Một cách đơn giản để bẫy lại chim

Thảo luận trong 'Hỏỉ đáp - kinh nghiệm' bắt đầu bởi thieuhungyp, 25/4/08.

 1. thieuhungyp

  thieuhungyp Well-Known Member

  Tham gia:
  12/12/07
  Bài viết:
  202
  Thích đã nhận:
  60
  Đến từ:
  HÀ NỘI
  Vao mùa chim mới chắc không ít bạn lo chim bị sổng lồng! Do sơ suất của ta mà nhiều khi ngậm ngùi buồn suốt cả mùa. Khốn nỗi những con chim khôn lại hay sổ lồng.Đôi khi những chú chim đó vẫn quyến luyến bạn bè, chỉ quanh quẩn gần nhà ,chờ khi ta vắng nó vào ăn ké lũ bạn ,hoạc chui hẳn vào lồng ăn cho cám ta nhử nó,nhưng chờ để gật cửa lồng là việc không dễ. Xin mách bạn cách đơn giản để bắt lại những chú chim này.
  Vật liệu :
  - Một thanh tre họac gỗ (gọi là A)chiều dài băng bề ngang cửa lồng
  - Hai thanh tre (goi là B1 và B2 ) vót mỏng để uốn cong như cách cung được.
  Cách làm :
  Khoan A hai lỗ cách đầu thanh 1cm , lấy thanh tre B1 do uốn cắm vào hai lỗ này tạo thành hình cái cung. Yêu cầu thanh tre này khi mở cửa lồng lên nó sẽ bám gần sát mép cửa cửa lồng tạo ra cái cửa mới ,để chim bay vào lồng dễ dàng.
  Tương tự như thê lắp thanh B2. Lỗ khoan cách 2 đầu thanh A 2,5 cm . Mặt phẳng do B1 cà B2 tạo thành góc 60 độ.
  Như vậy ta đã hoàn thành cái bẫy. Yêu cầu cửa lồng chim phải mở đẩy lên hạ xuống và thật trơn. Cần thiết bạn gá thêm vật nặng vào cửa lồng cho nó dễ sập.
  Cách dùng : Nâng cửa lồng lên đặt A vào mép dưới cửa lồng ,B1 đỡ mép dưới cách cửa lồng . Trong lồng nên để mồi mà chim thường ăn. Như vậy khi chim chui qua cửa B1 vào lồng nó sẽ đậu lên B2 làm cho cả cụm bẫy rơi xuống ,cách cửa lông sập xuống . Và chú chim lại trở về với bạn.
  Chúc bạn thành công. Tam biệt/
   
 2. old_moonlight

  old_moonlight Well-Known Member

  Tham gia:
  3/7/07
  Bài viết:
  419
  Thích đã nhận:
  112
  Đến từ:
  Mới sinh ra đã nghe chim hót..
  Cách của bạn những con phải thật dạn , con hơi nhát chút thì nó có thể quanh quẩn gần nhà bạn nhưng ko dám chui vô lồng đâu , để bắt những con đã nuôi dù chưa lâu cách hiệu quả nhất mình vần làm đó là dùng một cái bẩy bẩy chào mào chẳng hạn nếu là chim nhỏ như chich chòe chào mào . chim lớn như khướu thì dùng bấy khướu.. , bặt bẩy lên như đang bẩy chim tất nhiên trong lồng ko có chim mồi , lồng nên trống càng tốt ,để dể bắt các em mới nuôi một vài ngày , sau đó dùng một con dế ,hay cào cào ,còn sống , dùng sợi chỉ cột ngay cổ con dế ,hay cào cào treo lơ lửng ngay gữa bẩy ,đảm bảo em nó thấy con cào cào, hay dế đang cựa quậy , trên sợi chỉ , sẻ nhảy đậu ngay cầu của bẩy để ăn mồi và sập bẩy
   
 3. khuoubacma

  khuoubacma New Member

  Tham gia:
  25/5/08
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Nội
  Các bác ơi! Chú khướu nhà em nuôi được chưa lâu, hót cũng rất hay và nhiều giọng. Vậy mà nó đã bỏ em đi chiều nay rồi. Híc....Không biết nó có quay lại như các bác nói không nữa
   

Chia sẻ trang này