Một cách chơi chim rừng bền vững.

Thảo luận trong 'Chim rừng' bắt đầu bởi bavinh, 18/3/11.

 1. bavinh

  bavinh Well-Known Member

  Tham gia:
  3/1/11
  Bài viết:
  236
  Thích đã nhận:
  233
  Đến từ:
  quang binh
  Tình cờ khi tìm thông tin về vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, em phát hiện cái này, các bác xem có phải đây là một cách "chơi" và bảo vệ sự phát triển bền vững của chim rừng nói riêng và động vật nói chung không ạ:
  [video=youtube;luz5jwJmiCY]http://www.youtube.com/watch?v=luz5jwJmiCY[/video]
  Tiếc rằng đây là sân nhà của em nhưng em cũng chưa được tham gia vụ này bao giờ, hình như bác tổ chức tua này ở trong SG thì phải.!
   
  Last edited: 18/3/11
  thuongnguyenboy, dongkj and hieubds like this.
 2. bavinh

  bavinh Well-Known Member

  Tham gia:
  3/1/11
  Bài viết:
  236
  Thích đã nhận:
  233
  Đến từ:
  quang binh
  Anh Nguyễn Đức Tú, cán bộ của Tổ chức BirdLife quốc tế tại Việt Nam cho biết: “Ở nước ta có 15 điểm xem chim trời với sự góp mặt của hơn 70 loài chim có tầm quan trọng toàn cầu. Đó là: “Sa Pa và VQG Hoàng Liên (Lào Cai), VQG Tam Đảo (Vĩnh Phúc), VQG Cát Bà (Hải Phòng), VQG Xuân Thủy (Nam Định), VQG Cúc Phương (Ninh Bình), Phong Nha Kẻ Bàng (Quảng Bình), VQG Bạch Mã (Thừa Thiên - Huế), VQG Yok Đôn (Đắc Lắc), TP Đà Lạt và vùng phụ cận, VQG Cát Tiên (Lâm Đồng), Rừng ngập mặn Cần Giờ (TP Hồ Chí Minh), VQG Tràm Chim (Đồng Tháp), VQG U Minh Thượng, khu bảo tồn sinh thái Cà Mau và Bạc Liêu, VQG Mũi Cà Mau (Cà Mau). Trong 15 khu đó, nếu đi xem quanh năm thì đến VQG Cát Tiên, Cúc Phương, Tam Đảo; theo mùa thì đến VQG Tràm Chim vào tháng 2-3 để xem vũ điệu của loài sếu đầu đỏ, đến VQG Xuân Thủy vào tháng 10 để ngắm cò bay trắng trời”...
   
  dongkj and hieubds like this.

Chia sẻ trang này