Mi bị xù đầu! Giúp tôi!

Thảo luận trong 'Hỏỉ đáp - kinh nghiệm' bắt đầu bởi thienly1q2, 29/8/07.

 1. thienly1q2

  thienly1q2 Well-Known Member

  Tham gia:
  24/8/06
  Bài viết:
  80
  Thích đã nhận:
  8
  Đến từ:
  tphcm
  Các bác có kinh nghiệm hãy giúp cho tôi với.Hiện nay tôi đang sở hữu một con mi múa hót rất đẹp và trên hết là rất cưng nó.Trong bụng cứ nghĩ sẽ nuôi nó mãi.Nhưng bây giờ con mi của tôi đang có vấn đề,do ko có kinh ngiệm mà mình làm cho nó thành ra thế.Hồi mới mua ,thấy nó rất sung. tuy là chọn để nuôi cho hót nhưng kè đá cũng ok.ra chỗ dợt ko biết sợ con nào,mở áo lồng là "chơi",ko nghỉ luôn. sau 2Tháng nó thay lông,thấy ở nhà đã hót nhiều ,lông lá có vẻ đầy đủ ,với lại lâu ko có chim mang đi(thế mới chết chứ}tôimang nó đi dợt.Lại chủ quan ,nghĩ chim mình chiến,mở ngay áo lồng,bên cạnh một con đang căng lửa.Vậy là tai họa xảy ra:nó lập tưc bị xù đầu.Đã hơn tuần rồi .về nhà cũng còn xù nữa.Vậy tôi phải làm sao để "cứu" nó bây giờ.các cao thủ hãy giúp tôi với.CỨU CHIM NHƯ CỨU HỎAcác bac ơi.
   
 2. baoan

  baoan Well-Known Member

  Tham gia:
  31/1/07
  Bài viết:
  460
  Thích đã nhận:
  222
  Đến từ:
  Thành phố biển (Vũng Tàu)
  Cái này là do bác thôi chim chưa căng lửa co đem đi dợt thì cũng phải để xa những con đang căng lửa ra chứ, bác muốn cứu nó thì đừng đem đi dợt nữa kiếm cho nó 1 con mái pro 1 tý (muợn hoặc mua lại) về đừng kè con mái vào sát nó nha bạn mà chỉ cho nó nghe tiếng con mái kêu thôi bảo đảm chim sẽ sung lại ngay , nhưng khi nó sung lại thì đừng đem đi dợt liền nha nó chưa đủ lửa đâu. Khi nào bạn thấy nó lấy lại phong như xưa hãy đem dợt lại nha và khi đem đi dợt đừng kè chim sớm quá. Chúc bạn thành công.
   
 3. __Nick__

  __Nick__ Well-Known Member

  Tham gia:
  16/8/07
  Bài viết:
  299
  Thích đã nhận:
  78
  Đến từ:
  HCM
  baoan nói đúng đó bạn. ko riêng gì mi mà chim nào cũng vậy hết. ( đa số là chim rừng ) nếu nó yếu lửa mà gặp đối thủ thuộc dạng tiger là tiêu ngay. ko xù đầu mới là lạ đó. nên rút kinh nghiệm nhá. chim chưa sung đừng đem đi dợt bậy bạ. có ngày tiêu con chim đó.
   
 4. chaudl

  chaudl Well-Known Member

  Tham gia:
  4/7/07
  Bài viết:
  172
  Thích đã nhận:
  700
  Đến từ:
  Tp.đà lạt
  đúng rồi , chim chưa căng mà làm vậy dể đi luôn quá ,theo mình thì thienly nên tìm 1 con mái sùy nhiều để kích con trống , bạn có thể để 2 con gần nhau khoảng 15 phút , hé tấm phủ con trống theo hình chử V ngược 1 chút , mái thì mở hết , sau đó bạn dấu mái đi ,làm như vậy cở 10 ngày mình nghĩ Mi của bạn sẻ chơi lại đấy, như mọi người nói bạn đừng cho gặp mấy con căng lửa , làm vậy là tiêu luôn đó bạn. Thân
   
 5. anhtien0508

  anhtien0508 Well-Known Member

  Tham gia:
  5/1/07
  Bài viết:
  313
  Thích đã nhận:
  427
  Đến từ:
  Salavan
  con chim của bạn do vừa xong lông,lông chưa cứng,còn yếu chim nên khi gặp chim dữ hơn sẽ sợ và bị xù đầu,bạn nên đem chim về,treo nơi yên tĩnh,hé áo lồng chữ A,kiếm 1 con mái cặp vào(mỗi ngày gặp 5,10phút),phơi nắng chim nhiều,con chim đủ nắng ốp lông lại sẽ khỏe và lên lửa lại,khi thấy con chim sung trở lại bắt đầu đem đi dợt,không lo gì cả.
   
 6. thienly1q2

  thienly1q2 Well-Known Member

  Tham gia:
  24/8/06
  Bài viết:
  80
  Thích đã nhận:
  8
  Đến từ:
  tphcm
  Cảm ơn các bác đã chỉ bảo.Thật may cho tôi là có diễn đàn này để học hỏi,nếu ko bây gời có nước ngồi mếu.Sáng nay đã mua được con mái rồi để làm theo các bác chỉ.cầu mong nó sung lại.Bài học này chắc ko bao giờ quên.
   

Chia sẻ trang này