Mong được mọi người giải thích về đất , phân nền

Thảo luận trong 'Người mới học chơi bể' bắt đầu bởi cá voi, 8/9/11.

 1. cá voi

  cá voi Member

  Tham gia:
  2/7/10
  Bài viết:
  14
  Thích đã nhận:
  13
  Đến từ:
  đà nẵng
  Đầu tiên xin gởi lời chào và lời chúc sức khỏe đến các cô , các chú , anh chị trong diễn đàn . Em là thành viên mới trong diễn đàn và kiến thức về thủy sinh của em thì rất hạn chế ( em ở đà nẵng ạ ) :) . Em định làm 1 bể đúc 60x40x40 ạ . Và trước hết là em muốn chuẩn bị đất phân nền ạ , nhưng khi đọc trên diễn đàn thì em lại có một số thắc mắc ( Em tiếp thu hơi châm , xin mọi người đừng chê em ngu :p )
  ** Em nhìn trong mấy cái hình bể thủy sinh mọi người làm , có bể thì đất màu đen , có bể thì đất màu đà , có bể thì màu trắng , có bể lại toàn sạn , có bể lại vừa đà vừa đen v..v.. Em không biết nền của bể thủy sinh thì cơ bản là gồm thành phần nào ạ ??? Em đọc thì thấy nào là nham thạch , soil , aquasoil , bobo , ada ..v..v Có người thì đổ sạn kết hợp đất đen , người thì đất đen vs đất đà , người thì cát , người thì đổ cái này lên trước , người thì đổ cái kia lên trước , người thì 2 lớp , 3 lớp ..v..vv Em thực sự rất loạn ạ :(
  ** Em thấy phân nền thì cung cấp dinh dưỡng , đất nền thì có loại cung cấp dinh dưỡng và loại không cung cấp dinh dưỡng , rồi lại nền tự chế vv..v.. tại sao lại tùm lum như vậy ạ ???
  ** Em ở Đà Nẵng , em nghe mọi người nói lên 265/15 trường chinh tìm mua cây thủy sinh và đất nền , nhưng lên đến nơi thì chẳng thấy có tiệm nào ở đó cả ! em đành ghé qua đường triệu nữ vương mua 1,3 kg BoBo gì gì đó , giá là 50k . Em không biết tiếp theo em nên mua những thứ j nữa ạ !!! mong được mọi người tư vấn ạ !
   
 2. tanhuyen

  tanhuyen Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/10
  Bài viết:
  153
  Thích đã nhận:
  175
  Đến từ:
  hn
  bạn lên tìm hiểu lại cho kĩ k lại nhanh lản lám
  tốt nhát tìm một đại ca nào đáy làm wen rồi cafe chà đá xin ít kinh nghiệm là ok nhất...
  thân... chúc bạn sớm có bể đẹp
   
  cá voi thích bài này.

Chia sẻ trang này