Mong chỉ giúp !!!

Thảo luận trong 'Chó, Mèo' bắt đầu bởi thuysinh, 27/5/08.

 1. thuysinh

  thuysinh Well-Known Member

  Tham gia:
  26/10/06
  Bài viết:
  67
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TpHCM
  bác ơi nhà em có 2 con đốm nhưng em nó bị xà mâu ra tiệm thú y chích thuốc hoài không hết. bác nào biết thuốc nào hay chỉ em với... hu..hu:crying:
   
 2. gakieng

  gakieng Well-Known Member

  Tham gia:
  10/3/08
  Bài viết:
  114
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  đồng nai
  chắc phải chích lâu mới hết bạn ơi , hay là đi chỗ khác chửa thử xem !
   
 3. thuysinh

  thuysinh Well-Known Member

  Tham gia:
  26/10/06
  Bài viết:
  67
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TpHCM
  em đã chích nhiều chổ rồi mà vẫn không hết. em chích cách cây khoảng nửa năm rồi đến nay vẫn chưa hết, mong các bác chỉ giúp.
   
 4. De lena Pippi

  De lena Pippi Well-Known Member

  Tham gia:
  7/7/07
  Bài viết:
  165
  Thích đã nhận:
  14
  Đến từ:
  Mây che trên đầu và nắng trên vai
  Bạn thuy sinh kết hợp chích và vệ sinh khu vực chó sinh sống.Nên tắm rữa cho chó thường xuyên.Mình nghĩ thuốc trị các bệnh ngoài da không nên dùng trong thời gian dài,chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chó rất nhiều.Các bác sĩ thú y không có lương tâm(số này khá đông đó nha) thường nuôi bệnh để kiếm tiền.Nếu bạn có tay nghề,chạy ra ngã 3 Mạc Đĩnh Chi và Phạm Ngọc Thạch,có các cữa hàng bán vật dụng cho gia súc,gia cầm,hỏi mua chai thuốc chích trị bệnh ngoài da,mua về mà dùng theo hướng dẫn,nên lưu ý chó dưới 1 năm tuổi thì đừng nên chích.
   
 5. ChuSaChuong

  ChuSaChuong Well-Known Member

  Tham gia:
  26/3/07
  Bài viết:
  161
  Thích đã nhận:
  54
  Đến từ:
  Sai Gon
  Mình bày cách này nhé, bạn kg tin thì tùy, nhưng mình đã thử rồi và rất hiệu nghiệm
  Lấy một nắm lá mãng cầu (loại mãng cầu xiêm đó, không phải lá cây na đâu, xuống lái thiêu đầy nhóc) giã nát, cho vào khoảng 100 ml nhớt xả (nhớt của động cơ khi thay ra), trộn đều, bạn nắm lại cho ráo ráo một chút, rồi xát lên mình cho chó, nó sẽ bị dơ khoảng 3 ngày, sau 1 tuần là có hiệu quả ngay, không tin thì đi mua con chó ta bị xà mâu về làm thử rồi hãy làm thật trên chó đắt tiền.
  Mình người nhà quê, nên chỉ biết thế thôi.
   
 6. viethoang005

  viethoang005 Active Member

  Tham gia:
  21/5/05
  Bài viết:
  28
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Sai gon
  con chó Bắc kinh nhà anh cũng bị nấm da, ngứa liên tục, da đỏ hắt đi kèm với rụng lông lại có mùi rất hôi, đã đi rất nhiều bác sĩ thú y nhưng ai cũng bảo là bệnh mãn tính nên chỉ chữa trị được một giai đoạn rồi lại nặng hơn. Nhìn nó cứ mỗi đợt điều trị là phải tiêm thuốc mỗi ngày đến mấy mũi rồi lại thuốc uống, tội lắm. Cách đây 2 tháng, anh nấu nước lá muồng trâu (mua ở hàng bán lá thuốc chợ Bà Chiểu) tắm 2 ngày/lần lại giã củ riềng hòa với rượu thoa đều lên da thì thấy những chỗ da bị mẩn đỏ bớt ngứa, bớt hôi và mọc lông trở lại. Cách này thì tuy có hơi tốn công một tí nhưng đỡ phải chở chó đi phòng mạch bác sĩ hàng ngày và con chó cũng không bị đau đớn khi tiêm thuốc. Em thử xem sao nhé.
   

Chia sẻ trang này