Mới nuôi cá - nhờ các bác giúp

Thảo luận trong 'Nuôi - Chăm cá đĩa' bắt đầu bởi tuanvn, 31/1/08.

 1. tuanvn

  tuanvn New Member

  Tham gia:
  31/1/08
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Đà Nẵng
  Chào các bác

  Mình vừa rồi mới nhờ một người bạn làm cho một hồ thủy sinh : dài 1.6m, cao và rộng 0.55m cũng tạm được. ban đầu người bạn thả một số loại cá nhỏ, xem cũng vui mắt, vì là người chưa nuôi cá bao giờ nên mình không biết là cá gì nữa.
  Sau đó có một người bạn đến chơi, tặng cho 1 cặp cá dĩa (màu đỏ nhạt, có rằn ), kích thước cỡ 7-8cm

  Ban đầu thả và hồ, hai chú này tìm ngay chỗ trốn, có lẽ vì lạ nên sợ vậy(em cũng tham khảo bài trên forum và biết là cá dĩa rất nhát). Từ hô thả vào đến nay đã được 10 ngày, có một số vấn đề nhờ các bác giúp đỡ :
  - Cặp cá dĩa này không chịu ăn gì cả, suốt ngày núp trong các cây dưới đáy hồ. Em thả trùn chỉ (trong vỉ, bỏ trog tủ lạnh) thì mấy con cá nhỏ lao đến xử hết, chưa kịp rớt xuống đáy hồ, mà đôi lúc có được một ít xuống đáy thì hai em cá dĩa này cũng không chịu ăn. Vậy các bác khuyên em nên làm sao cho nó ăn được.
  - Từ hôm về đến nay, em đoán chắc không ăn gì nên bộ dạng rất chậm chạp, bơi lờ đờ, lúc nào cũng nghiêng nghiêng mình, em không biết có phải do nó đói quá mà lả đi không
  - Nghe các bác nói về độ pH của nước, không biết người ta có bán dụng cụ đo không để em biết mà điều chỉnh nước trong hồ.

  Sơ qua một ít như vậy, em mới nuôi cá nên có rất nhiều thứ muốn hỏi, tạm thời xin các bác chỉ giúp cho mấy vấn đề trên.

  Xin cảm ơn rất nhiều.

  p.s : em ở đà nẵng, bác nào ở đà nẵng cho em xin số phone để đến yết kiến học hỏi kinh nghiệm kuôn cho tiện
   

Chia sẻ trang này