MOD dự bị và chất lượng của Diễn đàn!

Thảo luận trong 'Thông báo - Hoạt động - Góp ý' bắt đầu bởi CONGVINH, 17/7/07.

 1. CONGVINH

  CONGVINH Well-Known Member

  Tham gia:
  3/3/06
  Bài viết:
  758
  Thích đã nhận:
  23
  Đến từ:
  Thành phố Sóc Trăng
  Thưa các anh chị em trong Ban Quản trị, Ban điều hành của Diễn đàn;
  Thưa tất cả các thành viên!!!

  Kể từ ngày tham gia Diễn đàn đến nay cũng đã hơn 2 năm. Đây là một diễn đàn thực sự bổ ích đối với mình, cũng là một diễn đàn mà mình mê nhất và cũng là Diễn đàn có số lượng thành viên đông nhất trong tất cả các diễn đàn mình đã từng đăng ký tham gia. Qua thời gian mình đã học hỏi được khá nhiều kinh nghiệm từ các thành viên có uy tín trên Diễn đàn.
  Tuy nhiên, thời gian gần đây những bài viết có giá trị của một số thành viên uy tín hoặc các Nghệ nhân thật sự rất hiếm, thay vào đó là rất nhiều bài viết mang tính chất "vô thưởng vô phạt" hoặc những bài viết cho có viết, cho đủ số lượng 50 ký tự hoặc viết cho đủ số bài để vào được một số hoạt động khác của Diễn đàn. Thậm chí có trường hợp lợi dụng Diễn đàn để quảng cáo, khích bác, nói xấu nhau... gây mất đoàn kết và ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh của Diễn đàn, sai với tiêu chí và mục đích của Diễn đàn. Đây chính là những mặt hạn chế. Theo suy nghĩ của mình là do có quá nhiều thành viên nên các MOD kiểm soát không hết và cũng có quá nhiều thành viên mới chưa hiểu rõ những quy định.
  Để từng bước nâng cao chất lượng của Diễn đàn, tôi xin có mọt vài ý kiến nhỏ sau đây:

  1/- Tất cả thành viên khi viết bài nên cố gắng nắn nót bài viết của mình sao cho phù hợp với nội dung chủ đề, cố gắng tránh những lỗi chính tả, những bài viết chỉ với vài ký tự rồi "..." hoặc "???" cho đủ 50 ký tự;

  2/- Khi có vấn đề cần tranh luận, mọi người nên giữ thái độ ôn hòa và tôn trọng lẫn nhau, cố gắng đừng tạo nên một không khí quá căng thẳng để rồi có ai đó mất bình tĩnh và buông lời khiếm nhã, thiếu văn hoá, thô tục...;

  3/- Hình ảnh sử dụng để đăng lên Diễn đàn nên chọn những hình ảnh có chất lượng tương đối vì có nhiều thành viên đăng lên những hình ảnh rất mờ gây khó khăn cho các thành viên khác khi cần nhận xét về một vấn đề nào đó liên quan đến hình ảnh được đăng.

  4/- Trong mục mua bán, những thành viên nào không muốn mua thì đừng nên vào để chọc phá hoặc trả giá một cách thô thiển. Trong trường hợp cần thiết có thể sử dụng chức năng nhắn tin hoặc ĐT hoặc thư điện tử để trao đổi, thương lượng.

  5/- Nên có kế hoạch phát triển một số thành viên tích cực và có nhiều đóng góp cho Diễn đàn thành những “MOD DỰ BỊ” để hỗ trợ các MOD trong việc điều hành Diễn đàn. Các MOD DỰ BỊ này có chức năng trước hết là quản lý các chủ đề của chính mình đăng lên bằng cách can thiệp trực tiếp (sửa, xoá, bổ sung…) vào những bài viết của các thành viên trong chủ đề đó. Điều này sẽ hạn chế được những lỗi do vô tình và hạn chế những bài viết không phù hợp làm loãng chủ đề và cũng để rèn luyện cách xử lý vấn đề của các MOD DỰ BỊ trước khi trở thành MOD.
  Bàn về tiêu chuẩn của các MOD DỰ BỊ, mình xin đề xuất như sau: Những thành viên có thời gian tham gia Diễn đàn đủ 12 tháng trở lên; có số lượng bài viết từ 200 bài; Tuổi đời từ đủ 18 tuổi trở lên; chưa từng vi phạm nội quy của Diễn đàn; và có thể có những đóng góp tích cực khác cho các mặt hoạt động của Diễn đàn. Khi đã đạt được các tiêu chí trên, cũng nên có 1 cuộc thăm dò ý kiến của các thành viên trong BQT, Ban điều hành và một số thành viên uy tín khác hoặc thăm dò công khai trước toàn thể các thành viên của ABV.
  Sau thời gian (có thể là 6 tháng) chúng ta sẽ xem xét lại và đối chiếu với các tiêu chuẩn của MOD hiện tại để nếu có thể được phát triển thành MOD.
  Với kế hoạch phát triển MOD DỰ BỊ này sẽ tạo thêm hưng phấn cho các thành viên để có những hướng phấn đấu tốt hơn, đóng góp tích cực hơn, và chính là Một giải pháp để nâng cao chất lượng của Diễn đàn.
  Một vài ý kiến cá nhân xin mạn phép đưa ra để anh em thảo luận. nếu có gì không đúng xin được lượng thứ.
  Chân thành cảm ơn!
   

Chia sẻ trang này