Mình xin hỏi cách xao cám bằng nồi cơm điện??

Thảo luận trong 'Hỏỉ đáp - kinh nghiệm' bắt đầu bởi buffaloheart, 14/5/12.

  1. buffaloheart

    buffaloheart New Member

    Tham gia:
    14/5/12
    Bài viết:
    3
    Thích đã nhận:
    0
    Đến từ:
    Hà Nội
    Mình là thành viên mới và cũng mới tập tọe chơi khuyên được hơn 3 tháng nên còn non tay rất mong được các anh(em) có nh kinh nghiệm trong diễn đàn giúp đỡ để niềm đam mê chim ngày càng được bồi đắp hơn :d
    Tiện đây mình xin hỏi về cách làm cám chim cho hiệu quả nhất , số là mình có đc các bác các chú trên chợ chim cũng như tìm tòi qua diễn đàn về 1 số công thức làm cám chim khuyên và mình cũng đã làm đc 4 lần rồi nhg nói chung còn nh sai sót nên cám chưa tốt lắm
    cụ thể là cám ko để lâu đc chỉ tầm 1 tháng là bị mốc(mình thg làm 0.5kg/1lan) ,mình nghĩ chắc là do công đoạn xao cám của mình chưa ổn.Qua 1 vài diễn đàn e có thấy có bác đã xao cám chim thành công bằng nồi cơm điện nên muốn hỏi các bác trên diễn đàn đã ai làm cách này chưa và hiệu quả có ok ko?
     
  2. chimvanhkhoen

    chimvanhkhoen Member

    Tham gia:
    24/4/12
    Bài viết:
    21
    Thích đã nhận:
    8
    Đến từ:
    HA NOI
    Cám mốc có thể do bạn sao cám chưa khô hẳn, chắc bạn trộn lòng đỏ sống hả? Hoặc bạn chưa phơi khô khi sao. Bạn mua cái túi chống ẩm, mốc về cho vào hộp là cũng hạn chế được bạn ạ!
     
  3. buffaloheart

    buffaloheart New Member

    Tham gia:
    14/5/12
    Bài viết:
    3
    Thích đã nhận:
    0
    Đến từ:
    Hà Nội
    Đây là công thức mình thường làm : + 2 lạng đỗ xanh + 1 lạng đỗ tương + 0,5 lạng gạo lức + 0,5 lạng lạc đem rang chín rồi xay mịn thành bột
    + 6 trứng gà (luộc và lấy tất từ vỏ trứng đến lòng) + 2 trứng vịt lộn luộc + 1 lạng tôm moi + 2 củ cà rốt đã luộc chín tới cho vào máy sinh tố xay đều (mùi của cái hỗn hợp này phê luôn , ngửi vào mà người đang mệt mệt là dễ nôn lắm ^^)
    + 5 thìa cafe đường + 5 thìa cafe phấn hoa trộn chung vào hỗn hợp bột xay
    + sau cùng là trộn hỗn hợp bột vào hỗn hợp đồ tươi trong 1 cái chậu lấy tay nhào lặn kĩ cho thật nhuyễn rồi phơi khô ra nắng khoảng 1h nếu làm vào ngày nghỉ
    + Bắc bếp ga du lịch và cho cám vào 1 chảo to chia 2 mẻ mỗi mẻ xao trong vòng 30 - 40' rồi cho ra lớp giấy báo để thấm dầu ====> cho vào lọ (mỗi lọ 1 gói hút ẩm) :D
    Đó là toàn bộ công đoạn làm cám của mình, mong mọi người cho lời khuyên góp ý nếu có j chưa chuẩn (có hút ẩm hẳn hoi mà vẫn bị mốc cám mới chán :( )
    Rất mong nhận đc mọi lời chia sẻ của ae trong diễn đàn.
     

Chia sẻ trang này