MONG NHẬN ĐƯỢC NHIỀU LỜI KHUYÊNH TỪ CÁC AE TRÊN DIỄN ĐÀN

Thảo luận trong 'Gà rừng' bắt đầu bởi Manhkk, 15/3/12.

 1. Manhkk

  Manhkk Well-Known Member

  Tham gia:
  28/10/11
  Bài viết:
  50
  Thích đã nhận:
  99
  Đến từ:
  ha tĩnh
  Chuyện là thế này:
  khi được bác Sơn để lại cho chú gà mồi và bẩy giò mình đã đi đánh và cho tới bây giờ đã bắt được hai em. Chuyện tưởng là xuôi lái mát chèo nhưng quả là ko phải là vậy. Vì đi đánh cũng nhiều lần và gà về cũng nhiều tuy cắm giò đón cũng nhiều nhưng gà đi trúng giò cắm đón thì ko dính.
  Nay định chuyển sang ko dùng giò đón nữa mà dùng các loại bẩy thòng lọng(ngoài này gọi là bẩy luồng) và bẩy đạp đánh kèm với bẩy giò bảo vệ gà mồi xem có hiệu quả hơn hay không?. Vì xưa kia hay dùng hai loại bẩy này và mang lại hiệu quả rất cao (loại gì vướng vào đều mắc cả). Khốn nổi là nhược điểm của nó là đặt bẩy khá lâu và dễ gây ra tiếng động làm gà rừng đi mất.
  Vậy có ai đã áp dụng kỷ thuật này chưa. Nếu rồi thì cho biết hiệu quả như thế nào hoặc có cách nào tối ưu hơn xin ae cho ý kiến.
  Xin Chân Thành Cảm ơn !
   
  soncugay, thichgarung, loc ct and 3 others like this.
 2. Ông già nam bộ

  Ông già nam bộ Well-Known Member

  Tham gia:
  4/11/11
  Bài viết:
  272
  Thích đã nhận:
  735
  Đến từ:
  tp HCM
  chào cháu Mạnh , nhửng gì chú chỉ con đánh trên giấy chỉ là căn bản cho người mới tập chơi....nếu như giò cắm gà đi ngang qua mà ko dính thì cần xem lại lý do , do giò cắm sai, hở sườn gà lòn qua...khi gặp trường hợp vậy đừng vội thu giò nhìn xem nguyên nhân rút kinh nghiệm cho lần sau..rồi từ từ tự bản thân mình sẻ đút kết kinh nghiệm thôi.bác hy vọng sau mùa nầy cháu sẻ tiến bộ hơn . còn việc cháu dự kiến dùng thòng lọng hay bây kẹp thỉ còn gì là nghệ thuật nửa dẹp bỏ ý nầy đi.. mổi lần thất bại về ngồi lại tìm nguyên nhân cho lần sau đâu phải 1 lần ra quân là có gà . kể cả con gà mồi cháu để ý càng đánh nó càng tiến bộ hơn . chú chúc cháu thành công và có nhiều kinh nghiệm cho lần sau ,mùa sau.....Mến .
   
 3. Chí Tình

  Chí Tình Well-Known Member

  Tham gia:
  8/10/07
  Bài viết:
  516
  Thích đã nhận:
  1,085
  Đến từ:
  Gió Lào Cát Trắng
  đúng đó Mạnh ơi, phải biết kiên nhẫn. Đánh gà như đi câu cá vậy, nếu không kiên trì thì không làm nên việc lớn. Ý kiến của em rất hay nhưng anh cũng nghĩ mình phải biết khắc phục bắt bằng được bằng dò bẫy thì mới goi là nghệ thuật. có gì cứ trao đổi với ae trên diễn đàn. chúc em thành công.
   
 4. mienque.nct

  mienque.nct Well-Known Member

  Tham gia:
  3/5/08
  Bài viết:
  529
  Thích đã nhận:
  1,031
  Đến từ:
  Đồng Nai
  Trước khi bạn muốn bỏ bẫy dò hãy suy nghĩ:
  + Thời gian phát hiện gà rừng rồi đặt mồi có cho phép bạn dùng các loại bẫy luồng,bẫy đạp không...vì giăng dò là nhanh nhất thế mà nhiều khi giăng chưa xong bộ dò thì bỗi về..thấy người..chạy luôn.
  + Bẫy luồng,bẫy cò ke gây ra tiếng động không hề nhỏ,khi bạn giăng xong thì bổi đã chạy từ bao giờ????
  +Gà mồi không đợi bạn giăng bẫy xong nó mới gáy đâu..ở trong giỏ nó chỉ cần đánh hơi thấy bổi là nó tete ngay hoặc trong hộp thì nó cũng tục mái...bồi lại và thấy người...
  Tại sao bồi về ngang dò mà không dính:
  Xin thưa với bạn là không phải lúc nào bổi đi qua dò cũng dính đâu..nhưng những người có kinh nghiệm thì khả năng bổi xẩy ít hơn người mới chơi...vì sao...
  + Vì do động tác chân của bổi(thường là nếu đi chậm,bổi dừng lại bơi đất ->ít dính.)
  + Bạn giăng dò hở sườn(khoáng cách từ dò này đến dò kia hơi xa)
  + Bạn giăng dò mà dây dò thấp quá(trệt đất)hoặc cao quá(đầu cọng dò hướng lên trời)...đều khó dính.tốt nhất dây dò phải không chạm đất cao hơn mặt đất chừng gần đốt ngón tay..cũng tùy địa hình nữa có cỏ hay không dốc hay không??
  Chúc bạn có nhiều kinh nghiệm...cái gì khó thì mình mới quý phải không bạn.???
   
 5. Manhkk

  Manhkk Well-Known Member

  Tham gia:
  28/10/11
  Bài viết:
  50
  Thích đã nhận:
  99
  Đến từ:
  ha tĩnh
  Cảm ơn ý kiến của ae nhiều!
  Quả thật là người mới vào nghề nên chưa hiểu hết được công dụng của loại bẩy giò. Hôm vừa rồi được Bác Sơn gọi điẹn chỉ giáo thêm và ý kiến của báu của ae nên suy nghỉ và nghiên cứu lại sáng nay tranh thủ rảnh rỗi lên đánh lại xem thế nào. Thì hiệu quả mang là rất cao; gà đã dính giò nhưng rất tiếc là gà mắc ko sâu(mám) nên bị sẩy. Rút kinh nghiệm đánh chổ khác đã bắt được một em. Ngày mai mình sẽ đưa lên diễn đàn ae xem và đánh giá dùm cho với nha. Một lần nữa cảm ơn các ý kiến góp ý của Ae.
   

Chia sẻ trang này