Mới tập chơi cần tư vấn

Thảo luận trong 'Người mới học chơi bể' bắt đầu bởi matmet, 10/7/08.

 1. matmet

  matmet Member

  Tham gia:
  8/7/08
  Bài viết:
  9
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Em đã biết đến TS từ lâu nhưng không có dịp nghiên cứu. Dạo gần đây, công việc, rồi học tập + chuyện tình cảm lăng nhăng trục trặc làm em bị xì- trét nặng #:-S. Nên em quyết định phải tìm một thú vui nào đó nhẹ nhàng một chút để xả strees vào đó và rồi hôm kia coi trên TV thấy có nói về hồ Thủy Sinh, thấy thích quá nên em đã bỏ công lên mạng tìm kiếm thông tin về TS và đã đọc khá nhiều các bài về TS trên 4room này. Từ đó em quyết định đầu tháng tới mình sẽ bắt đầu tiến hành setup cho mình 1 cái (vì lúc này đang bị viêm màng túi :blushing:). Em đang cần tư vấn một số vấn đề sau:

  1. Trên diễn đàn hiện náy có rất nhiều bài nói về cách tạo và chăm sóc hồ TS nhưng thường không nói cụ thể là có thể mua các vật liệu đó ở đâu. Em hiện đang ở Q.Bình Thạnh, khu vực gần Hàng Xanh. Vậy em có thể tìm mua các thứ như bể, nền, cây, lọc,... ở đâu là tốt và tiện nhất. Em thấy mọi người thường nhắc tới của hàng APT, vậy APT nằm ở đâu vậy ?
  2. Em mới chơi thì nên chơi loại bể nào là thích hợp nhất.
  3. Về phần nền thì em nên chọn lại nào: tự trộn hay có sẳn là an toàn nhất nhằm tránh những "hậu quả" phải tốn tiền ngu :D. nều là tự trôn thì em sẽ thực hiện theo 1 trong các cách mà các bậc tiền bối đã chỉ trong 4room.
  4. Em thắc mắc thêm 1 việc nữa là khi bắt đầu trồng TS, có cần phải chú ý đến việc cắm các loại cây theo độ nông sâu tùy theo loại cây hay kô. Chẳng hạn như là với loại cây nào thì cần cắm sâu và sâu tơi đâu là được.
  5. Cuối cùng là chi phi cần có để có 1 bể hoàn chỉnh là bao nhiu, cái này em cần biết để liệu bề mà tính toán :p.

  Em là lính mới tò te nên hỏi hơi bị nhìu, mong mọi người hông cảm và chỉ giáo giùm :D
   
 2. green_tank

  green_tank Active Member

  Tham gia:
  13/7/08
  Bài viết:
  30
  Thích đã nhận:
  14
  Đến từ:
  Tp.HCM
  ở bình thạnh thì liên hệ với mình, tham gia hội người mới tập chơi thủy sinh của kevin_auto luôn cho vui, mail yahoo dlkyquang@yahoo.com, hồ mình khoảng 1 triệu 2 được hơn tháng rồi
   

Chia sẻ trang này