Mới phát hiện được 2 tổ chim Chích Chòe Than Non

Thảo luận trong 'CHÒE THAN _ CHÒE ĐẤT' bắt đầu bởi Tran_Duc, 2/5/10.

 1. Tran_Duc

  Tran_Duc Well-Known Member

  Tham gia:
  15/1/10
  Bài viết:
  129
  Thích đã nhận:
  145
  Đến từ:
  HCM
  Tuần rồi bạn gái mình về quê nên mình co nhờ bạn gái mình kiếm dùm vài con than con ngoài đó .Giờ bạn gái mình mới gọi điện thoại vào báo kiếm được 2 tổ chim non rồi ,mỗi tổ được 4 em chin non ,nghe thì mừng quá trời ,nhưng giờ điều mình lo là ,thứ 3 này bạn mình sẽ mang chim vào từ Qui Nhơn- Bình Định mang vào TPHCM mình ở trong này .nhưng mình tính chắc không mang vào hết được chỉ lựa ra chim trống thôi ,mà cái này thì mình có đọc trên diễn đàn cách xem chim trống mái rồi > Nhưng mục đích muốn viết lên bài này là hy vọng anh em nào có kinh nghiệm chỉ rõ dùm mình cách xem chim trống và mái chim non còn lông óng nha mấy bạn, với 1 điều nữa là từ Qui Nhơn vào TPHCM cũng mất khoảng mười mấy tiếng đồng hồ ,nên mình lo là không biết mấy em chim non chịu nổi không ,tại bạn mình đi xe Bus mà xe Bus mở máy lạnh ên không biết mấy em chim con chịu nổi không , anh em nào từng trải qua chuyện này giúp mình nha . Rất mong ý kiến của anh em . Mình cám ơn anh em Trước.
   
 2. BigBird

  BigBird Well-Known Member

  Tham gia:
  18/1/10
  Bài viết:
  1,032
  Thích đã nhận:
  8,921
  Đến từ:
  Hà Nội
  Nếu chim còn lông ống chưa phủ kín hết lông thì bạn xem mỏ dưới của nó con nào đen đều cả hàm dưới thì xác xuất là trống sẽ cao còn con nào đen ko đều, cứ chỗ đen chỗ hồng thì con đó khả năng mái cao hơn.
   
 3. lahansaigon

  lahansaigon Well-Known Member

  Tham gia:
  13/7/06
  Bài viết:
  978
  Thích đã nhận:
  62
  Đến từ:
  Biệt động Sài Gòn
  Mình nghĩ vận chuyển hoàn toàn đc đó bạn, với điều kiện bạn của bạn phải làm siêng tranh thủ đút chim ăn và uống những lúc xe ngừng, hoặc thậm chí cả trên xe. Lấy nguyên tổ, lót thêm vải hoặc rơm cho ấm, bỏ vào giỏ và để trên người của bạn, nhớ đừng để chim bất cứ chỗ nào khác nhé!
   
 4. technoelectric

  technoelectric Giao lưu liên tỉnh

  Tham gia:
  7/11/05
  Bài viết:
  154
  Thích đã nhận:
  401
  Đến từ:
  Ở nơi kia xa lắm.....!
  Chim chuyển từ bình định - quy nhơn thì đơn giản bạn đút cho chim ăn no rồi chiều tối chuyển lên xe sáng ra là tới sg rồi vậy là ổn.
  Chim than con thì con nào mỏ dưới đen rõ đậm thì là trống. chúc bạn sớm rước được mấy thằng nhóc về nha. Chúc may mắn.
   
  hailbc and FilterKing like this.

Chia sẻ trang này