Mới làm nền Gex, cần giúp đỡ!

Thảo luận trong 'Người mới học chơi bể' bắt đầu bởi kain, 21/7/12.

 1. kain

  kain Active Member

  Tham gia:
  23/7/10
  Bài viết:
  39
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  Hà Nội - Tp.HCM
  Chào mọi người, mình mới lật hồ làm lại hoàn toàn. Vì không có thời gian nghiên cứu nhiều nên quyết định chọn nền công nghiệp. Lúc đầy tính dùng dùng Oliver Knott nhưng ở HN tìm mãi không có, nên phải chọn GEX xanh.

  Hồ mình D X R x C: 1,2 x 0,45 x 0,7 m. Đã tiêu tốn hết 28 kg GEX cùng 26 kg nham thạch (cái này để đôn nền nữa).

  Mình cũng đã tìm hiểu nhiều, GEX thấy nhiều người chê hơn khen (đừng hỏi mình sao phải dùng nền này, mình ko đủ tiền mua ADA, và rất ngại nền trộn).

  H mình muốn hỏi ACE tư vấn giúp, mình muốn trồng TCN, cây cắt cắm, 1 số loại rong rêu nữa thì nên bổ sung dinh dưỡng ntn đối với nền của mình. Hiện tại mình suy nghĩ 2 phương án:

  - Dùng phân nhét, phân nước (chưa biết dùng loại gì)
  - Bổ sung thêm nền nhả dinh dưỡng nhanh (nhưng cái này hơi khó làm vì nền cũng khá cao và cũng đã đổ nước vào bể rồi).

  Mong mọi người tư vấn nhiệt tình giúp (Mình đang ở Hà Nội nhé - chỉ chỗ mua hàng cho tiện)!
   
 2. Hpa_aqbird

  Hpa_aqbird Well-Known Member

  Tham gia:
  22/11/11
  Bài viết:
  52
  Thích đã nhận:
  23
  Đến từ:
  HCM
  Mình thấy nền Gex xanh cũng ổn mà bạn, cắt cắm thì nên thay nước hồ 2-3 tuần đầu, hút nước tầng áp đáy, đợi lâu lâu hãy cắt cắm thì đỡ có nguy cơ thúi gốc.
  Muốn bổ sung thêm phân khi đã vào nước, bạn bỏ nhẹ phân mới vào cái chai cổ cao, cho nước bên ngoài vào đầy chai, xả nhẹ nhẹ cho ra ít bẩn, làm nhẹ nhàng tránh mạnh làm rạn viên phân. Sau đó nhẹ nhàng cho chai vào hồ, lấy ngón tay bịt nhẹ đầu, muốn bổ sung ở đâu, nhanh chậm, nhiều ít thì điều chình ngón tay mở đóng thôi, cũng đơn giản lắm bạn à. Chủ yếu làm từ từ thôi.
   
  kain thích bài này.
 3. timkiem_hoanhao

  timkiem_hoanhao Active Member

  Tham gia:
  12/6/12
  Bài viết:
  27
  Thích đã nhận:
  17
  Đến từ:
  ho chi minh
  phân gex chất lượng rất tốt không thua gì những phân nhập khác như : ada, oliver.. thậm chí người chơi tép rất thích sử dụng gex đỏ để nuôi tép vì ph ổn định. tùy vào mục đích mà bạn chọn loại gex cho phù hợp với hồ . bạn sài phân gex nên yên tâm trong thời gian đầu bạn không cần bổ sung phân nước hay phân nhét gì hết vì chính phân gex đủ chất dinh dưỡng cho cây trong hồ rồi , thậm chí còn dư dinh dưỡng nữa là khác. vì trong thời gian đầu mới set up hồ, những cây trong hồ của bạn chưa hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng mà phân nền cung cấp, trong khi đó các loại rêu hại sẽ hấp thu các chất dinh dưỡng và rêu hại sẽ bùng phát thành đại dịch. bạn chỉ nên sài phân bổ sung khi hồ bạn thực sự thiếu chất mà phân nền sau 1 thời gian sử dụng không có đủ dưỡng chất cung cấp cho cây, hoặc bổ sung fe cho những loại cây lá đỏ thôi. tcn thì chỉ cần ánh sáng mạnh , nhiệt độ mát 1 chút là sẽ sống tốt thôi. nếu sử dụng phân bổ sug không đúng cách thì bạn sẽ gặp khó khăn về vấ đề rêu hại, mình cũng đã từng bị. hjx
   

Chia sẻ trang này