Món ăn dành riêng cho quý ông

Thảo luận trong 'Chim Bồ câu (pigeons)' bắt đầu bởi hoàng dương, 11/11/10.

  1. hoàng dương

    hoàng dương Well-Known Member

    Tham gia:
    11/7/10
    Bài viết:
    688
    Thích đã nhận:
    2,822
    Đến từ:
    GV - HCM
    Di tinh là hiện tượng xuất tinh ngoài kiểm soát của người đàn ông, do nhiều nguyên nhân khác nhau như thận khí hư tổn; do thần kinh không thư thái, can khí uất kết, can hỏa thiên thịnh…
    Ngoài việc dùng thuốc y học cổ truyền còn có một phương pháp trị liệu độc đáo bằng các món ăn. Xin giới thiệu tới bạn đọc món ăn bài thuốc có tác dng chữa trị chứng bệnh trên để tham khảo và áp dụng khi cần.
    Do thận khí hư tổn dẫn đến di tinh
    Cháo cật lợn tốt cho đàn ông di tinh.
    Biểu hiện: Đau lưng mỏi gối, người mệt nhọc, chân tay lạnh, ù tai, hoa mắt, chóng mặt, ngủ hay mơ, di tinh, tim hồi hộp. Dùng các món ăn sau:
    Cháo thịt thăn, khởi tử: thịt lợn thăn 200g, khởi tử 20g, đỗ trọng 10g, bạch truật 16g, gia vị vừa đủ. Thịt thăn băm nhỏ nêm gia vị, xào chín, khởi tử, đỗ trọng, bạch truật cho vào túi vải buộc miệng. Cho túi thuốc vào nồi đổ nước nấu sôi 30 phút rồi lấy túi thuốc bỏ ra ngoài. Cho gạo vào nước đó nấu thành cháo. Khi cháo chín kỹ cho thịt thăn vào trộn đều nấu thêm ít phút, cho gia vị, ăn nóng. Món ăn có tác dụng bổ thận, cố tinh.
    Cháo chim bồ câu, cẩu tích: Chim bồ câu 1con, gạo tẻ 100g, cẩu tích 20g, ngũ gia bì 20g, sơn thù 20g, gia vị vừa đủ. Chim bồ câu làm thịt bỏ nội tạng, băm nhỏ, tra gia vị, xào chín kỹ. Cẩu tích, ngũ gia bì, sơn thù cho vào túi vải buộc miệng lại rồi cho vào nồi nấu sôi 30-40 phút. Sau đó lấy túi thuốc bỏ ra ngoài. Dùng nước thuốc đó cùng gạo nấu thành cháo, cháo chín kỹ thì cho thịt chim vào trộn đều, nêm gia vị ăn nóng. Chim bồ câu: bổ ngũ tạng, bổ tinh tủy. Cẩu tích, ngũ gia bì, sơn thù: bổ thận, bế tinh, cầm cố cửa tinh rất tốt.
    Do thần kinh không thư thái, can khí uất kết, can hỏa thiên thịnh sinh ra chứng di tinh
    Biểu hiện: Đau tức hạ sườn phải, tiểu đỏ, tiểu ít, váng đầu, ít ngủ, miệng đắng, hoa mắt, tinh thần thiếu tập trung, ngủ hay mơ, di tinh, cơ thể mỏi mệt, ăn kém. Nên dùng những món ăn sau đây:

    ---------- Bài viết thêm vào lúc 01:12 PM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 01:08 PM ----------
    Chim bồ câu - món ngon nhiều dưỡng chất

    Đây là những món ăn hấp dẫn từ thịt chim bồ câu do đầu bếp của quán 120 Mai Hắc Đế, quận Hai Bà Trưng thực hiện.

    Bồ câu để làm món ăn được chọn mua về từ các gia đình nuôi bồ câu ở Hà Tây. Để có món ăn ngon phải chọn những con bồ câu “ngó cổ” (những con chim chưa biết bay, đang chuẩn bị tập bay nên đứng trong chuồng ngó cổ ra ngoài). Con chim lúc này béo và được chim câu bố mẹ bón cho ăn nên đủ chất và ngọt thịt.

    Nếu bạn có yêu cầu cũng sẽ được thưởng thức món tiết canh chim bồ câu. Còn thì đa số chim được làm theo phương pháp riêng để giữ tiết lại cho thịt chim câu ngọt và mềm.

    Tiết canh bồ câu thường là món được nhiều khách hàng chọn làm món khai vị. Một đĩa nhỏ tiết canh bồ câu có giá 5.000đ. Sau khi dùng món khai vị này, bạn có thể gọi món lòng bồ câu xào có đủ lòng, mề, gan, tim, giá 20.000đ/đĩa.

    Bồ câu xúc bánh đa là một món ăn khá lạ miệng. Thịt chim bồ câu được đem xay rồi xào để vào đĩa và khi ăn khách bẻ từng miếng bánh đa nhỏ để xúc và ăn luôn cùng thịt chim. Món chả nem bồ câu được làm từ thịt bồ câu xay nhỏ rồi gói bằng cuốn nem và rán. Món cháo bồ câu được nấu bằng phương pháp cách thuỷ và có 14 vị khác nhau: gạo tám, gạo thơm, đậu xanh, hạt sen...

    Bên cạnh đó còn nhiều món ăn khác như bồ câu quay, bồ câu rang muối, bồ câu tần, xôi chim bồ câu quay, xôi chim bồ câu xay, miến chim bồ câu xay

    ---------- Bài viết thêm vào lúc 01:17 PM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 01:12 PM ----------
    Món ngon từ thịt bồ câu

    Thịt bồ câu từ lâu đã được biết như một món ăn tẩm bổ cho người già, người mới ốm dậy, trẻ em và sản phụ…, bởi trong thịt bồ câu chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như protein, phốt-pho, sắt, muối khoáng…

    Theo các tài liệu y học cổ truyền, thịt chim bồ câu có vị ngọt, tính bình, bổ gan thận, có tính giải độc cao. Thịt bồ câu nấu cháo, hầm, nướng… ăn đều rất ngon.

    Một số món ăn bổ dưỡng từ bồ câu:

    Bồ câu hầm đậu xanh, ngải cứu:

    Tác dụng: Tốt cho những người có bệnh rối loạn tiền đình hay bị váng đầu, hoa mắt, chóng mặt...

    Thực hiện: Bồ câu vặt lông, làm sạch, thui trên lửa cho hết lông tơ, bỏ hết nội tạng. Nhồi đậu xanh, ngải cứu vào bụng, hấp cách thủy chừng một giờ. Ăn liên tiếp trong một tuần, bệnh sẽ thuyên giảm.

    Cháo bồ câu:

    Tác dụng: Người già cơ thể suy yếu, người mới ốm dậy, trẻ em còi… có thể ăn cháo chim bồ câu để bồi bổ sức khỏe.

    Thực hiện: Thịt chim bồ câu làm sạch, để nguyên con, quay vàng trên chảo dầu ăn. Ninh gạo cho thật nhừ rồi mới cho bồ câu vào, vặn lửa liu riu khoảng 30 phút rồi cho cà rốt thái hạt lựu vào. Ninh thêm khoảng 30 phút nữa để thịt mềm. Món này ăn vào sáng sớm giúp tăng cường thể lực cho cả ngày.

    Bồ câu nướng:

    Tác dụng: thịt bồ câu nướng rất thơm ngon, dễ thực hiện, vừa làm thức ăn vừa là vị thuốc bổ, tốt cho mọi lứa tuổi.

    Thực hiện: Bồ câu sau khi làm sạch, tẩm ướp gia vị, hành, gừng bằm nhuyễn, bột nêm. Thịt bồ câu rất nhanh chín nên khi nướng trên than hồng cần chú ý canh. Nướng trong lò thì nên hẹn giờ trước. Món này ăn kèm cơm nóng, khoai tây chiên vàng, vừa ngon vừa bổ.

    Ngoài ra, còn có các món ăn từ thịt bồ câu kết hợp với các loại thảo dược đông y giúp chữa được nhiều bệnh mà không cần phải dùng thuốc như:

    - Chữa tiểu đường: thịt bồ câu nấu cùng với hoài sơn, ngọc trúc, ninh nhừ trong nhiều giờ và ăn nhạt khi còn nóng.

    - Hoàng kỳ, kỷ tử nhồi vào bụng bồ câu, hấp cách thủy trong một giờ. Khi ăn bỏ bã hoàng kỳ, kỷ tử, chỉ dùng thịt và nước. Món này chữa bệnh đau nửa đầu, chứng ra mồ hôi trộm rất tốt.

    Dân gian Nghệ An và Hà Tĩnh còn có câu ca dao:

    Thương chồng nấu cháo cu cu
    Chồng ăn chồng ... như tru phá ràn

    (cu cu là con bồ câu; tru là con trâu; ràn là cái chuồng trâu _tiếng điạ phương). còn từ để trống thì khó viết quá nên bà con tự suy diễn nha hi hi hi

    đại ý câu nói này là khi ăn cháo bồ câu xong thì khỏe lắm, đến khi ... thì giống như con trâu nhốt chuồng mà đói, sắp đến giờ ăn thì nó phá cái chuồng kinh khủng cỡ nào.
     
  2. hoàng dương

    hoàng dương Well-Known Member

    Tham gia:
    11/7/10
    Bài viết:
    688
    Thích đã nhận:
    2,822
    Đến từ:
    GV - HCM
    Theo y học cổ truyền, thịt chim bồ câu có vị ngọt, tính bình có công hiệu bổ gan thận, ích tinh huyết, chữa lãnh đạm tình dục ở nữ, chữa dương nuy (liệt dương), xuất tinh sớm, mộng tinh, di tinh ở nam...

    Thịt chim bồ câu ngon dịu, nhiều dinh dưỡng và có giá trị làm thuốc. Thịt chim bồ câu có chứa các thành phần: protein, lipid, các chất khoáng, kali, natri, can-xi, phospho, các vitamin nhóm B, và nhiều nguyên tố vi lượng.

    Còn theo y học cổ truyền, thịt chim bồ câu có thể dùng để chữa các chứng tiết tinh sớm (di tinh), dương nuy, lãnh đạm giới tính, bế kinh, người già hư yếu, khát nước uống nhiều (tiểu đường).

    Những trường hợp chị em có tình trạng lãnh đạm tình dục có thể thường xuyên ăn canh chim bồ câu (con mái) nấu với đông trùng hạ thảo, bằng cách chế biến như sau: một con chim bồ câu mái, màu trắng, 3g đông trùng hạ thảo, cùng muối tinh, rượu, bột gừng, bột ngọt, mỗi thứ lượng vừa đủ. Làm sạch chim bồ câu, bỏ lông, bỏ nội tạng. Đông trùng hạ thảo ngâm nước 120 phút. Cả hai thứ cùng nấu chín với lửa nhỏ. Khi chín thì thêm muối, rượu, gừng tươi, gia vị, rồi dùng lúc còn nóng.


    Vị thuốc hoàng tinh (ảnh trên) và đông trùng hạ thảo -ảnh: K.Vy

    Với những chị em gặp tình trạng bế kinh có thể dùng một chim bồ câu mái trắng, cắt tiết (tiết giữ lại), làm sạch, bỏ lông, bỏ nội tạng, rồi cho vào nồi đất cùng 15g vị thuốc đương quy, 20g quy bản, 5g xuyên khung, 10 quả đại táo. Dùng lửa nhỏ nấu cho chín, bỏ bã thuốc, nêm nếm gia vị, dùng nước nấu và thịt bồ câu, tiết bồ câu lúc còn nóng.

    Phái nam có bệnh dương nuy, xuất tinh sớm, mộng tinh, di tinh, có thể dùng một con chim bồ câu đực cắt tiết (tiết giữ lại), làm sạch, bỏ lông, bỏ nội tạng, cùng 30g vị thuốc hoàng tinh, 15g ích trí nhân, 30g ngũ bội tử, 30g khởi tử, 200ml rượu cái nếp. Dùng lửa nhỏ hầm cho chín, rồi ăn nóng.

    Người già cơ thể suy yếu, có thể ăn canh chim bồ câu trắng, làm như sau: một con chim bồ câu trắng, làm sạch, bỏ tiết, bỏ lông, bỏ nội tạng, cùng 30g khởi tử, và bột gừng, rượu, gia vị. Dùng lửa nhỏ nấu dạng canh để dùng.

    Người bị tiểu đường có thể dùng một con chim bồ câu đực lông trắng làm sạch, bỏ lông, bỏ nội tạng, cắt miếng, nấu chín cùng với 50g hoài sơn, 30g ngọc trúc, không dùng gia vị, mà ăn nhạt.

    Người hay bị váng đầu, hoa mắt, tim đập không đều, mất ngủ, có thể dùng 30g ngũ vị tử, 30g khởi tử, 30g hà thủ ô đem nấu lấy nước, dùng nước thuốc này luộc 4 quả trứng chim bồ câu, gia thêm 100g rượu nếp cái. Khi trứng chín cho thêm 50g đường đỏ, bỏ vỏ trứng, ăn trứng và húp nước lúc còn nóng.

    Chữa chứng ra mồ hôi trộm thì dùng một con bồ câu, 20g hoàng kỳ, 25g kỷ tử. Bồ câu làm sạch, bỏ hết nội tạng, rồi cho hoàng kỳ, kỷ tử vào bụng và khâu lại rồi hấp cách thủy. Khi chín bỏ xác hoàng kỳ, kỷ tử, chỉ dùng thịt chim và nước. Dùng 3 lần cách nhau 5 ngày, chứng mồ hôi trộm sẽ đỡ.

    ---------- Bài viết thêm vào lúc 05:36 PM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 05:34 PM ----------


    Sau đây là một số bài thuốc áp dụng:


    Bài 1: Chữa suy nhược cơ thể: Chim bồ câu 2 con, hoài sơn 15g , long nhãn 10g, mộc nhĩ trắng 10g, hạt sen 15g, đông trùng hạ thảo 15g, một ít gừng và đường phèn. Cách làm: chim bồ câu bỏ nội tạng, làm sạch lông để ráo nước. Hạt sen cho vào nồi luộc qua, dùng đũa khuấy nhanh, bóc bỏ vỏ ngoài. Mộc nhĩ trắng ngâm trong nước ấm, rửa sạch. Hạt sen và chim cho vào bát hấp, trên rắc một lớp gừng rồi cho tiếp đông trùng hạ thảo, hoài sơn, long nhãn, mộc nhĩ trắng và đường phèn vào. Đổ nước sôi vào gần đầy bát thì đậy lại, cho bát vào nồi nước sôi hầm cách thủy trong 3 giờ là dùng được. Dùng trong 1 tuần.

    Bài 2: Chữa chứng liệt dương, thiếu máu, hoa mắt hay choáng váng: Lấy chim bồ câu non 1 con làm thịt, bỏ lòng ruột, cắt nhỏ, sấy khô giòn, tán bột mịn; đỗ trọng 120g sao tồn tính, tán nhỏ cùng với muối rang 4g. Trộn đều các bột, luyện với mật ong làm thành viên bằng hạt ngô. Ngày uống hai lần, mỗi lần 15 viên với nước ấm (thuốc bổ thận tráng dương).

    Bài 3: Để chữa kinh nguyệt không đều, kinh bế lâu ngày không thông: Lấy tiết chim trộn với bột xơ mướp đốt tồn tính làm thành bánh, phơi khô; khi dùng, tán nhỏ, ngày uống hai lần, mỗi lần 8g với rượu vào lúc đói.

    Bài 4: Bổ tỳ, tăng cường khí huyết, nhất là cho người mới ốm dậy. Cách làm: Chim bồ câu non 1 con, làm thịt, bỏ ruột, chặt nhỏ; hoàng kỳ 30g, câu kỷ tử 30g, phơi khô, thái nhỏ, trộn đều, thêm nước, hấp cách thủy cho chín nhừ, thêm gia vị, rồi ăn cái, uống nước. Cứ 3 ngày ăn một lần. Dùng 3-5 lần.

    Bài 5: Hỗ trợ chữa đái tháo đường: Lấy thịt bồ câu 1 con nấu chín với mộc nhĩ trắng 15g hoặc hoài sơn 30g và ngọc trúc 20g. Ăn cái, uống nước làm một lần trong ngày, không dùng gia vị, ăn nhạt

    Bài 6: Chữa váng đầu, hoa mắt, tim đập không đều, mất ngủ: Dùng 30g ngũ vị tử, 30g khởi tử, 30g hà thủ ô đem nấu lấy nước, dùng nước thuốc này luộc 4 quả trứng chim bồ câu, gia thêm 100g rượu nếp cái. Khi trứng chín cho thêm 50g đường đỏ, bỏ vỏ trứng, ăn trứng và húp nước lúc còn nóng.

    Bài 7: Chữa chứng ra mồ hôi trộm: Dùng một con bồ câu, 20g hoàng kỳ, 25g kỷ tử. Bồ câu làm sạch, bỏ hết nội tạng, rồi cho hoàng kỳ, kỷ tử vào bụng và khâu lại rồi hấp cách thủy. Khi chín bỏ xác hoàng kỳ, kỷ tử, chỉ dùng thịt chim và nước. Dùng 3 lần cách nhau 5 ngày, chứng mồ hôi trộm sẽ đỡ.

    Bài 8: Chữa xuất tinh sớm, mộng tinh, dinh tinh: Dùng một con chim bồ câu đực, cắt tiết giữ lại, làm sạch, bỏ nội tạng; 30g hoàng tinh; 15g ích trĩ nhân; 30g ngũ bội tử; 30g khởi tử; 200ml rượu nếp cái. Hầm chín bằng lửa nhỏ rồi ăn nóng.
     
  3. hoàng dương

    hoàng dương Well-Known Member

    Tham gia:
    11/7/10
    Bài viết:
    688
    Thích đã nhận:
    2,822
    Đến từ:
    GV - HCM
    Chim bồ câu hầm cốm

    Về VN mới có chim bồ câu để chế biến các món ngon lành. Món ăn với chim câu có thể gọi là sang vì chim câu không phải là thực phẩm rẻ. Nếu nhà nuôi được chim bồ câu thì lại là rẻ khi làm các món với bồ câu. Nhưng vì giá trị dinh dưỡng của nó mà chim câu hay được dùng trong các món hầm để bồi bổ sức khỏe, nhất là với người ốm, yếu sức thường hay được động viên ăn món chim câu hầm.

    Cốm ở Hà Nội đang sẵn nên mình lại tranh thủ làm món chim câu nhồi cốm này. Đây là lần đầu tiên mình làm và cũng là lần đầu tiên ăn món này. Quả thực chim câu hầm luôn là một món ăn rất hấp dẫn. Chim hầm mềm, nhân cốm dẻo, bùi bùi hạt sen. Hơn nữa mình đảm bảo món ăn này rất bổ dưỡng ^^

    Cũng vì vậy mà món chim hầm này làm khá cầu kì. Tuy nhiên, ngày cuối tuần mà, bạn có thể dành buổi sáng chuẩn bị và chế biến món này để gia đình có một món ăn ngày cuối tuần đặc biệt và mới lạ.

    [​IMG]

    Nguyên liệu: (3-4 người)

    - 1 con chim bồ câu

    - 1 thìa cà phê muối

    - 1 thìa súp hành tím băm

    - ¼ thìa cà phê tiêu

    - 10-15 quả táo tàu khô đỏ hoặc đen

    - 50g hạt sen tươi

    *Nhân cốm nhồi:

    - 50g hạt sen tươi

    - 50g cốm xanh

    - 3 cái mộc nhĩ khô

    - ½ thìa súp hành tím băm

    - 1 thìa cà phê hạt nêm

    - dầu ăn

    - hạt nêm

    Cách làm:

    - Chim bồ câu làm sạch lông. Rạch một khe nhỏ ở bụng dưới, moi hết nội tạng, giữ lại tim, gan và mề. Để nguyên con, chỉ cắt rời phần cẳng chân. Rửa sạch, để ráo.

    - Tim, gan và mề chim làm sạch, thái nhỏ. Để riêng.

    - Trộn chung muối, hành tím và tiêu rồi chà hỗn hợp này đều lên khắp mình chim cả trong lẫn ngoài. Để khoảng 30 phút cho chim ngấm gia vị.

    - 50g hạt sen tươi luộc chín, giữ lại phần nước luộc sen.

    - Mộc nhĩ ngâm nước cho nở mềm, rửa sạch, cắt bỏ chân, thái nhỏ.

    - Trộn hỗn hợp nhân gồm tim, gan, mề, hạt sen, cốm xanh, mộc nhĩ, hành tím và hạt nêm.

    Chim câu nhồi cốm

    - Nhồi hỗn hợp này vào ruột chim, nhồi chặt tay cho mình chim được căng.

    Chim bồ câu nhồi cốm

    - Khi đã nhồi chặt, dùng tăm ghim lại để giữ nhân kín bên trong.

    Chim bồ câu nhồi cốm

    - Cho dầu ăn ngập khoảng 1cm mặt chảo sâu lòng, đun nóng rồi cho chim câu vào rán đến khi phần da bên ngoài chín vàng đều, liên tục dùng thìa tưới dầu ăn lên mình chim phần không ngập dầu.

    Chim câu nhồi cốm

    - Sau đó chuyển chim vào nồi nhỏ, đổ nước luộc hạt sen và thêm nước cho ngập 2/3 con chim. Nấu sôi rồi để lửa nhỏ om khoảng 15 phút thì cho táo tàu đỏ và 50g hạt sen vào om cùng đến khi nước cạn còn 1/3. Thêm hạt nêm cho vừa miệng.

    * Lưu ý:

    - Chim câu có thể to nhỏ khác nhau, vì thế nên chuẩn bị dư hỗn hợp nhân để có thể nhồi chim thật căng và chặt.

    - Om đến khi thịt chim mềm nhưng không mềm rục quá.

    ---------- Bài viết thêm vào lúc 09:36 PM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 09:33 PM ----------
    Món ăn cho người thức khuya

    Bồ câu tiềm

    [​IMG]

    Nguyên liệu

    - 2 con bồ câu, 500g lá ngải cứu, 200g táo tàu, 1g kỷ tử, 50g thục, 50g quy, 100g ý dĩ, 150g thịt nạc thăn xay, 200g hạt sen, 50g đậu xanh, 50g gạo nếp.

    Cách làm

    - Bồ câu làm sạch, bỏ hết phần lòng, chặt phần đầu, cổ và cánh để riêng, giữ nguyên con.

    - Bắc một nồi nước lên bếp, cho kỷ tử, thục, quy, ý dĩ vào hầm cùng với đầu, cánh và cổ bồ câu.

    - Dùng một nồi khác ninh mềm hạt sen.

    - Ngải cứu nhặt lấy phần lá non và ngọn, bỏ phần già, đun nước sôi lên luộc sơ, sau đó cho vào chảo xào với dầu ăn và gia vị.

    - Dùng một cái tô lớn, cho hạt sen, nếp, đậu xanh, thịt nạc xay cùng kỷ tử, táo tàu, thục, quy, ý dĩ và lá ngải cứu vào trộn đều, nêm nếm gia vị.

    - Nhồi hỗn hợp trên vào phần bụng bồ câu, sau đó dùng tăm ghim lại, để giữ phần nhân không rớt ra ngoài.

    - Cho bồ câu vào nồi nước hầm từ 3 - 4 tiếng đồng hồ.

    - Bồ câu khi chín vớt ra ăn nóng, nước có thể dùng để uống nhiều lần.
     
    Last edited: 13/11/10
  4. bach hac

    bach hac Well-Known Member

    Tham gia:
    23/11/08
    Bài viết:
    100
    Thích đã nhận:
    151
    Đến từ:
    sống về đêm
    thế này thì chết . đọc xg bài này không biết có chim đi thả không nữa bắt đền bác hoàng dương
     
  5. yeuchimthucanh

    yeuchimthucanh Well-Known Member

    Tham gia:
    17/9/11
    Bài viết:
    426
    Thích đã nhận:
    573
    Đến từ:
    Hải Phòng
    Ôi nghe xong mà chảy nước miếng bác Hoàng Dương tả hay thế
     
  6. candat

    candat Well-Known Member

    Tham gia:
    7/7/06
    Bài viết:
    653
    Thích đã nhận:
    578
    Đến từ:
    Tp.HCM
    Bác Hoang Duong co bit o dau bán mấy món đó không , em mời anh đi an cùng em nhé ...chứ chế biến em bó tay .
     
  7. phchuongdiscus

    phchuongdiscus Well-Known Member

    Tham gia:
    15/3/06
    Bài viết:
    96
    Thích đã nhận:
    67
    Đến từ:
    binhduong
    Mấy món chim bồ câu này hầu hết ở các nhà hàng lớn đều có bán đó bạn à. Giá cả thì còn tùy thuộc vào mức độ danh tiếng của nhà hàng đó. Thân !
     
  8. QuanLuong

    QuanLuong Well-Known Member

    Tham gia:
    20/4/10
    Bài viết:
    139
    Thích đã nhận:
    457
    Đến từ:
    Miền Tây
    Bác làm thịt nó như thế nào? ý em là lúc giết thịt ấy, chim do mình nuôi lên mà giết thịt chúng sao em ko làm được, cảm thấy tội tội nó sao sao ấy!
     
  9. yeuchimthucanh

    yeuchimthucanh Well-Known Member

    Tham gia:
    17/9/11
    Bài viết:
    426
    Thích đã nhận:
    573
    Đến từ:
    Hải Phòng
    vậy thì để cho người khác giết rồi chế biến cho bạn ăn nhé :) ^^ đùa vậy thôi con vật mình nuôi khi mà có tính cảm chẳng ai lại đi muốn giết cả
     
  10. M.U

    M.U Well-Known Member

    Tham gia:
    9/3/12
    Bài viết:
    118
    Thích đã nhận:
    148
    Đến từ:
    Sài Gòn
    thay thế bằng Cu Gáy được không Bác ? Em đang có sẵn vài con bổi lỡ ( chim Bổi Lỡ mua )
     

Chia sẻ trang này