Mong các Huynh giúp đỡ

Thảo luận trong 'Cá - Ôc - Tép với bể thủy sinh' bắt đầu bởi ngotronghieu, 7/3/07.

 1. ngotronghieu

  ngotronghieu Well-Known Member

  Tham gia:
  23/2/07
  Bài viết:
  86
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  tp hcm
  Em định nuôi Neon và một vài loài nữa nhưng không biết nuôi loại nào nhờ mấy anh co kinh nghiệm chỉ cho. Với lại em định nuôi thêm một em để ăn rêu (Mà không biết chọn loại nào thích hợp) nên kính mong mấy anh cho em vai lời khuyên :applause: .Xin cám ơn mấy anh nhiều=((
   
 2. dtnguyen62

  dtnguyen62 Well-Known Member

  Tham gia:
  20/11/05
  Bài viết:
  545
  Thích đã nhận:
  12
  Đến từ:
  Saigon
  Em có thể nuôi chung các loại như Mũi Đỏ (Rummy nose tetra), Hồng Đăng (Glowlight Tetra), Vân tơ (White cloud Minnow), Mắt đèn (lampeye fish)...chung với Neon xanh (Neon tetra) hay Neon vua (Neon đỏ - Cardinal tetra). Ngoài ra còn rất nhiều loại khác nữa...nhưng tùy theo kích thước hồ mà chọn lựa và nuôi !

  Vì các loại trên thường sống - bơi theo đàn, số lượng cho mỗi loại trong hồ tối thiểu phải là 6 con. Nếu nuôi ít hơn số lượng này thì cá hay bị stress và chết do nấm - bệnh (khi cá bị stress, chúng sẽ mất sức đề kháng, các loại nấm bệnh sẽ dễ phát tác). Thật ra không nên thả quá nhiều loại cá trong cùng 1 hồ thủy sinh, chỉ 1 hoặc tối đa 2 loại theo đàn lớn thì rất đẹp (đó là ý của anh thôi) !

  Còn cá ăn rêu cho hồ thủy sinh thì có thể tìm mua cá Bút chì (Pencil fish - Siamese algea eater), Cá Oto (Otocinclus - Dwarf suckermouth catfish), chuột mút rêu (vàng, xám), các loại mún - kiếm (Hồng kim, Hoàng kim, Hắc kim, Bình tích...)
   
 3. _Mr_Boo_

  _Mr_Boo_ Well-Known Member

  Tham gia:
  8/2/07
  Bài viết:
  692
  Thích đã nhận:
  37
  Đến từ:
  HCM
  trong 3 loại neon,tam giác,mũi đỏ thì loại nào dễ nuôi nhất nhỉ?
   
 4. Thietdienlaota

  Thietdienlaota Well-Known Member

  Tham gia:
  31/1/07
  Bài viết:
  161
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  Đà Nẵng
  Đương nhiên là tam giác là dễ nhất rồi....Còn Neon và Mũi đỏ, nếu nước thật ổn định, không có nấm thì mới nuôi. Nhiệt độ phải cao một chút thì mới an toàn cho neon và mũi đỏ.
   

Chia sẻ trang này