[ Mới chơi ] E Xin cách xử lý bể bị đục, và cây trong bể không phát triển...

Thảo luận trong 'Người mới học chơi bể' bắt đầu bởi pizadrama, 23/8/14.

  1. pizadrama

    pizadrama Member

    Tham gia:
    22/8/14
    Bài viết:
    14
    Thích đã nhận:
    4
    Đến từ:
    Hà Nội
    Tình hình là sau nhiều ngay lê la trên diễn đàn, thấy các anh, các Bác có những quả bể đẹp quá, làm hút hồn em, làm em phải móc trộm tiền của gấu để mua đc cái bể cho thỏa mãn cái ước nguyện đó nhưng...

    Sau khi mang về thì cũng tìm hiểu, học lỏm những ý kiến của các Bác, nhưng có 1 điều bể của em nó vẫn bị tình trạng như này.

    . Nước bể thì đã trong nhưng xuất hiện nhiều cái hạt li ti bay lượn khắp bể :(, mà cái này em dùng máy lọc nhưng ko ăn thua, vì nó rất là li ti ạ...

    - Các Bác cho em lời khuyên để làm mất hạt li ti trắng ấy. ( em nghe nói là cần bể hút, để hút ra, nếu vậy em xin địa điểm mua tại HN ạ )


    2, Cây trong bể của em, cảm giác như nó cằn cỗi, thiếu đi sự sống, đọc qua các bài thì thiếu khí CO2 chăm sóc cho cấy, cái này ngày mai em sẽ bù đắp, nhưng vẫn muốn hỏi các cao thủ xem có phải thiếu khi CO2 ko ạ và khí CO2 nếu mua ở HN thì được bán ở khu vực nào.... ( em mới chơi nên chưa rành )

    Em cảm ơn các Bác rất nhiều.....​
     
  2. GiangLH

    GiangLH Well-Known Member

    Tham gia:
    15/8/12
    Bài viết:
    53
    Thích đã nhận:
    15
    Đến từ:
    Hà Nội
    Bể của bác sao nước đục vậy ạ?! Theo em biết thì bác mới trồng ráy và tiêu thảo, 2 loài cây này khá dễ sống và không có yêu cầu gì đặc biệt mà! >> Bác đang sử dụng ánh sáng ntn vậy?!
     
  3. sieunhanbo

    sieunhanbo Well-Known Member

    Tham gia:
    16/1/10
    Bài viết:
    1,630
    Thích đã nhận:
    1,512
    Đến từ:
    Hà Nội
    Nhìn không rõ lắm, cứ như bọt oxi vậy
    Vật liệu lọc của chủ top có những gì, cho được một tấm hình toàn cảnh lên đây thì tốt quá
     
  4. hains

    hains Well-Known Member

    Tham gia:
    11/7/14
    Bài viết:
    62
    Thích đã nhận:
    16
    Đến từ:
    Hà Nội
    Nếu mới setup thì kệ nó đi, hệ vi sinh chưa ổn định nên nó vậy đấy, còn nếu mà setup lâu rồi ( tầm 3 4 tuần) mà vẫn bị thì nên xem lại hệ thống lọc và vll
     

Chia sẻ trang này