiểu thì đứng nói linh tinh nhé, người ta cười cho đấy. Còn về chuyện mấy cái ảnh thì là lỗi tại bác, bác có nộp ảnh cho tòa soạn đâu mà người ta biết mà sử dụng. Tiện đây tôi nói cho bác biết: hiện nhuận bút ảnh của báo phía bắc chỉ có 30.000 VNd/anh thui, anh báo ở miền nam là 40.000.
  Người ta bảo bác biên tập lại là bác quá may đấy, bởi tòa soạn đó còn tôn trọng tác giả. Nếu bác gửi bài cho báo tôi thì khỏi gọi, cứ việc cắt xén, biên tập lại cho vừa trang. Báo cho mọi người đọc chứ có phải là báo tường nhà bác đâu mà bác thích viết sao thì viết.
   
  Last edited by a moderator: 18/7/08
  I&SơnCa and mecugay like this.

Chia sẻ trang này