Mới tập tành cần được chỉ thêm

Thảo luận trong 'Người mới học chơi bể' bắt đầu bởi dong1974, 19/9/07.

 1. dong1974

  dong1974 New Member

  Tham gia:
  21/8/07
  Bài viết:
  4
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  Chào tất cả các bạn,
  Tôi cũng mới thử chơi thuỷ sinh, mày mò tự làm. Tôi cũng vào diễn đàn này nhiều chủ yếu là đọc bài của các bạn, và ngắm ké. vừa rồi cải tạo lại cái hồ cá có sẵn ở nhà, làm nền theo công thức của anh Huunguyen (8x-9x), lần đầu nước trong veo, nhưng cây không lên, cứ thối phần cắm rồi chết, quyết định làm lại lần 2, nhưng lần này hình như làm lớp mặt mỏng quá, nước bị vàng, cây mới cắm vào được 2 ngày, thả thử vài con 7 màu và tép bò thấy nó vẫn sống, nhờ các bạn chỉ cách khắc phục.

  tôi mới làm thử, chi hết hơn 200k mua cây giờ còn lại mấy cọng rong và 5 tép hẹ (hơi bị hao), các bạn chỉ dùm chổ nào để mua các loại cây rẻ tiền phù hợp với trồng thử nghiệm, cám ơn nhiều.

  * Nền lần 2 vẫn làm theo công thức, nhưng hôm mua phân nhớ lộn DOB thành DAP, ra chợ mua xong về trộn cuối cùng coi lại mới biết lộn, như vậy có ảnh hưởng gì không?
   
 2. hai_dylan150

  hai_dylan150 Well-Known Member

  Tham gia:
  22/6/07
  Bài viết:
  226
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  thanh pho ho chi minh
  bạn cho thông số hồ đi..nhà bạn ở đâu vậy..có gì mình đến tư vấn cho bạn nhe..ai cũng vậy lần đầu chơi TS điều ko thanh công..hãy cố gắn lên nhé...
   
 3. dong1974

  dong1974 New Member

  Tham gia:
  21/8/07
  Bài viết:
  4
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  Cám ơn bạn hai_dylan150, và bạn cuội đã nhiệt tình mình mới thử nên tận dụng cái hồ cá cũ 60x40x40 5ly, lấy cái tấm kính mặt bàn 10ly lót phía dưới, tính thử nghiệm nên trộn đổ nền định trồng thử xem nó ra sao rồi mới đầu tư.
  Mình đã hiểu nguyên nhân, do lớp cát, sỏi phía trên mỏng quá (khoản 2-2,5cm) nên nước vàng khè (cái này chắc do phân DAP mình trộn nhả ra, hôm chủ nhật bỏ ra 1 buổi làm lại nền, đổ thêm 1 lớp đất sạch trộn phân trùng đỏ, phân vi sinh bio (2 đất - 0,5 trùng đỏ - 0,5 bio) dày khoản 2cm lên trên, đến lớp cát cũng khoản 2cm, rồi trên cùng là cát trộn với sỏi nhuyễn cũng 2cm.
  sau khi cho chạy lọc chiều hôm nay về ngó thấy nước trong veo :D, cắm thử mấy cây sunset và mấy cọng rong còn sót lại không biết có chịu sống k0 nữa, thả 2 chú 7 màu vào thấy vẫn sống nhăn
  mình đi làm suốt ngày nên cũng không có nhiều thời gian đầu tư lắm, nên cứ thử nghiệm từ từ vậy. T7 hay CN chắc sẽ liện hệ mấy bạn học hỏi thêm và học cách trang trí cho hồ để nhìn sao cho đẹp. Cũng khoái lâu lắm rồi.
   

Chia sẻ trang này