Mới tập chơi CL !!! Cho em xin ít kinh nghiệm

Thảo luận trong 'CHÍCH CHÒE LỬA' bắt đầu bởi thanhhien, 12/11/08.

 1. thanhhien

  thanhhien Member

  Tham gia:
  22/10/08
  Bài viết:
  10
  Thích đã nhận:
  11
  Đến từ:
  HCM
  e mới nuôi thử 2 con CL bổi, mua 100k mỗi em, đuôi dài khoang 20cm, 2 ngày là em ép cho 2 em nó ăn cám dc rồi, e có trộn thê sâu khô nữa. Sâu tươi và cào cào. Ăn cám đc, có điều ăn văng tùm lum, tự tắm đc lun. Nhưng sao 2 tuan rồi mà nó im re ah, it kêu "cạch cạch" nữa. :crying:. ăn thì nhiều, nhưng mà lại nằm dưới đáy lồng khi thấy em. :mad: . các bác có kinh nghiệm chia sẻ thêm cho em với. Mong tin các bác...:x
   
 2. thehoangsn

  thehoangsn Well-Known Member

  Tham gia:
  7/7/08
  Bài viết:
  84
  Thích đã nhận:
  9
  Đến từ:
  ha noi
  Mình cũng mới mua một em CL được hơn 1 tháng.Cám văng ra ngoài là do em nó bới cám tìm sâu đó. Nhưng vài hôm nữa khi em nó đã quen với cám thì sẽ OK thôi, ko còn vung cám ra ngoài nữa đâu.
  CL của mình hồi mới mua 2 tuần cũng như của bạn..chẳng kêu mấy...nhưng giờ em của mình nó hót suốt ngày rồi...bạn cứ đợi thêm chút sẽ nghe em nó hót ngay thôi.
  Chắc em nó vẫn sợ nên khi thấy bạn nó xuống đấy lồng thôi.
  CL của mình thỉnh thoảng thấy xuống đáy lồng ngủ, Ko biết có sao ko? Nhân tiện hỏi các cao thủ luôn......
   
 3. thanhhien

  thanhhien Member

  Tham gia:
  22/10/08
  Bài viết:
  10
  Thích đã nhận:
  11
  Đến từ:
  HCM
  Cho em hỏi, Cl mà cánh của no' hai bên có màu vàng là seo dza các bác, màu đó là màu của chim hay sẽ mất khi thay lông? Cl cua em, cho an cám chích chòe, sâu khô & tươi, lâu lâu cho ăn thêm cào cào và thạch sùng nữa, cho ăn vậy đc hem? có cần bổ sung gì nữa hem vậy các bác...???
   

Chia sẻ trang này