MẸO NHỎ RÚT NGẮN CHU TRÌNH NI TƠ

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Kinh nghiệm cá nước ngọt' bắt đầu bởi MAIVIET_BIO, 8/6/08.

 1. MAIVIET_BIO

  MAIVIET_BIO Well-Known Member

  Tham gia:
  5/1/08
  Bài viết:
  152
  Thích đã nhận:
  28
  Đến từ:
  tp HCM
  Khi setup hồ (hồ cá, hồ thủy sinh), có nhiều cách để bạn hạn chế TRIỆU CHỨNG HỒ MỚI, đó là triệu chứng mà nước trong hồ đục như nước hến, nước vo gạo, các cách phổ biến là: thay từng phần nước, xin một ít nước của các hồ "lâu năm, khỏe mạnh", nếu không...đành phải chờ, thời gian chờ đợi để bể cá, bể thủy sinh có nước trong một cách tự nhiên thường phải mất khoảng 3 tuần. Thời gian này thực sự rất dài với những bạn mới bắt đầu và thiếu kiên nhẫn.
  Nguyên nhân của hiện tượng nước đục thì các bạn đều biết, đó là do hệ vi sinh trong hồ phát triển chưa đông, đủ, do đó việc xin một ít nước của hồ mạnh khỏe cho vào hồ mới giúp cho hệ vi sinh ban đầu được gia tăng. Thay nước khoảng 20 - 30% mỗi ngày về bản chất chỉ là "pha loãng độ đục" để "mãn nhãn" của chủ hồ chứ không giải quyết triệt để vấn đề vì lượng vi sinh đang cần được tích lũy lại bị pha loãng nên thời gian để nước "như tự nhiên" sẽ kéo dài hơn so với phương pháp không thay nước và sục khí thường xuyên.
  Các phương pháp hạn chế hiện tượng nước đục được áp dụng tùy theo kinh nghiệm, điều kiện nhưng cần đảm bảo nguyên tắc: cá không bị ngộ độc (do hàm lượng NH3, NO2 ban đầu cao), không có nguồn bệnh từ bên ngoài đưa vào, rút ngắn thời gian nước bị đục như nước hến.
  MAIVIET_BIO chia sẻ với các bạn một mẹo nhỏ, dễ thực hiện, an toàn:
  - Cho tất cả các vật liệu mà bạn dự tính trang trí hoặc dùng vào bể gồm: sỏi, san hô, bông lọc, nham thạch.... vào bể,
  - Cho nước vào bể ngập các vật liệu trên khoảng 15-20cm.
  - Thêm 1 muỗng cà phê đường cát trắng + 1 muỗng BIOnAQUA MV + 3,4 viên thức ăn tổng hợp bóp nát.- Sục khí liên tục trong khoảng 1 ngày
  Bây giờ bạn đã có một hệ vi sinh cực đông và đủ thành phần cho một bể cá hay bể thủy sinh, bạn chỉ cần lấy bông lọc, san hô có rất nhiều vi sinh thân thiện này... vào hộp lọc, thêm đủ nước mới vào hồ và ...thả cá, nhớ vẫn sục khí.
  Bể cá (hay thủy sinh) của bạn đã sẵn sàng một hệ vi sinh hữu hiệu để "vừa làm osin, vừa làm vệ sĩ".
  Chúc bạn thành công.
   

Chia sẻ trang này