mới setup nền

Thảo luận trong 'Nền - Phân bón' bắt đầu bởi thanhvnptsl, 10/10/07.

 1. thanhvnptsl

  thanhvnptsl Active Member

  Tham gia:
  12/4/07
  Bài viết:
  38
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Xứ sở hoa ban tím
  a mới học chơi bể nên kinh nghiệm cũng chưa có, mong các bác giúp đỡ em với!
  bể nhà e có kích thước (130 x 60 x 55), em trộn nền như sau:4kg phân vi sinh, 4 kg đất sét, 4kg cát đen, 1gói DBO.trộn đều và dải lên nền.rồi sau đó phủ khoảng 5 cm lớp cát vàng trên mặt.
  em trộn như vậy có ổn không các bác.mà em thấy mọi người nói là cho đất sét vào nền là để cho cây khỏi thiếu sắt, vậy em ko cho đất sét vào mà cho viên sắt của người uống vào có được không ạ!
  mong các bác giúp em với.
   
 2. meomun

  meomun Well-Known Member

  Tham gia:
  21/9/07
  Bài viết:
  434
  Thích đã nhận:
  1,835
  Đến từ:
  TP HỒ CHÍ MINH
  Đất sét theo mình biết thì có công dụng như là một loại keo để giữ cho phân nền nhả chậm,bạn hãy dùng đất sét đi nhé còn cho viên sắt của người uống thì mình mới nghe lần đầu.
   
 3. Thuy Vuong

  Thuy Vuong Well-Known Member

  Tham gia:
  9/12/05
  Bài viết:
  71
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  Đất sét có nhiều tác dụng hữu ích cho nền hồ TS:
  1. Cung cấp Fe cho cây TS (đất sét có màu càng đỏ càng tốt vì chứa Fe nhiều), thường để đảm bảo chắc chắn ta nên bổ sung thêm sắt vô cơ vào trước khi trộn
  2. Đất sét giúp cho bộ rễ dễ phát triển đặc biệt là những cây cắt cành cắm trồng trực tiếp
  3. Tạo 1 hệ keo tụ dưới nền hồ và giữ phân lại dưới nền hồ cho nhả rất chậm, chỉ có rễ mới cắm xuống dưới để hút dinh dưỡng được nhiều thôi
  4. Nhượt điểm: dễ gây vấn đục nước
  Vì có những ưu điểm như vậy người ta mới dùng đất sét làm nguyên liệu chính để sản xuất phân tan chậm, riêng về đất nền cũng như phân nền loại tốt đang bán trên thị trường như ADA, họ ko dùng đất sét mà dùng keo tụ để hạn chế nhược điểm của đất sét chứ họ ko bỏ qua các ưu điểm của đất sét.
  Viên sắt mà bạn đinh nhét vào là hoàn toàn sai lầm. Nếu bạn đã lở bỏ vào rồi thì bạn chuẩn bị phải setup hồ lại đó. Viên sắt đó sẽ làm đục nước, keo tụ đặc quánh màu đỏ, nhầy nhụa và màng như dầu mỡ.
   

Chia sẻ trang này