mi bị ốp kô hót , các bác giúp em với

Thảo luận trong 'CHIM HỌA MI ( Garrulax canorus )' bắt đầu bởi nhan1234, 7/5/08.

 1. nhan1234

  nhan1234 Well-Known Member

  Tham gia:
  25/8/07
  Bài viết:
  262
  Thích đã nhận:
  401
  Đến từ:
  hà nội
  em có hai chú mi
  một em bị ốp kô hót nữa, dù em để hai con ở xa nhau và em kém lửa có mái ở cạnh nhưng mái chỉ xùy với em căng lửa thôi. bây giờ em đã mang em căng lửa đi gửi mấy hôm , nhưng em kia vẫn em kô hót , các cao thủ có cách nào chữa kô, buồn quá , hic hic :mad::mad:
   
  KtsBim thích bài này.
 2. mê họa mi

  mê họa mi Well-Known Member

  Tham gia:
  5/3/08
  Bài viết:
  111
  Thích đã nhận:
  113
  Đến từ:
  hcm
  2 chú mi cùng tuổi lồng không vậy bạn, vì chim già tuổi lồng thường ép chú non, ma cũ ăn hiếp ma mới mà ( trường hợp đặc biệt chú bổi rừng quá dữ thì nó ép luôn chú già). bạn gữi chú mi thuộc đi là đúng rồi. bạn nên ủ chú ở nhà, cho ăn nhiều cào cào, đừng nên cho gặp mái nhiều, 1h cho một ngày lúc trưa thôi, sáng phơi nắng 6h30 đến 7h30 ( tôi thường làm thế).
  nếu chú mi của bạn là mi bổi thì tôi có cách này mau thuần chim ( cũng học của các anh thôi) bạn phải làm thức ăn khác,Gạo tẻ ,xay nhỏ vỡ 4 vỡ 5 trộn với lòng đỏ trứng gà, tỷ lệ :5 lòng đỏ(gà ta) 2 bơ gạo.phơi thật khô hoặc xấy cũng được.
  Sau khi đổ gạo nước và cho chim vào lồng chiến bạn kéo kín áo lồng,lồng chim phải đặt ở dưới đất ,tốt nhất là để ở góc nhà(góc nào mà khi đi lại mọi người trong nhà không đi sát gần lồng quá)lý tưởng nhất là góc nhà sau hay góc cầu thang.sau khi ổn định chỗ đặt ,bạn quay cửa lồng ra ngoài,từ từ kéo áo lồng hở vừa hết cửa lồng là vừa.Thỉnh thoảng bạn tới gần quan sát, (nên đi thẳng hướng cửa lồng để cho chim có thể nhìn thấy bạn từ xa)xem chim có chịu ăn gạo không,nếu chắc chắn chim ăn rôi thì bạn cứ tối đến kéo kín áo lồng rồi treo lên cao để chống chuột,nếu nhà không có chuột thì cứ để yên vị càng tốt,hàng ngày bạn kiểm tra nếu hết thì bổ
  xung,khi đổ thêm gạo,nước bạn để nguyên vị trí đừng nhấc lồng ra ngoài
  Phần lớn ăn như vậy chim đi phân có màu trắng,khô nhưng cũng có con đi phân ướt,2-3 ngày bạn dọn phân 1 lần, từ nay trong lồng chỉ có cám và nước, còn cào cào hay dế thì bạn nên cho ăn bằng tay, ngày 15-20 con, mỗi khi ban đến thì bỏ vào cửa lồng vài con, cứ như thế chim sẽ quen bạn và có phản xạ là thấy bạn là nó mừng vì bạn sẽ cho nó ăn cào cào..
  thế nhé, chào.
   
  KtsBim thích bài này.
 3. congvu

  congvu Member

  Tham gia:
  13/4/08
  Bài viết:
  19
  Thích đã nhận:
  11
  Đến từ:
  namdinh
  Trường hợp này tôi cũng đã từng gặp. Xin chia sẻ cùng bạn: tách 2 con riêng biệt( tốt nhất gửi chim trống căng và mái tam thời ) sau 2 - 3 ngày vẫn cho ăn, tắm, tắm nắng bình thường. Có thể mượn một mái khác hoặc lấy mái cũ về ốp khoảng 1 tiếng, rồi đậy áo lồng chim mái lại để một góc. Treo chim trống lên gọi, phải kiên trì một , hai ngày hoặc có thể chỉ cần sau 10 - 15' chim lại hót như thường. Cần lưu ý chưa nên đưa chú chim căng về ngay khi thấy chim của mình đã hót. Chúc bạn thành công:x
   
  KtsBim thích bài này.
 4. congminh

  congminh Well-Known Member

  Tham gia:
  29/3/06
  Bài viết:
  424
  Thích đã nhận:
  1,029
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Tình trạng này là do sai lầm của bạn khi để con mái đã ăn cặp với con trống căn gần con trống mất lửa, con mái suốt ngày gọi con trống căn vào đánh con trống mất lửa thì làm sao mà nó không xù đầu được. Nên tách hẳn con trống căn và con mái đi chổ khác để em nó yên tỉnh là sẽ nhanh hồi phục thôi.
   
  KtsBim and mimoc like this.
 5. nhan1234

  nhan1234 Well-Known Member

  Tham gia:
  25/8/07
  Bài viết:
  262
  Thích đã nhận:
  401
  Đến từ:
  hà nội
  bác congminh nói đúng hiện tượng chim nhà em đấy , em sẽ làm theo cách bác hướng dẫn ngay , cám ơn các bác đã giúp đỡ nhé
   
  KtsBim thích bài này.

Chia sẻ trang này