Mong được sự giúp đỡ của mọi người

Thảo luận trong 'Các vấn đề xung quanh gia cầm' bắt đầu bởi traimongtoi, 23/9/13.

 1. traimongtoi

  traimongtoi Well-Known Member

  Tham gia:
  4/3/13
  Bài viết:
  73
  Thích đã nhận:
  145
  Đến từ:
  Sơn La
  Tình hình là em mới chơi gà được vài tháng, do kinh nghiệm chăm sóc chưa có gì. Con Gà thì em đi mua lại, dòng dõi thì tốt nhưng có lẽ con gà do không được chăm sóc đầy đủ nên nó bị suy, khiến cho lông chậm phát triển và không như những con cùng đàn, hay cùng trang lứa. ( Điều này thì bạn em đánh giá chứ em thì chưa đủ trình ạ). Vì lẽ đó nên em cần mọi người giúp đỡ để cải thiện bộ lông của con gà nhà em.
  Em xin hỏi là liệu có khắc phục được vấn đề Lông của con gà nhà em khi nó vào mùa không ạ, và nếu có thì xin mọi người cho em xin chế độ chăm sóc khi nó chuyển tiếp lên mùa.
  Em xin chân thành cảm ơn.
   
  Last edited: 23/9/13
  gatre_vl thích bài này.
 2. traimongtoi

  traimongtoi Well-Known Member

  Tham gia:
  4/3/13
  Bài viết:
  73
  Thích đã nhận:
  145
  Đến từ:
  Sơn La
  ôi thật là buồn. các bác đọc bài mà chả ai giúp đỡ em? Bí quyết nên mọi người giữ nghề à? Chán nhể.
   
  gatre_vl thích bài này.
 3. gatre_vl

  gatre_vl Well-Known Member

  Tham gia:
  10/8/11
  Bài viết:
  384
  Thích đã nhận:
  758
  Đến từ:
  TP Vĩnh Long
  Theo như bạn nói vậy là hiện tại bộ lông của gà bạn là lông gà con. Khi lên mùa nó se thay lông lại, nhưng quan trong trong thời điểm thay lông tránh để gà bị bệnh, bổ sung thêm mồi tươi, tắm nước, tắm nắng đầy đủ chắc chắn sẽ phát huy hết vẽ đẹp của nó thôi bạn. Chúc bạn mau có gà đẹp!
   
  rawcash thích bài này.
 4. thong-tay ninh

  thong-tay ninh Well-Known Member

  Tham gia:
  7/4/12
  Bài viết:
  221
  Thích đã nhận:
  985
  Đến từ:
  Tây Ninh - Việt Nam
  Nuôi gà kiểng là một thú chơi đòi hỏi tính kiên nhẫn cao, kiên trì trong thời gian dài thì mới thu được những kết quả khả quan. Chăm sóc bộ lông gà kiểng cho bóng mượt như ý muốn thì cũng cần những tiêu chí giống như trên.
  Mình xin giới thiệu cho bạn chế độ dinh dưỡng mà hiện tại mình đang áp dụng :
  1. gạo lứt
  2. cám thức ăn tổng hợp:dùng cho gà đẻ và gà con
  3. rau muống: cho ăn mỗi ngày, khoảng 4 ngày hết 1 kg
  4. cà chua: cũng cho ăn mỗi ngày, cũng khoảng 4 ngày / 1 kg
  5. lúa ngâm cho lên mầm
  6. giá sống (giá đỗ)
  7. bắp trộn với đậu phọng được xay nhiễn (vừa phải để gà có thể ăn được)
  những loại thức ăn trên được trộn chung lại với nhau theo tỉ lệ thích hợp để cho gà ăn sáng, chiều ngày 2 cữ.
  + mỗi tuần bồi dưỡng khoản 2 lần các loại giàu đạm như : thịt bò, thịt heo, cá, dế, sâu....(có thể cho ăn trực tiếp hoặc nhét cho chúng với lượng vừa phải), đặt biệt cần thiết đối với gà trống muốn dưỡng bộ lông cho đẹp.
  + Thức ăn cho gà cần phải sáng tạo sao cho vừa rẻ nhưng lại đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết thì gà kiểng mới có bộ lông bóng mượt được.
  + Ngoài ra cũng cần lưu ý Gà trống trong giai đoạn thay lông thì đặc biệt không cho đạp mái nhiều (khoảng 3 con mái trở lại là vừa), vì toàn bộ dinh dưỡng dùng để nuôi lông và có khi những sợi lông tơ (đuôi) sẽ bị dập hư trong lúc đạp mái.
  + Về yếu tố vận động, ánh sáng cũng ảnh hưởng không ít đến sức khỏe của gà. Chuồng trại phải khô thoáng, có ánh nắng và cả bóng râm. Chuồng nuôi không cần quá rộng nhưng không chật miễn sao cho gà xoay trở thoải mái và năng động.
  + Ta có thể làm chủ việc thay lông cho gà nếu như chế độ dinh dưỡng đầy đủ, bố trí không gian cho gà tắm nắng, tắm cát, cho gà đạp mái tối thiểu thì chắc là gà của chúng ta sẽ có bộ lông như ý muốn.
  + Về việc tắm gà thì tắm ở phần nào dơ thôi, nên dùng bình xịt phun vào phần lông bị khô, bị xoắn tưa làm vài lần thì gà sẽ hết xoắn.
  Không nên tắm gà ướt khắp cơ thể vì sẽ làm trôi đi chất phấn và keo dính trên lông gà từ đó làm lông của gà mau cũ, tuột màu và có khi gà sẽ bị cảm lạnh.
  Vài kinh nghiệm chia sẻ cùng bạn, chúc bạn thành công
   
  lethanhpro_pt and rawcash like this.

Chia sẻ trang này