Mọi người cho em chút kinh nghiệm chào mào

Thảo luận trong 'CHIM CHÀO MÀO (Pycnonotus Jocosus)' bắt đầu bởi leducthangls, 3/11/07.

 1. leducthangls

  leducthangls Well-Known Member

  Tham gia:
  14/6/07
  Bài viết:
  298
  Thích đã nhận:
  129
  Đến từ:
  thànhphốlangsơn
  ~X( ~X( Em đang học chơi chào mào mà chưa có chút vốn kỹ thuật CHỌN NUÔI VÀ CHĂM SÓC vì vậy mấy con CM em đang nuôi chẳng biết có gia gì không nhưng con nào đuôi cũng như cái chổi cùn cứ nhìn lại thấy chán vây mọi người giup em làm sao cho cái đuôi của nó dài ra một chút và làm sao biết đươc trống mái để nuôi cho đỡ mất công .nữa em có mua 1 em hót chuyện như mi mà lúc nó hót xổng thì toàn huýt huýt chứ không quách cu leo như những con khác, vậy mọi người xem nó có phải chim trống không? giúp em nhé xin cám ơn mọi người nhiều:crying: :crying::laughing:
   
 2. choeluaTN

  choeluaTN Member

  Tham gia:
  1/11/07
  Bài viết:
  18
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  kontum
  Bạn đọc lại các bài đã đăng trong topic "Lập hội chơi chào mào ABV", các điều bạn hỏi đều có cả đó. Còn việc để lông đuôi đã "như cái chổi cùn " thì phải đợi nó thay lông thì mới có chớ nó không dài ra được đâu. Hãy kiên trì,bạn sẽ thành công.
  Chúc bạn có những chú chim đẹp.
  Thân chào!!!
   
 3. Bạch Đề

  Bạch Đề Well-Known Member

  Tham gia:
  2/10/05
  Bài viết:
  941
  Thích đã nhận:
  440
  Đến từ:
  Đà Nẵng và USA
  Như bạn choeluaTN đã nói rồi,
  Anh leducthangls xem lại vài bài trước trong hội CM ABV. Anh em đã viết rất nhiều bài về đánh giá cũng như chăm sóc chim.

  Vài lời về con chim bị xơ đuôi như vậy. Nếu nó là chim bổi thì không tài nào giữ được bộ đuôi cho tới khi nó được nuôi qua 5 tháng khi dạn dần nó sẽ bớt bay nhảy vô độ. Có thế mới tới đợt thay lông nó mới om lông đuôi gọn được. Anh cứ nuôi từ từ rồi tự con chim cũng giúp anh hiểu cách chăm sóc. Việc mà giữ được bộ đuôi chim bổi thì chỉ có dân chơi lâu năm rành hiểu về cách thức mới giữ được. Rất khó, như mới đầu còn nhát anh phải che hết lồng lại rồi từ từ mở hé ra, bởi vì chim bay tung lồng quá. Có con bay tung tơi tróc đầu chảy máu. Cách duy nhất là treo xa người thời gian chim dạn rồi hay đưa gần đến chỗ đông người qua lại. Nếu nuôi chim đã đỏ tách mà nhà ít người (chung quanh nhà) thì rất lâu dạn. Có cách anh thử nuôi chim tơ. Một năm là thay lông đen dạn người. Nhưng cần phải tập giọng, nếu anh biết chọn con tơ con giọng thì không cần tập lắm, vì khi thay lông xong tự nó cũng sung và hót giọng dài thêm. Nuôi chim bổi ai cũng biết là bước đầu thì làm sao mà bộ lông đẹp được, chỉ có qua một mùa thay lông khi chim dạn.

  Chúc anh thành công và hứng thú với cái đam mê chơi chim CM!
   

Chia sẻ trang này