Mồi lỡ sau khi cắt cánh thì ko gáy nữa. Help me!

Thảo luận trong 'Chim cu gáy mồi - cu gáy đấu.' bắt đầu bởi chauchauvn, 29/9/14.

 1. chauchauvn

  chauchauvn New Member

  Tham gia:
  29/9/14
  Bài viết:
  3
  Thích đã nhận:
  20
  Đến từ:
  HCM
  Em mới mua con mồi lỡ gần 3 tháng, con mồi này chủ đã nuôi hơn 2 mùa rồi. Lúc bắt về nó rất siêng gáy, xo bo, búng tay thì lúc bo lúc ko. Nhưng cách đây 3 ngày vì sợ nếu sơ ý thì nó bay mất thì tiết lắm(vì trong lúc em hạ thổ tắm nắng vì sơ ý nên đã để con bổi bay mất) nên em mới bắt nó cắt cánh.
  Lúc bắt nó cũng khá dạng ít giãy dụa, em ko dùng tay cầm em nó, em cho nó đi từ từ lên đùi và nó đứng im, em mới xè cánh của nó ra và nhẹ nhàng cắt từ từ. Cứ tưởng mình ko cầm, nắm nó và ko rớt cọng lông thì cũng mừng. Nhưng từ lúc cánh cánh nó đến giờ thì ko nghe nó gáy một tiếng nào cả, mặc dù mấy con xung quanh vẫn gáy, em bắt máy nó cũng ko gáy, xo với con khác thì bo. Lúc em lại gần nó thì đứng im nhưng người nó cứ run run vì sợ e. :( Giờ ko biết làm cách nào cho nó hết sợ và gáy trở lại, bác nào có mẹo hay cao kiến giúp em với. Cảm ơn các bác nhiều!
   
 2. Thinh_DL

  Thinh_DL Well-Known Member

  Tham gia:
  25/9/14
  Bài viết:
  159
  Thích đã nhận:
  1,494
  Đến từ:
  đà lạt
  bạn phải để nó vào nơi yên tĩnh, ít nhìn ngó nó, sau khoảng nửa tháng sau em nó sẽ lại như cũ thôi!
   
 3. Văn Linh

  Văn Linh Well-Known Member

  Tham gia:
  20/4/13
  Bài viết:
  120
  Thích đã nhận:
  827
  Đến từ:
  Bình Dương
  Mồi lỡ mới cắt cánh lần đầu hầu hết đều bị vậy cả đấy bác ạ. Bác chịu khó bớt ra mỗi ngày khoảng 1h đồng hồ để hạ thổ bằng cách cho nó chui vào cái lụp đất và phải ngồi gần nó. Sau đó từ từ cho nó vào lại lồng nuôi. Nên nhớ là tuyệt đối không có những động tác mạnh + bất ngờ làm nó giật mình. Sau khi xong xuôi, bác che áo lồng kín hơn mọi ngày một chút, rồi treo nó vào nơi yên tĩnh. Làm được như vậy, cộng với chế độ ăn uống tốt thì chỉ một thời gian ngắn là nó lại bình thường thôi. Cách này em đã từng làm và thấy rât hiệu quả. Chúc cu bác nhanh sung trở lại ! Thân !
   
 4. cugaynb

  cugaynb Member

  Tham gia:
  14/11/14
  Bài viết:
  6
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  ninh bình
  Em cũng bị 1 em kim chước đang đấu lại với mồi bai bản như thế này http://youtu.be/l43opwIyNHg giơ tịt hẳn không gáy 1 câu nào đến nửa năm nay
   

Chia sẻ trang này