Mới mua CM về do xách lồng hoảng nên chim ngửa cổ.

Thảo luận trong 'CHIM CHÀO MÀO (Pycnonotus Jocosus)' bắt đầu bởi noria, 4/1/11.

 1. noria

  noria Member

  Tham gia:
  18/9/10
  Bài viết:
  23
  Thích đã nhận:
  30
  Đến từ:
  TP Thái Bình
  Chào mọi người.
  Chả là vừa rồi em có mua 3 con chào mào chơi được luôn, chim cũng khá dạn đứng gần người thì không nhảy nhưng xách lồng thì chim hoảng nhảy, cả 3 con đều nhảy bình thường không tật lỗi gì, 2 con thì đã bán cũng có biểu hiện xách lồng hoảng quá hơi ngửa cổ tìm chỗ nhảy, còn một con ở lại hoàn toàn nhảy bình thường nhưng em xách lồng mỗi lúc một kiểu, hôm này xách chim hoảng quá ngửa cổ nhìn chỗ nhảy, em sợ cứ thế dần rồi sinh tật ngoái ngửa thì toi.
  Xin hỏi anh em có cách nào cho chim dạn hơn xách lồng không nhảy, hay là do cách em xách lồng không đúng làm chim hoảng sợ thì xin anh em chỉ cách xách sao cho đúng. Em có thói quen là quấn áo lồng trên nóc liệu có ảnh hưởng gì không ?
   
  ÂuSìGòn thích bài này.
 2. duongduc

  duongduc Member

  Tham gia:
  19/8/07
  Bài viết:
  21
  Thích đã nhận:
  37
  Đến từ:
  Hà Nội
  Bạn không nói là chim mộc (bổi), thuộc dở hay chim thuộc nên anh em cũng khó mà tư vấn giúp bạn. Theo mình, nếu là con chim thuộc thì đó là bị tật rồi khó chữa lắm, chỉ hạn chế được bằng cách: chuyển sang lồng rộng (5 - 6 vanh) treo cao lồng, phủ áo lồng màu tối và tháo đáy làm sao cho con chim ngó xuống thôi. Trên diễn đàn cũng có nhiều bài viết của các bác khác về hạn chế cái tật ngửa cổ, ngoái lộn rồi. Bạn có thể tham khảo thêm.
   
  noria and ÂuSìGòn like this.
 3. DÂN KO CHUYÊN

  DÂN KO CHUYÊN Well-Known Member

  Tham gia:
  25/2/10
  Bài viết:
  80
  Thích đã nhận:
  40
  Đến từ:
  Đà Nẵng
  Nếu mới bị thì chắc ko sao đâu bạn ah. Khi bạn xách lồng nên xách cao ngang mặt thì tốt hơn. Khi đó chim chỉ nhảy lên bu nan lồng nhìn xuống thôi. Quấn áo lồng trên nóc theo mình nghĩ thì ko sao đâu.
   
  noria thích bài này.
 4. tienvuong

  tienvuong Well-Known Member

  Tham gia:
  3/12/07
  Bài viết:
  334
  Thích đã nhận:
  243
  Đến từ:
  ha tay
  hix mình cũng bị giống bạn nè.Chọn mãi mới được 1 chú ưng ý nuôi được hơn 1 tháng thì khi xách lông em nó ngửa ra nhìn trời nhìn đất nhìn mây.Đầu tiên chủ quan nghĩ là không sao đến bây giờ treo 1 mình nó cũng ngửa ngửa xoay xoay tức điên người trùm hết 1/3 áo lồng ở nửa trên thấy nó đỡ hơn nhưng bỏ ra lại vậy.................chắc thả em nó ra quá 22
   
  noria thích bài này.
 5. Artisan

  Artisan Well-Known Member

  Tham gia:
  26/8/10
  Bài viết:
  137
  Thích đã nhận:
  511
  Đến từ:
  Land port, Hai Phong City
  Chim trời già rừng khi xách hay ngoái ật cổ xuống. Nhưng khi treo lên chim vẫn nhảy hót bình thường thì bác khỏi lo. Bác cứ dùng thử lồng vuông của Huế xem có hết không ?
   
  noria thích bài này.

Chia sẻ trang này