Mình không biết sao nữa!

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm - các vấn đề có liên quan' bắt đầu bởi thanhhungvh, 30/3/07.

 1. thanhhungvh

  thanhhungvh Member

  Tham gia:
  18/3/07
  Bài viết:
  7
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Long an
  Mình mới chơi sao mà khó hiểu quá. Mình xem tất cả các bộ sưu tập thấy nhiều con giống nhau nhưng sao tên gọi nghe khác quá. Không biết có qui định tên gọi nào chuẩn không các Bác. GIống nhau quá mà khi lại gọi Kamalau khi thấy gọi KC PLT lai có lúc gọi PLT hihi. Các Bác cho em xin tí ý kiến nha!
   
 2. BỂ CÁ

  BỂ CÁ Well-Known Member

  Tham gia:
  10/7/06
  Bài viết:
  67
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  tp hcm
  Sự giống nhau đó là do chủ tiệm hay ''nghệ nhân'' nào đó đặt thêm thôi , chứ mình cũng như các anh em khác cũng khá bức xúc vụ này lắm , nhưng cũng có nhiều con khác giống nhưng lại na ná với những đặc diểm vì thế mình cũng cần có kinh nghiệm lận lưng mới ổn , chứ chạy theo tên thì có cả cuốn nhật kí cũng ko đủ ghi tên đâu .
   
 3. The most nooper

  The most nooper Well-Known Member

  Tham gia:
  6/3/07
  Bài viết:
  117
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  TP HCM
  Bạn mới chơi nên không nhận ra đó thôi ( cái này nói nhỏ với bạn thôi nha, đừng để các MOD nghe, cũng giống như Công Vinh và Dương Nguyên đó đều là các thành viên kỳ cựu trong 4rum nhưng nhìn kỹ thì họ khác nhau nhiều lám đó) Nói đùa vậy thôi chứ bạn đọc lại bài viết CACH PHÂN BIỆT CÁC DÒNG CÁ LA HÁN sẽ giúp cho bạn thêm một ít kiến thức đó. Chúc may mắn.
   
 4. nganhaco

  nganhaco Well-Known Member

  Tham gia:
  7/3/07
  Bài viết:
  104
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Hiện tại cá la hán đang được lai tạo rất nhiều, tên gọi khá nhập nhằng (Lúc gọi theo con bố, lúc gọi theo con mẹ có lúc lại gọi kết hợp theo tên của cá bố và cá mẹ). Đặt tên đẹp để bán chạy thôi. Chứ tên của cá la hán phải là: Cichlasoma Spp.
   

Chia sẻ trang này